Bị mất trộm xe, khiếu nại hơn 2 tháng không ai giải quyết dù đã biết nghi phạm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:47 08/09/2020 |

“Tôi tưởng sau khi xác định được thủ phạm thì cơ quan công an sẽ bắt giữ các đối tượng trộm, nhưng điều kỳ lạ là bọn chúng vẫn bình chân như vại, còn chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng của tôi đã biến mất không tăm tích.”, anh Tuấn nói.

bị mất trộm xe 2
Anh Tuấn bị mất xe hơn 2 tháng mà không ai giải quyết.

Anh Trương Hữu Tuấn (SN 1976, ngụ phường 6, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là cán bộ phụ trách giám sát thi công công trình đường dây điện 500 KV Đức Hòa – Sông Hậu. Tháng 11/2019, anh và đơn vị gồm 20 người tiến hành thi công trụ điện số 35 của đường dây này trên địa bàn xã Hậu Mỹ Trinh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Hầu hết công nhân đều dựng xe gắn máy gần khu vực công trường, riêng anh Tuấn gửi chiếc xe máyYamaha Exciter của mình trong sân 1 nhà dân gần đó, thường chủ quan không khóa cổ.

Khoảng 9 giờ 40 ngày 17/6, như thường lệ, trước khi vào công trường, anh Tuấn gửi xe ở nhà dân tại xóm Cù Chỏ, cách công trường khoảng 100 mét. Nhưng trong lúc anh Tuấn làm việc, kẻ gian đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của chủ nhà, lấy trộm chiếc xe của anh Tuấn. Sau khi bị mất trộm xe, anh Tuấn trình báo sự việc với công an và chính quyền xã Hậu Mỹ Trinh, sau đó sự việc được xã thông báo cho cơ quan điều tra Công an huyện Cái Bè.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của các nhà dân trong khu vực cho thấy, có 2 kẻ bịt khẩu trang kín mặt chở nhau trên 1 xe gắn máy đột nhập nhà dân lấy trộm chiếc xe Exciter của anh Tuấn. Dù chúng bịt mặt nhưng vẫn xác định được đó là tên K. và T.. Sau khi trộm xe, khoảng 9 giờ 57 phút chính tên T. đội nón kết, mặc áo xanh xám, quần Jean xanh, chân đi dép, trực tiếp điều khiển xe của anh Tuấn rời khỏi hiện trường.

bị mất trộm xe 1
Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy tên T. là người trực tiếp điều khiển chiếc xe Exciter của anh Tuấn sau khi lấy trộm.

Nhiều người dân trong khu vực xác nhận, 2 tên T. và K. là thành phần lêu lổng, có nhiều thành tích bất hảo tại địa phương, trong đó tên T. gọi ông Đ.H.T – Chủ tịch UBND xã lúc đó là cậu ruột.

“Tôi tưởng sau khi xác định được thủ phạm thì cơ quan công an sẽ bắt giữ các đối tượng trộm, nhưng điều kỳ lạ là bọn chúng vẫn bình chân như vại, còn chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng của tôi đã biến mất không tăm tích. Từ khi bị mất trộm xe đến nay, tôi đi lại từ công trường về nhà gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay đơn vị của tôi đang thi công công trình ở tỉnh Bạc Liêu”, anh Tuấn nói.

Ngày 1/9, anh Tuấn cho biết sau hơn 2 tháng khiếu nại, anh vẫn chưa nhận được bất kỳ hồi đáp nào từ phía cơ quan chức năng. Bản thân anh nhiều lần điện thoại cho điều tra viên phụ trách vụ mất trộm nhưng không thấy nghe máy.

Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Cái Bè, cho biết sẽ cho kiểm tra cụ thể vụ việc và thông báo với anh Tuấn. Trước mắt anh Tuấn nên sắp xếp thời gian đến gặp trực tiếp ông Tùng và cơ quan điều tra công an huyện, điều tra viên thụ lý vụ việc để được giải thích rõ hơn. “Nếu xác định thủ phạm thì phải tiến hành bắt giữ, còn thủ phạm bỏ trốn thì cơ quan công an sẽ tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”, ông Tùng khẳng định.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm