Bệnh nhân tai nạn giao thông nhảy khỏi cáng đánh nữ điều dưỡng bệnh viện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:59 08/09/2019 |

Dù được bảo vệ can ngăn nhưng đối tượng Tú vẫn chửi bới và đi vòng xung quanh bệnh viện tìm để đánh nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh khiến tinh thần các nhân viên y tế hoảng loạn¸lo lắng.

đánh nữ điều dưỡng 1
Bệnh nhân cầm xấp tài liệu để ném vào các điều dưỡng đang trực

Vào 23h30 ngày 25/8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận bệnh nhân Dương Viết Linh Tú (44 tuổi, quê ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) bị tai nạn giao thông. Thời điểm nhập viện, ông Tú chảy nhiều máu, mùi bia rượu nồng nặc, tinh thần bị kích động. Điều dưỡng Ngô Thị Hạnh đã mời ông Tú nằm lên cáng để khám vết thương nhưng ông này bỏ đi nói chuyện với hai người đàn ông đi cùng.

Thấy bệnh nhân ra nhiều máu, chị Hạnh đã đẩy xe đi theo khuyên ông Tú nằm lên để vào phòng Cấp cứu điều trị. Sau đó, qua hai người đàn ông đi cùng bệnh nhân, chị Hạnh xin được số điện thoại của vợ ông Tú rồi liên lạc thông báo về tình hình sức khỏe của ông này.

Trong lúc nằm trên cáng chờ sơ cứu, ông Tú đề nghị cán bộ y tế trực cho biết số mã vùng điện thoại của Cảnh sát 113. Không thấy cán bộ y tế trả lời, ông Tú đã có lời lẽ thô tục, chửi bới, mạt sát các cán bộ điều dưỡng của khoa Cấp cứu.

Sau đó, ông ta bật dậy khỏi cáng cứu thương, chạy đến bàn tiếp đón bệnh nhân, cầm một giá đựng tài liệu ném mạnh vào nữ điều dưỡng Ngô Thị Hạnh đang ngồi làm việc, rồi liên tục chửi bới, dọa đánh nữ điều dưỡng trong ca trực. “Tôi thấy vậy bỏ chạy thì bị ông Tú đuổi theo đánh vào mặt khiến tôi ngã xuống sàn và rơi vào trạng thái hoảng loạn” – nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh kể lại.

Dù được bảo vệ can ngăn nhưng đối tượng Tú vẫn chửi bới và đi vòng xung quanh bệnh viện tìm để đánh nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh khiến tinh thần các nhân viên y tế hoảng loạn¸lo lắng.

đánh nữ điều dưỡng 2
Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi nhận được tin báo của bệnh viện về việc bệnh nhân đánh nữ điều dưỡng, Công an phường Nam Lý và công an tỉnh Quảng Bình đã tới để ghi nhận vụ việc, lấy lời khai các nhân chứng. Ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Dương Viết Linh Tú để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới bị hành hung. Trước đó, ngày 11/4/2018, bác sĩ Trần Văn Sơn công tác tại bệnh viện này cũng bị một nhóm đối tượng vô cớ gây sự hành hung, tỷ lệ thương tật 25%. Sau đó, TAND TP Đồng Hới đã tuyên án từ 5 – 7 năm tù giam đối với 3 bị cáo liên quan đến vụ việc này về hai tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Bảo An

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm