Bị hàng xóm đâm nguy kịch vì “trót” nhắc lại chuyện mất điện thoại trong bữa nhậu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:54 23/04/2018 |

Tối 15/4, anh Mai Thanh T. (42 tuổi, ngụ xã Tân Thành, TX. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) cùng vài người bạn đến nhà Cao Văn Lộc (24 tuổi, ngụ cùng địa phương) để nhậu. Trước khi đến nhà Lộc, anh T. và những người bạn đã nhậu từ trước. Bữa nhậu còn có sự tham gia của cha và anh trai Lộc. Nhậu được một lúc, cả nhóm chia ra làm 2 “đội”. Một đội uống bia gồm anh T., Lộc và anh trai Lộc.

Đội kia gồm 4 người vừa đánh bài vừa uống rượu. Đến 10 giờ tối, tất cả những người tham gia nhậu đã khá say. Anh T. nhắc lại chuyện 1 năm trước bị mất điện thoại và nghi cho Lộc lấy. Bực tức, Lộc lấy con dao dùng để gọt vỏ dưa leo đâm 1 nhát vào ngực của anh T. làm anh gục ngay tại chỗ. Anh T. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TX. Ngã Bảy, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ngực phải khoang liên sườn 8 – 9 của anh T. có 2 vết thương dài khoảng 1cm – 1,5cm, huyết áp không đo được, tiên lượng tử vong cao. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Ê kíp bác sĩ phẫu thuật đã quyết định mở ngực trước bên liên sườn phải, vào khoang màng phổi phải và phát hiện vết thương từ ngoài thành ngực thấu vào trong.

Vết thương này gây đứt động mạch ngực trong, máu chảy thành tia, màng tim thủng 1 lỗ khoảng 1cm, vùng thất phải tim thủng 1 lỗ khoảng 0,5cm. Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện khâu động mạch ngực trong, khâu nhu mô phổi bị rách, dẫn lưu màng ngoài tim, màng phổi. Đến 6h30 ngày 16/4, ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện anh T. đang hồi phục tại khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện.

Anh Mai Thanh Trúc (em trai của anh T.) cho biết, cả 2 “đội” nhậu bia và rượu hôm đó đã rất say nên không ai biết chuyện gì xảy ra. “Ngay cả anh trai Lộc ngồi trong đội nhậu bia cũng không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Chỉ sau khi Lộc bị công an bắt thì mới khai ra nguyên nhân là chuyện mất điện thoại”, anh Trúc nói.

Khoảng 1 năm trước, anh T. và Lộc cũng đi nhậu say. Lộc đưa anh T. về nhà và sau đó anh T. phát hiện bị mất điện thoại. Anh T. cho rằng Lộc đã lấy điện thoại của mình nên cả 2 phát sinh mâu thuẫn. Từ đó cả 2 ít qua lại với nhau, thời gian gần đây 2 người thỉnh thoảng có nhậu chung trở lại cho đến khi xảy ra sự việc. “Rất may, vết thương của anh tôi vào tim nhưng sống được. Anh tôi chưa có vợ và sống với mẹ già, hàng ngày làm vườn kiếm sống. Trước giờ anh ấy chưa làm mất lòng ai”, anh Trúc nói.

Ông Cao Văn Tước (cha của Lộc) cho biết, Lộc từng thụ án 18 tháng tù vì tội “Cố ý gây thương tích cho người khác”. Tối hôm xảy ra vụ việc, ông cũng đã nhậu từ trước và vào giường nằm ngủ. Khi anh T. và bạn bè đến rủ nhậu nữa, ông từ chối nhưng vẫn bị lôi kéo. “Tôi ngồi với nhóm bên uống rượu nên có biết gì đâu”, ông Tước nói.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm