Bắt gọn thanh niên 19 tuổi đột nhập trường học cưỡng bức cô giáo

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:41 28/06/2018 |

Vào khoảng 9 giờ sáng 20/6, tại trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, TT-Huế), cô giáo P.T.T.N.  (33 tuổi) đang làm nhiệm vụ trực hè tại trường thì một nam thanh niên bịt mặt cầm theo vật nhọn bằng gỗ đi vào trường.

Tên này chụp con dao Thái Lan trên bàn ở văn phòng, dí vào cổ cô N. để uy hiếp và thực hiện hành vi hiếp dâm. Cô giáo N. đã vùng vẫy, la hét lớn, nhưng đáng tiếc là quanh khu trường rất vắng vẻ, không có ai nghe thấy tiếng kêu cứu. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, tên này lấy hai chiếc điện thoại của cô N. rồi thản nhiên bỏ đi.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng xã, Công an thị xã Hương Trà lập tức điều tra sự việc. Qua lời khai của nạn nhân và tiến hành xác minh, công an đã bắt được nghi can là Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế). Thời điểm bị bắt, trong người Trung có một gói cỏ Mỹ. Trung khai sau khi cưỡng bức cô giáo, hắn cướp 2 chiếc điện thoại của cô N. đi lên thành phố Huế bán tại một cửa hàng trên đường Trần Phú. Khi đang trên đường quay về xã Bình Thành thì hắn bị bắt.

Theo ông Trần Văn Bình, Hiệu trưởng nhà trường, thì luôn có một giáo viên trực và một bảo vệ trông trường. Nhưng tại thời điểm xảy ra vụ việc, nhân viên bảo vệ duy nhất của trường bận về nhà ăn cơm, cô giáo trực một mình tại trường và xảy ra sự việc đau lòng. Sau sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp và thống nhất sẽ tăng cường số người trực hè mỗi ngày.

Lời giải thích của vị hiệu trưởng có phần chưa thỏa đáng, vì thời điểm xảy ra vụ việc là vào 9h15 sáng, đây chưa phải là lúc bảo vệ nghỉ ăn cơm trưa. Còn trong trường hợp bảo vệ có việc bận, họ phải nhờ người trực thay.

Theo những người dân sống quanh trường thì nhà tên Võ Minh Trung cách trường khoảng 300 mét và từ nhà hắn có thể quan sát mọi động tính của trường. Trung là một đối tượng bất hảo của xã Bình Thành. Rất có thể đối tượng đã có ý đồ xấu từ lâu, hắn rình rập, chờ lúc bảo vệ rời đi mới vào trường thực hiện hành đồi bại.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường và ngành giáo dục thị xã Hương Trà đã tổ chức thăm hỏi, động viên cô N. và gia đình. Hiện cô N. 33 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, tinh thần của cô giáo N. vẫn chưa thể ổn định.

Thu Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm