Bị cướp sạch tài sản vì rủ người quen về phòng chơi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:46 16/03/2020 |

Quan sát thấy ông Vang có nhiều tiền trong người, bản thân lại đang trong cảnh túng bấn nên Ánh đã nảy sinh ý định cướp sạch tài sản của ông Vàng.

cướp sạch tài sản 1
Hung khí và tang vật của vụ án

Sáng ngày 9/3, ông Nguyễn Xuân Vàng (47 tuổi, trú tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển xe máy từ tỉnh Bình Dương lên TP Buôn Ma Thuột rồi thuê phòng của một nhà nghỉ trên đường Ngô Gia Tự (thuộc phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột). Khoảng 15h cùng ngày, trong lúc đi dạo trên đường Nguyễn Tất Thành, ông Vàng tình cờ gặp Phạm Ngọc Ánh (22 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, H.Krông Năng, Đắk Lắk).

Trước đó, vào năm 2018, ông Vàng quen Ánh khi cả hai cùng tham gia một hội chợ ở tỉnh Bình Phước. Gặp lại người quen, ông Vàng phấn khởi trò chuyện và còn mời Ánh về phòng mình chơi.

Trong thời gian chơi tại phòng ông Vàng, Ánh quan sát và thấy ông này mang nhiều tiền trong người. Vì đang trong cảnh túng bấn, cần tiền tiêu xài nên Ánh đã nảy sinh ý định cướp sạch tài sản của ông Vàng.

Để thực hiện kế hoạch, Ánh chào ông Vàng để ra về. Sau đó, Ánh rủ thêm Y Thân M’lô (17 tuổi) và Y Tú Sang Niê (13 tuổi), đều ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột cùng mình tham gia cướp tài sản của ông Vàng và được hai người này đồng ý. Khoảng 19h30 cùng ngày, 3 đối tượng mang theo 1 con dao Thái Lan lên phòng ông Vàng rồi khống chế, đe dọa cướp sạch toàn bộ tài sản của nạn nhân, khoảng gần 12 triệu đồng.

cướp sạch tài sản 2
Ba đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi gây án, cả 3 đối tượng ra đường Nguyễn Chí Thanh để bắt xe bỏ trốn thì bị một tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột vây bắt. Công an đã thu giữ con dao các đối tượng dùng để gây án cùng một phần số tiền chúng cướp được của nạn nhân.

Sáng 11/3, Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Ánh và Y Thân M’lô để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Còn Y Tú Sang Niê do mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an TP. Buôn Ma Thuột đang lập hồ để đưa đi trường giáo dưỡng.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm