Bắt “ông trùm” máu mặt cùng đồng bọn vụ hạ sát đại ca giang hồ bằng súng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:07 13/08/2020 |

Do nạn nhân Đào Quốc L. cũng là 1 đại ca giang hồ có máu mặt ở địa bàn khu công nghiệp Tân Hương nên công an nghi ngờ đây là 1 vụ dàn cảnh để thanh toán đối thủ.

đại ca giang hồ 2
Nghi phạm Tô Nhựt Khanh (ảnh cơ quan công an)

Chiều 5/8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an, Công an tỉnh Long An và Công an tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ đổ quân phong tỏa hiện trường và khám xét nhà, cơ sở kinh doanh của đối tượng Tô Nhựt Khanh (27 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Khanh được cho là người trực tiếp ra lệnh cho 2 đàn em đi xe gắn máy biển kiểm soát 51U1-706-97 sử dụng súng hoa cải tự chế hạ sát ông Đào Quốc L. (46 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang), khi ông này di chuyển bằng xe gắn máy trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn khu phố Nhơn Cầu, phường Tân Khánh (TP. Tân An, tỉnh Long An) vào chiều ngày 25/7.

Sau nhiều giờ khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều hung khí gồm súng đạn, dao kiếm tự chế, trong đó có những tang vật có khả năng liên quan đến cái chết của ông L. Đối tượng Khanh bị công an bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Cùng bị bắt với Khanh còn có Nguyễn Văn Thành (38 tuổi, ở gần nhà và là người đi chung xe với ông L. lúc ông này bị hạ sát), Nguyễn Tuấn Phát và 2 thanh niên được cho là đàn em của Khanh, tất cả cùng ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành. Nhóm thanh nhiên này được cho là có liên quan trực tiếp đến vụ sát hại ông L. nên cũng bị lực lượng công an bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

Theo nhiều người dân trong khu vực, gia đình Khanh rất khá giả do làm ăn, kinh doanh nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lò giết mổ gia súc. Tuy mới 27 tuổi, con nhà giàu nhưng Khanh lại không lo phụ giúp gia đình mà tham gia giang hồ và được giới giang hồ đánh giá là 1 “ông trùm” có máu mặt, nổi tiếng chịu chơi ở địa phương và các vùng lân cận.

đại ca giang hồ 1
Công an khám xét nơi ở, cơ sở kinh doanh của “ông trùm” Tô Nhựt Khanh.

Cơ sở làm ăn của Khanh và đồng bọn bị lực lượng công an phong tỏa khám xét vì sau khi ông L. bị hạ sát, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện tên Thành đi chung xe với ông L. nhưng chẳng bị hề hấn gì. Trong khi đó nạn nhân bị trúng hơn 20 đầu đạn, bị vỡ lách, vỡ tụy, vỡ dạ dày, đứt động mạch chủ và tử vong khi vừa đến bệnh viện.

Do ông L. cũng là 1 đại ca giang hồ có máu mặt ở địa bàn khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành), nên công an nghi ngờ đây là 1 vụ dàn cảnh để thanh toán đối thủ. Mở rộng điều tra, cơ quan công an nghi vấn chính “trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh đã ra lệnh cho thủ hạ trừ khử ông L., vì trước đây ông L. và Khanh từng quen biết làm ăn với nhau. Sau đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn tranh giành địa bàn, do không giải quyết được mối bất hòa nên nhiều khả năng Khanh đã ra lệnh hạ sát ông đại ca giang hồ Đào Quốc L. Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Hòa An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm