Bi kịch trong căn nhà có người con bạo hành, đổ phân lên đầu mẹ ruột

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:03 20/09/2020 |

“Cụ Đ. chỉ có 1 đứa con gái là bà Hoa, bà Hoa chỉ có 1 đứa con gái là T. Tuy nhiên, gia đình cụ Đ. rất phức tạp, mẹ con – bà cháu chửi mắng nhau suốt ngày”, một người thân của cụ Đ. kể.

con bạo hành mẹ 1
Bà Hoa cầm chổi đánh mắng mẹ ruột (Ảnh cắt từ clip).

Con bạo hành mẹ chửi rủa, gọi mẹ là mày

Ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh 1 người phụ nữ bạo hành 1 bà cụ, được cho là xảy ra tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Người phụ nữ dùng tro đổ vào đống gì đó bẩn thỉu dưới đất, rồi liên tục mắng chửi khi hốt và sau đó trút tất cả lên đầu bà cụ. Tiếp đó, người phụ nữ này liên tục tát, dùng chăn quất vào bà cụ, quật bà xuống giường lột áo, miệng vẫn liên tục chửi rủa và gọi bà cụ là mày…

Đoạn clip con bạo hành mẹ nhanh chóng bị cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi kèm thái độ phẫn nộ, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc.Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước, Công an tỉnh Long An đã chỉ đạo công an huyện phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này. Và bà cụ trong clip nhanh chóng được xác định là cụ N.T.Đ. (SN 1938, đã mất vào ngày 2/9/2020). Còn người có hành vi mất đạo đức là con ruột cụ Đ. – bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, ngụ ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước).

Thông tin với PV TT&ĐS, ông Nguyễn Thanh Hiệp, Chánh Văn phòng UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết: “Đoạn clip được con gái của bà Hoa quay vào tháng 11/2019. Sau khi cụ bà mất, người thân cụ có đến dự đám tang. Tại đây, người này có hỏi con bà Hoa về việc có hay không chuyện bà Hoa thường xuyên đánh cụ Đ. Con gái bà Hoa nói có và cho người này xem đoạn clip mà mình từng quay lại. Sau đó, người họ hàng này xin đoạn clip trên của con gái bà Hoa rồi đăng lên mạng xã hội”.

Công an huyện Cần Đước đã mời bà Hoa lên làm việc. Tại đây, bà Hoa thừa nhận hành vi ngược đãi mẹ ruột. Bà xác nhận có đánh đập, xúc cát, phân đổ lên đầu mẹ ruột tại nhà. Chuyện bà Hoa là con nhưng lại bạo hành mẹ già bệnh tật xuất phát từ sự tức giận do không được mẹ cho của cải nhưng mỗi ngày bà Hoa đều phải chăm sóc, lo cơm nước, vệ sinh và tắm rửa cho mẹ.

con bạo hành mẹ 2
Ngôi nhà xảy ra vụ con gái bạo hành ngược đãi mẹ ruột bệnh tật.

Theo bà Hoa, tài sản của cụ Đ. đều được sang tên cho cháu ngoại tên T. nhưng người này không phụ giúp mẹ chăm sóc bà ngoại. Những lúc chăm sóc mẹ cực khổ, bà Hoa liền nghĩ đến sự bất công này rồi trút giận lên cơ thể còm cõi của mẹ già. Hành vi ngược đãi mẹ ruột của bà Hoa lại bị chính chị T. dùng điện thoại quay lại.

Bi kịch chất chồng, chuyện nhà rối rắm

Thời điểm PV có mặt tại nhà cụ Đ., có vài người đang dọn dẹp. Một phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi gay gắt cho biết: “Tôi đã cung cấp hết thông tin cho công an huyện, ai cần thiết gì thì cứ đến công an. Tôi không nói gì hết. Chủ nhà cũ đã dọn đi rồi. Người ta thiếu tiền tôi nên hóa giá nhà, tôi đang dọn vào sinh sống. Trước khi mất, cụ ký giấy sang tên cho tôi, bà cụ chết tôi đến lấy nhà, 2 vợ chồng tôi là chủ nhà mới, những người cũ đã đi hết hôm qua”.

Nói xong, người phụ nữ cầm 2 chân đèn thờ đi vào nhà, chồng của người này liền mời chúng tôi bước ra khỏi sân nhà. PV nán lại xin phép hỏi thăm thêm vài câu thì từ nhà bếp, người phụ nữ nói vọng ra: “Không được nói gì hết, nhà đã mua lại rồi. Chúng tôi đang bận lắm”. PV hỏi về mối quan hệ của người phụ nữ này với cụ Đ. và bà Hoa thì người phụ nữ này nói không có quan hệ ruột thịt. Trước thái độ bức xúc của người phụ nữ này, PV đành ra ngoài và tiến hành xác minh thêm thông tin từ hàng xóm và người thân của cụ Đ. Thật bất ngờ, họ hàng của cụ Đ. tiết lộ, người phụ nữ vừa tiếp xúc với PV là cháu ngoại của cụ Đ., con gái của bà Hoa, tức người đã quay clip.

Một người thân của cụ Đ. cho biết: “Cháu gái cụ Đ. đang dọn bàn thờ, đưa cho người cháu họ của cụ Đ. ở TP. HCM đem về thờ cúng. T. – cháu ngoại của cụ Đ. sống cùng bà ngoại và mẹ từ nhỏ đến lớn ở đây. Cụ Đ. nuôi T. ăn học. Sau đó, cụ Đ. còn sang tên để lại nhà cửa cho cháu ngoại mà không cho con gái. Cụ Đ. chỉ có 1 đứa con gái là bà Hoa, bà Hoa chỉ có 1 đứa con gái là T. Tuy nhiên, gia đình cụ Đ. rất phức tạp, mẹ con – bà cháu chửi mắng nhau suốt ngày. Vừa rồi, trong đám ma cụ Đ., 2 mẹ con bà Hoa đánh chửi nhau, công an xã phải đến giải quyết”.

con bạo hành mẹ
Người dân địa phương chia sẻ thông tin về sự việc con gái đánh mẹ

Người này tiết lộ thêm, sau khi cụ Đ. sang tên ngôi nhà cho T., chị này đã cầm cố ngôi nhà khoảng 100 triệu đồng. Từ số tiền ban đầu, lãi mẹ đẻ lãi con lên đến hơn 300 triệu đồng cho nên chủ nợ xiết nhà. Tuy nhiên, chủ nợ cho phép cụ Đ. sinh sống cho đến lúc qua đời mới lấy nhà. Cụ Đ. mới mất nên người dân địa phương chưa thấy chủ nợ đến đòi nhà. Trước việc cụ Đ. sang chủ quyền nhà cho cháu gái, bà Hoa rất tức giận, cũng dự định thưa kiện. Từ đó, mẹ con bà Hoa phát sinh mâu thuẫn không thể hòa giải.

“Mặc dù được bà ngoại đối xử tử tế, cho hết tài sản nhưng T. không chăm sóc bà ngoại mà phó mặc cho mẹ ruột. T. đi làm xí nghiệp, sáng đi tối về. Bà Hoa đi làm cùng chồng ở xã khác cũng phải chạy về lo tắm rửa, cơm nước cho cụ Đ. Bà Hoa thường đến nhà tôi khóc lóc, than thở chăm nuôi mẹ cực khổ, cụ tiểu tiện nhiều phải dọn dẹp dơ bẩn.Bà ấy thường chia sẻ lo lắng cho mẹ già, đi làm vẫn tranh thủ về dọn dẹp. Cho nên bà con quanh đây đều tưởng bà Hoa sống đàng hoàng. Đôi lúc bà Hoa có mắng chửi cụ Đ. nhưng mọi người nghĩ bà ấy mệt nên chửi bậy thôi”, cháu họ của cụ Đ. chia sẻ.

Tuy nhiên, một người cháu họ khác của cụ Đ. thì lại nói bà Hoa cũng “không phải dạng vừa”. Người này kể: “Thấy cụ Đ. bệnh nằm ở nhà không có ai hay biết, chúng tôi liền chở đi bệnh viện. Lúc về nhà, họ không cảm ơn mà còn chửi chúng tôi nhiều chuyện. Mỗi khi bà Hoa than phải chăm mẹ do nghiệp kiếp trước, chúng tôi đều khuyên giải, nói bà ấy nhẫn nhịn chăm sóc mẹ già, trời đất chứng giám sẽ thương mà phù hộ. Vậy mà, bà ấy có nghe đâu, trước mặt chúng tôi thì có vẻ đáng thương nhưng phía sau chửi, đánh mẹ không thương tiếc. Ngày 7/9, công an đến nhà cụ Đ. làm việc đến gần trưa, chúng tôi mới hay biết thông tin bà Hoa bạo hành mẹ ruột. Hai căn nhà sát vách nhà bà Hoa đều vắng người, đóng cửa suốt nên chẳng ai hay biết mà thông tin cho nhau giải cứu bà cụ. Ngay cả chồng bà Hoa cũng mới hay tin và đến nhà chúng tôi hỏi tại sao vợ bị bắt”.

Ông Lê Hữu Thành, Trưởng ấp 4, xã Long Hòa, cho biết: “Cụ Đ. mới mất hôm 2/9. Mẹ con bà Hoa đi tối ngày, không ở nhà với bà cụ. Căn nhà suốt ngày đóng cửa dù có cụ ở bên trong. Bà Hoa sống bên chồng rồi lâu lâu chạy đi chạy về chăm cụ Đ. Hiện nay, Công an huyện Cần Đước đang thụ lý, điều tra vụ việc con bạo hành mẹ. Clip này con gái bà Hoa quay lâu lắm rồi, tự nhiên hôm 7/9 bị tung lên mạng. Tôi cũng chỉ nghe dư luận đồn đoán gia đình có mâu thuẫn tiền bạc còn cụ thể thế nào phải đợi công an điều tra”.

Cũng theo ông Thành, chồng cụ Đ. đã mất rất lâu, cụ bà ở vậy nuôi con và cháu ngoại. Thỉnh thoảng, hàng xóm có nghe những người trong nhà cự cãi nhưng chỉ nghĩ rằng gia đình nào cũng có lúc lớn tiếng. Người dân địa phương không nghĩ mọi chuyện lại đến nỗi như vậy. Gần đây, cụ Đ. nằm bệnh viện, về nhà được mấy ngày thì mất.

Chiều 8/9, đại tá Thái Hữu Đức, Trưởng Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An, cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Đước, Long An) để tiếp tục điều tra về hành vi ngược đãi hoặc hành hạ mẹ ruột.

Ngọc Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm