Con rể đâm cha vợ trọng thương vì không được chia đất và bị đòi của hồi môn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:19 18/08/2019 |

Thấy ông Chương đang ngồi uống trà một mình, Lâm liền đi vô và chỉ thẳng ngay mặt, hỏi ông Chương: “Ông lấy lại xe của tôi phải không? Lấy lại xe của tôi thì lấy gì cho tôi đi làm, ông giết nồi cơm của tôi rồi”.

cha vợ bị con rể đâm
Đối tượng Lâm trước cơ quan công an – ảnh: Đại Huynh

Lê Thanh Lâm (SN 1984, ngụ ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Láng. Do quê xa, Lâm về sống cùng bố mẹ vợ tại ấp 10 Chợ A, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, Lâm không được lòng mọi người trong gia đình kể cả hàng xóm bên vợ. Ông Nguyễn Văn Chương (SN 1952, cha vợ của Lâm) chia đất cho các con cũng không có tên vợ chồng Lâm. Từ đó Lâm thường hay cằn nhằn với vợ. Chị Láng cũng chửi rủa lại chồng.

Khoảng 8 giờ sáng 28/10/2018, trong lúc ngồi nhậu, Lâm có thắc mắc rằng tại sao Lâm bị vợ chửi mắng, xúc phạm mà ông Chương không la rầy hay nói lời phải trái với chị Láng. Nghĩ đến việc ông Chương không cho vợ chồng Lâm đất để cất nhà, Lâm còn định đánh cha vợ ngay tại bàn nhậu nhưng được can ngăn nên đã dừng lại. Thấy chàng rể có thái độ không tốt, làm mình mất mặt với mọi người nên ông Chương nói sẽ lấy lại chiếc xe máy đã cho chị Láng làm của hồi môn.

Sau cuộc nhậu, lo sợ ông Chương nói là làm, Lâm liền đi tìm vợ để lấy lại chiếc xe máy. Trong lúc tìm vợ, Lâm đi ngang qua nhà 1 hàng xóm thì thấy chị dâu của mình là Nguyễn Thị Dao (SN 1983) đang kể với hàng xóm về chuyện gia đình. Lâm cho rằng, chị Dao đang nói xấu hắn nên đã tiến tới đấm vào mặt chị Dao khiến chị này chảy máu miệng. Lúc này, Lâm nhặt được cây kéo bị gãy mũi trước sân nhà của người hàng xóm rồi đi thẳng về nhà mình tìm cha vợ để hành hung.

Thấy ông Chương đang ngồi uống trà một mình, Lâm liền đi vô và chỉ thẳng ngay mặt, hỏi ông Chương: “Ông lấy lại xe của tôi phải không? Lấy lại xe của tôi thì lấy gì cho tôi đi làm, ông giết nồi cơm của tôi rồi”. Nghe Lâm hùng hổ quát, ông Chương chưa kịp phân bua, giãi bày sáng tỏ mọi chuyện thì ngay lập tức Lâm dùng kéo đâm nhiều nhát vào vùng chân. Nghe tiếng ông Chương kêu cứu, hàng xóm liền chạy qua can ngăn. Tuy nhiên Lâm vẫn vùng vẫy muốn tiếp tục tấn công ông Chương.

Sau khi bị con rể đâm vào chân, nhận thấy Lâm quá hung hăng, ông Chương vội bỏ chạy ra ngoài nhưng không may vấp ngã xuống nền gạch. Đúng lúc này, Lâm thoát ra được, cầm hung khí lao tới đâm liên tiếp nhiều nhát vào tay, ngực phải và hông trái của ông Chương. Sự việc chỉ dừng lại khi 2 người con trai của ông Chương quá nóng ruột nên dùng khúc gỗ vuông đánh Lâm ngất xỉu tại chỗ.

Bị con rể đâm trọng thương, ông Chương được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết luận của cơ quan công an sau khi giám định, ông Chương mang tỉ lệ thương tật là 23%. Ngày 6/8, lãnh đạo Công an huyện An Minh cho biết, đã bắt tạm giam Lâm để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tô Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm