Bị chồng cũ hành hung cắt đứt tai, cứa cổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:43 13/01/2019 |

Vào sáng 3/1, chị Nguyễn Thị Như Hoa (39 tuổi, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang ở nhà cha mẹ ruột thì chồng cũ của chị là ông Nguyễn Văn Một (SN 1969, trú huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) tìm đến. Đang nói chuyện, bất ngờ ông Một khống chế chị Hoa, dùng hung khí cắt nhiều nhát vào tay, lưng và tai của chị Hoa.

Đặc biệt có một vết cắt vào phía cổ trái rất nguy hiểm. Chị Hoa hoảng sợ hét lên cầu cứu. Nghe tiếng hét, cha chị Hoa là ông Nguyễn Phú Luận từ sau nhà chạy vào can ngăn. Lợi dụng cơ hội, chị Hoa chạy vụt ra khỏi nhà và được hàng xóm bảo vệ, đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Theo điều tra ban đầu, chị Hoa và ông Một kết hôn cách đây hơn 10 năm và có 2 người con. Ông Một hành nghề xe ôm và bị nghiện rượu thường sinh sự nên cuộc sống vợ chồng thường nảy sinh cãi vã. Đến tháng 8/2018, 2 người chính thức ly hôn.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng ông Một vẫn tìm chị Hoa để sinh sự và thường xuyên kể chuyện bôi xấu chị. Vào 19h tối ngày 8/11/2018, lúc chị Hoa đi làm về thì ông Một chặn đầu xe máy dùng dao lam cắt vào cổ, tay và cắt đứt tai trái của chị Hoa tới mức bác sĩ không thể khôi phục lại được.

Theo kết quả giám định, chị Hoa mang thương tích 21%. Bức xúc, chị Hoa và gia đình làm đơn trình báo công an. Sau đó, ông Một tìm gặp để thỏa thuận đền bù. Cả hai đã hỏa thuận ông Một sẽ phải đền bù thiệt hại 40 triệu đồng để chị Hoa làm đơn bãi nại, không truy xét vụ việc. Tuy nhiên, sau khi nhận 40 triệu đồng, chị Hoa lại đòi thêm 20 triệu đồng khiến ông Một hết sức bực tức.

Khoảng 6h30 ngày 3/1, ông Một đến nhà mẹ ruột của vợ cũ kêu cửa. Chị Hoa đã có ý lo sợ ông Một đánh mình nên không chịu mở cửa. Để lấy lòng tin, ông Một cởi áo và nói ở trong người không có gì. Tin lời, chị Hoa mở cửa. Khi vào nhà, ông Một bất ngờ khống chế, đè chị xuống đất, dùng vật sắc nhọn giấu trong người rạch cổ, tay, mặt vợ cũ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, các bác sỹ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 30 phút để xử lý những vết thương ở vùng cổ, tay trái, tai trái và môi trên của chị Hoa. Đặc biệt nhất là vùng cổ trái với vết thương kéo dài 15cm gần sát động mạch chủ.

Thượng tá Hà Kế Xuyên – Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho b iết, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Một (49 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về tội Cố ý gây thương tích.

Đức Huy

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm