Bi kịch của người phụ nữ “dám” từ chối “sát thủ tình trường” tán ai cũng đổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:44 08/11/2017 |

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Nạn nhân bị Thực sát hại là chị Bùi Thị Huệ, sinh năm 1983, quê ở Mỹ Đức, Hà Nội. Trước thời điểm xảy ra vụ án, chị Huệ đang làm công nhân ở một công ty sản xuất đồ chơi đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Theo lời khai của chị Nguyễn Thị Ngân – bạn cùng phòng trọ với chị Huệ: Tối 23/10, có một người đàn ông đến phòng trọ của chị Huệ rồi ở lại dùng cơm nhưng chị Ngân không biết tên người đàn ông đó. Ăn cơm xong, người đàn ông này chở chị Huệ đi chơi và sau đó thì không thấy chị Huệ trở về.

Khoảng 2 ngày sau, tức ngày 25/10, một người dân đi quăng lưới đánh cá đã phát hiện xác một người phụ nữ nổi trên mương nước xóm Rặng, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). Sự việc ngay lập tức được báo lên cơ quan công an. Công an xác định nạn nhân chính là chị Bùi Thị Huệ. Đầu nạn nhân có nhiều vết thương, nguyên nhân chết do ngạt nước.

Qua lấy lời khai của chị Ngân và rà soát các mối quan hệ của chị Huệ, cơ quan công an bắt đầu dựng được chân dung nghi phạm gồm những đặc điểm như: đi xe Wave đỏ, không biển kiểm soát, dáng người dong dỏng. Những đặc điểm đó rất trùng khớp với một người đàn ông tên Nguyễn Văn Thực, sinh năm 1984, trú ở xóm Rặng, xã Đức Lý. Khi các cán bộ trinh sát phòng PC45 Công an tỉnh Hà Nam về nơi cư trú của Thực thì người này đã đi khỏi nhà cùng với cô con gái 4 tuổi.

Nhìn Thực ít ai có thể tin hắn là một tay “sát thủ tình trường”

Tìm hiểu về nhân thân, các cán bộ trinh sát được biết Thực có mối quan hệ trai gái rất phức tạp. Rất nhiều phụ nữ đã từng ngả vào vòng tay của hắn chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng hầu hết họ chỉ chung sống với Thực được dăm bữa nửa tháng rồi sau đó đều tìm cách thoát thân. Lý do là bởi sau khi đã chinh phục được “con mồi”, Thực hiện nguyên hình là một gã đàn ông thô lỗ, vũ phu. Bản thân người vợ đã sinh cho Thực đứa con gái 4 tuổi cũng buộc phải bỏ con ở lại để đi trốn những trận đòn thù của hắn. Không lâu sau đó, Thực cưa đổ một người phụ nữ khác, người này cũng chỉ chung sống với Thực được khoảng 5 tháng rồi cũng bỏ đi.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát nắm được thông tin Thực chơi thân với một người đàn ông quê ở Giao Thủy, Nam Định trong thời gian hắn đi làm phu hồ. Thậm chí, bố mẹ của người này còn nhận Thực làm con nuôi. Theo suy đoán của cơ quan cảnh sát điều tra, Thực rất có thể đang trốn tại nhà bố mẹ nuôi ở Nam Định. Tuy nhiên, thông tin về người anh em kết nghĩa và bố mẹ nuôi của Thực lại rất mông lung, chỉ biết là nhà họ ở gần biển Giao Thủy và người mẹ nuôi tên là Phi.

Tìm được đến nhà bà Phi, các cán bộ trinh sát không thấy Thực vì ban ngày, gã đi lang thang trong huyện, chỉ đến tối khuya mới về nhà bà Phi ngủ. Trong quá trình tiếp xúc điều tra, cơ quan công an tin rằng gia đình bà Phi hoàn toàn không biết gì về mục đích “viếng thăm” của người con nuôi. Họ chỉ nghĩ Thực đưa con gái về chơi vài hôm.

Thực bị công an bắt khi hắn đang trên đường đi trốn tại xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường. Khai thác nóng tại chỗ, Thực cho biết gã đang trên đường đi Hà Nội để sang Quảng Ninh, sau đó vượt biên sang Trung Quốc. Tại cơ quan điều tra, Thực khai đã làm quen với chị Huệ qua mạng zalo được gần 1 tháng. Khi biết chị Huệ thiếu thốn tình cảm vì chồng đang trong thời gian thụ án, Thực đã buông lời tán tỉnh.

Hắn cũng “khóc” về hoàn cảnh của mình là đang “gà trống nuôi con” vì vợ bỏ nhà đi theo trai. Thương hoàn cảnh éo le của Thực nên chị Huệ xiêu lòng. Chớp được thời cơ, Thực buông nhiều lời đường mật, rồi hẹn sẽ đến nhà trọ thăm “người yêu”.

Tối 23/10, hắn thịt một con gà rồi mang đến phòng trọ của chị Huệ tại tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý để “ra mắt”. Sau khi ăn tối cùng chị Huệ và chị Ngân, Thực rủ chị Huệ ra ngoài uống nước. Nhưng sau đó, Thực chở thẳng chị Huệ về nhà mình cho ra vẻ thiện chí và nghiêm túc. Tuy nhiên, khi về nhà, do nhà cửa quá bừa bộn nên Thực lại rủ chị Huệ ra ngoài bờ mương đối diện nhà mình để tâm sự. Nói chuyện vu vơ một lúc, Thực bắt đầu lấn tới đòi được quan hệ nhưng bị chị Huệ phản ứng kịch liệt.

Cay cú vì không đạt được mục đích, đối tượng này đã dùng một viên gạch đập nhiều nhát vào đầu chị Huệ khiến chị này bất tỉnh. Hắn kéo chị Huệ ra bậc tam cấp bến rửa của mương. Sợ chị Huệ vẫn còn sống, hắn lại tiếp tục dùng gạch đập thêm nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Khi biết chắc chị Huệ đã chết, Thực kéo thi thể chị Huệ vứt xuống mương rồi quay về nhà. Gây án xong, hắn vẫn sinh hoạt bình thường coi như không có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi có người phát hiện ra xác chị Huệ dưới mương và cơ quan công an vào cuộc thì đối tượng này mới cuống cuồng đưa con gái đi trốn.

“Em uất vì bị từ chối”

Thực luôn vỗ ngực khoe mình là sát thủ tình trường, bởi trong lịch sử tán gái của hắn, hắn chưa từng bị phụ nữ từ chối bao giờ. Thế nên khi bị chị Huệ cự tuyệt, ngoài việc đang rất “khát” mà không được thỏa mãn thì Thực còn coi đó như một sự xúc phạm tới danh hiệu tự tôn “trăm trận trăm thắng” của mình. Thế nên hắn đã thẳng tay sát hại “người yêu” lần đầu gặp mặt. Phóng viên Tuổi trẻ & Đời sống đã có cuộc trò chuyện với đối tượng này ngay tại cơ quan điều tra.

– PV: Anh và chị Huệ quen nhau trong hoàn cảnh nào?

– Nguyễn Văn Thực: Bọn em quen nhau qua Zalo.

– Quen bao lâu thì gặp mặt?

– Khoảng hơn 20 ngày thôi ạ.

– Trên Zalo chị Huệ đã chính thức nhận lời yêu anh chưa?

– Cô ấy không chính thức công nhận nhưng qua cách nói chuyện thì em biết cô ấy cũng rất thích em.

– Hôm anh ra tay sát hại chị Huệ cũng là lần đầu tiên anh gặp chị ấy đúng không?

– Vâng. Hôm đó sau khi qua phòng trọ cô ấy ăn cơm, rồi đi uống nước, em rủ Huệ đi nhà nghỉ thì cô ấy không đồng ý nên em mới chở cô ấy về nhà em chơi.

– Lý do vì sao mà anh ra tay sát hại bạn gái mình?

– Thực sự em thấy uất lắm, vì rõ ràng trên zalo bọn em kiểu như chính thức thừa nhận là người yêu của nhau. Đã là người yêu thì chuyện quan hệ với nhau là chuyện rất bình thường mà. Thế mà cô ấy nhất định cự tuyệt em, không cho em làm chuyện đó.

– Có thể chị Huệ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ sâu sắc?

– Em cũng không biết nữa, nhưng điều đó ngoài dự tính của em. Em gần như cảm thấy bị xúc phạm ấy.

– Chỉ vì thế thôi mà anh nỡ ra tay sát hại chị Huệ sao?

– Chắc cũng do trong người em đang có men nên dễ bị kích động.

– Nghe nói anh tán cô nào là cô ấy đều chết đứ đừ đúng không?

– Đúng vậy ạ. Em tán gái siêu lắm, chỉ trong vòng vài nốt nhạc là các cô ấy đổ luôn. Ngay cả mẹ của con gái em cũng thế, chỉ trong lần đầu gặp mặt mà em tán xong luôn.

– Có chiêu gì mà xuất sắc vậy?

– Cũng chả có chiêu gì đặc biệt đâu. Nhưng em biết tâm lý của phụ nữ là thích nghe những lời đường mật, thích vuốt ve, chiều chuộng. Cứ dùng chiêu đó thì gỗ đá cũng phải đổ thôi.

– Khi đi trốn anh lại mang cả con gái đi theo, sao không gửi ông bà nội cho đỡ vướng chân?

– Em chả nhờ vả được gì bố mẹ em đâu. Vì thật ra em với bố mẹ em không hợp nhau. Cũng có lần em đi làm trên Hà Nội gửi cháu ở nhà được mấy tháng thì sau đó về ông bà đòi em 10 triệu. Nên từ lần đó em không gửi nữa.

– Sao anh lại có ý định bỏ trốn sang Trung Quốc?

– Người yêu cũ của em đang ở bên đó nên em nghĩ sang bên đó em sẽ nhờ vả cô ấy được. Nhưng giờ thì em bị bắt rồi, cuộc đời em coi như cũng hết rồi.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm