Bắt nhóm chuyên vào giường ngủ, rạch mùng trộm tiền vàng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:37 27/03/2020 |

Đến nửa đêm, bà này nghe tiếng động nên tỉnh giấc thì phát hiện có người rạch mùng. Tên trộm bất ngờ lao vào giật túi xách của bà Th. rồi bỏ chạy khiến bà này không kịp phản ứng. Tài sản bị mất gồm dây chuyền, nhẫn, vòng vàng trị giá hơn 60 triệu đồng.

rạch mùng trộm tiền 2
Phi đi bán dây chuyền nên bị lộ hành tung

Vừa qua, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Phi (26 tuổi, ngụ xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), Trần Công Giang (36 tuổi), Nguyễn Thanh Tuấn (29 tuổi), Võ Thanh Tùng (30 tuổi, cùng ngụ huyện Thăng Bình) về tội Cướp giật tài sản và Trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ trộm vào cuối năm 2019 làm dư luận hoang mang, lo lắng. Cụ thể, một sáng tháng 10/2019,  anh N.Đ.V (SN 1988, ngụ xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) tá hỏa phát hiện số tài sản gồm trang sức, tiền mặt trị giá gần 130 triệu đồng để ở đầu giường đã “không cánh mà bay”.

Anh V. cho biết đã cẩn thận cất giấu tiền vàng trên đầu giường nhưng vẫn bị trộm lấy mất. Quan sát kỹ, anh thấy giường ngủ của mình xáo trộn, mùng bị rách nham nhở.

Tương tự, tối 12/12/2019, bà Th. (56 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) đề phòng trộm nên ôm theo túi xách vào mùng đi ngủ. Đến nửa đêm, bà này nghe tiếng động nên tỉnh giấc thì phát hiện có người rạch mùng. Tên trộm bất ngờ lao vào giật túi xách của bà Th. rồi bỏ chạy khiến bà này không kịp phản ứng. Tài sản bị mất gồm dây chuyền, nhẫn, vòng vàng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Hòa Vang xác định không chỉ tại địa phương, mà các vùng giáp ranh Đà Nẵng như thị xã Điện Bàn, huyện Quế Sơn, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cũng xảy ra các rạch mùng trộm, cướp tiền vàng. Khi bị phát hiện, các đối tượng sẵn sàng hành hung chủ nhà để thoát thân.

Qua hình ảnh camera tại các tiệm vàng, công an phát hiện Phi đi bán sợi dây chuyền của bà Th. tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình). Các trinh sát lập tức đeo bám các hoạt động của Phi và đồng phạm sau đó bắt giữ cả nhóm. Các đối tượng này vốn tham gia băng trộm từng lộng hành khắp các huyện thị ở Quảng Nam, bị Công an TP. Hội An bắt năm 2017. Sau khi ra tù, do không có việc làm, lại nghiện ma túy và ham cờ bạc nên cả nhóm tiếp tục “hội ngộ”, quay trở lại con đường trộm cắp.

rạch mùng trộm tiền 1
Huỳnh Ngọc Phi, Võ Thanh Tùng, Trần Công Giang tại cơ quan Công an (ảnh từ trái qua)

Từ vụ việc rạch mùng trộm tiền vàng trên, công an khuyến cáo người dân không nên để tài sản có giá trị lớn trong nhà, nên gửi vào ngân hàng để được bảo quản an toàn. Các đối tượng trộm cắp rất manh động, khi bị phát hiện sẽ chạy thoát thân bằng mọi cách, kể cả gây thương tích cho chủ nhà. Vì vậy, việc để tiền, vàng trong nhà, gần nơi ngủ có thể đe dọa đến sự an toàn của chủ nhà và người thân.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm