Bị cáo giật vòng số 8, tẩu thoát ngay tại sân tòa

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 25/06/2020 |

Khi xe chuyên dụng đến sân tòa án, trong lúc công an mở khóa còng số 8 để đưa các bị cáo vào phòng xử thì Trung bất ngờ giật khóa số 8 còn mắc một bên tay phải và vùng chạy.

bỏ trốn ngay tại sân tòa
Bị Cáo Nguyễn Văn Trung bỏ trốn trước giờ xét xử

Ngày 20/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định truy nã toàn quốc Nguyễn Văn Trung (37 tuổi, trú phường La Khê, quận Hà Đông) về hành vi Trốn khỏi nơi giam, giữ hoặc trốn khi đang bị áp giải, đang bị xét xử.

Trung vốn là kẻ có quá khứ vào tù ra tội. Tháng 11/2011, đối tượng bị Công an quận Hà Đông xử phạt hành chính do tàng trữ ma túy. Tháng 6/2012, Trung bị Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân xử phạt 3 năm tù về các tội Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật.

Tháng 7/2017, quay lại với xã hội chưa lâu, Trung tiếp tục lĩnh 8 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Hai năm sau, Trung lại bị Công an Hà Đông điều tra hành vi Trộm cắp tài sản và cho tại ngoại. Trong lúc tại ngoại, đối tượng này lại gây ra vụ đe dọa giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng nên bị bắt tạm giam. Cụ thể, Trung có hành vi dùng báng súng cả đêm đánh bạn gái đến thương tật.

Sáng 18/6, Trại tạm giam số 2 Công an Hà Nội trích xuất, dẫn giải Trung và 6 bị cáo đến bàn giao cho Công an quận Hà Đông để áp giải vào Tòa án Nhân dân quận Hà Đông tham gia xét xử vụ án nói trên. Sau khi tiếp nhận các bị cáo, công an quận phân công lực lượng dẫn giải 7 bị cáo đến nơi xử án. Khi xe chuyên dụng đến sân tòa án, trong lúc công an mở khóa còng số 8 để đưa các bị cáo vào phòng xử thì Trung bất ngờ giật khóa số 8 còn mắc một bên tay phải và vùng chạy.

Lực lượng chức năng hô hoán rồi cùng người dân truy đuổi bị cáo bỏ trốn ngay tại sân tòa. Trung chạy vào một quán ăn cách tòa khoảng 30 m rồi lấy 2 con dao, đe dọa những người xung quanh để tẩu thoát. Sau đó, Trung chạy về hướng Cầu Đen, Hà Đông.

Trong ngày 18/6, Công an quận Hà Đông đã có báo cáo gửi lên Công an Hà Nội. Công an Hà Nội chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt bị cáo bỏ trốn ngay tại sân tòa, làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm