Thiếu uý công an bị bắt vì yêu cầu người đánh đề đưa tiền để bỏ qua vi phạm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:13 08/06/2020 |

Thiếu úy Cường yêu cầu anh H. nếu muốn được bỏ qua vi phạm thì phải mang 150 triệu đồng đến cơ quan đưa cho mình ngay trong buổi tối cùng ngày.

đánh đề 3
Thiếu uý Võ Quốc Cường bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của nạn nhân V.T.H.

Vào 16h40 ngày 01/6, tại quán cà phê Mai Xuân (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã bắt quả tang thiếu úy Võ Quốc Cường (SN 1993, công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Dĩ An) đang có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh V.T.H. (trú tại phường Đông Hoá) để không xử lý việc anh H. có hành vi đánh đề.

Theo đơn tố cáo của anh V.T.H. gửi tới các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí, sáng ngày 30/3 (thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19), anh H. ngồi chơi cùng mấy người bạn thì thiếu úy Võ Quốc Cường đi cùng khoảng 5,6 người khác đeo khẩu trang kín đến quát lớn rằng “ai cho tụ tập đông người”.

đánh đề 2
Chân dung thiếu úy Cường

Tiếp đến, thiếu úy Cường thu giữ toàn bộ tài sản của anh H. gồm một xe máy hiệu Honda, một giỏ xách (bên trong có 20 triệu đồng), một ví da (bên trong có 7 triệu đồng) và 1 ĐTDĐ. Tuy nhiên, việc thu giữ tài sản lại không được thiếu uý Cường lập biên bản. Đến chiều cùng ngày, thiếu uý Cường gọi điện thoại hẹn anh H. ra quán cà phê Mai Xuân để lấy xe máy về.

Tuy nhiên, giỏ xách và ví da cùng ĐTDĐ của anh H. thì không được thiếu úy Cường trả lại. Thiếu uý Cường nói rằng do phát hiện trong ĐTDĐ của anh H. có tin nhắn với nội dung đánh đề gửi tới nên Cường không thể trả lại số “tang vật” này. Đồng thời, Cường yêu cầu anh H. nếu muốn được bỏ qua vi phạm thì phải mang 150 triệu đồng đến cơ quan đưa cho mình ngay trong buổi tối cùng ngày.

Anh H. đồng ý, xin ít phút để “xoay tiền” và nói chỉ mượn được 100 triệu đồng rồi xuống nước năn nỉ thiếu úy Cường nhận giúp. Đáp lại, Cường đồng ý nhận trước 100 triệu đồng để “giữ im lặng”, tạm thời bỏ qua vi phạm. Khoảng 19h ngày 30/3, anh H. mang theo 100 triệu đồng, nhờ người quen chở lên Công an TP. Dĩ An. Đến nơi, anh gọi điện thoại cho thiếu uý Cường, sau đó mang 100 triệu đồng tiền vào đưa cho Cường và được Cường trả lại giỏ xách, ví da, ĐTDĐ.

đánh đề 1
Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tiến hành lấy lời khai của Thiếu uý Cường

Đến giữa tháng 4/2020, thiếu úy Cường liên tục điện thoại yêu cầu anh H. phải đưa thêm 20 triệu. Vì lúc này không thể vay ai được tiền nữa nên anh H. tìm cách né tránh, không liên lạc với Cường.

Đến cuối tháng 5/2020, thiếu úy Cường tiếp tục gọi điện thoại cho anh H. thì anh nói mình không có tiền và xin được trả 10 triệu đồng. Tuy nhiên, Cường nhất quyết không đồng ý mà yêu cầu phải đưa 15 triệu đồng để “giải quyết gọn ghẽ” chuyện anh H. đánh đề. Anh H. xin thêm thời gian để xoay xở và hẹn ngày 1/6 sẽ gặp Cường để giao tiền. Đến ngày hẹn, anh H. nhắn Cường ra quán cà phê Mai Xuân để nhận tiền. Khi Cường vừa nhận 15 triệu đồng thì bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt quả tang.

Sau khi bị bắt, Cường đã thông báo cho gia đình ngay lập tức nộp lại số tiền 100 triệu đồng mà Cường đã chiếm đoạt của anh H. trước đó để khắc phục hậu quả. Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định tạm giữ 3 ngày đối với Võ Quốc Cường để điều tra hành vi “Nhận hối lộ”.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm