Bị mất trộm xe máy, tương kế tựu kế giúp công an bắt quả tang “đạo chích”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:35 21/11/2020 |

Khi thấy chiếc xe máy bị trộm mất của mình được rao bán trên mạng xã hội, anh A. một mặt hỏi mua với giá cao, một mặt bí mật trình báo với cơ quan công an.

bị trộm xe máy
Quang (trái) và Cường tại cơ quan điều tra.

Trần Duy Quang (SN 1995, ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có người yêu thuê trọ ở ngõ 61 phố Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Quang thường xuyên đến đây nên nắm rõ quy luật sinh hoạt của những người thuê trọ tại các phòng khác. Hắn đã lén đánh trộm một chiếc chìa khóa cổng của khu trọ nhằm mục đích khi có cơ hội thuận lợi sẽ ra tay trộm cắp tài sản.

Sáng ngày 11/10, do túng quẫn về tiền bạc, Quang đã nhờ Lê Xuân Cường (SN 1994, ở quận Đống Đa, Hà Nội) chở đến khu nhà trọ của người yêu để tiến hành trộm cắp. Khi đến đầu ngõ, Cường đứng ở ngoài cảnh giới, còn Quang đi bộ vào trong, dùng chìa khóa thản nhiên mở cổng khu trọ.

Thời điểm này khu trọ vắng người, trong những xe máy dựng ở đây, Quang “ngắm” đến chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha. Do không mở được chìa khóa điện nên Quang dắt chiếc xe ra đầu ngõ để cùng Cường đẩy về phố Đội Cấn tìm thợ phá khóa. Chiều cùng ngày, Quang và Cường lên mạng xã hội rao bán xe. Khi có người hỏi mua với giá hơn 11 triệu đồng, Cường và Quang đồng ý bán. Số tiền bán xe, hai đối tượng chia nhau tiêu xài.

Nạn nhân bị trộm mất chiếc xe máy là anh C.T.A. Ngày 13/10, anh A. lên mạng tìm mua xe để có phương tiện đi lại thay thế cho chiếc xe vừa bị mất cắp. Anh vô cùng bất ngờ khi thấy chiếc xe máy bị trộm mất của mình được rao bán trên mạng xã hội. Anh A. “tương kế tựu kế”, một mặt hỏi mua với giá cao, một mặt bí mật trình báo với cơ quan công an.

Thấy có người trả giá cao hơn nhiều so với giá đã bán, Quang và Cường nảy lòng tham, bèn liên hệ với người đã mua chiếc xe trước đó hỏi mua lại và được người này đồng ý. Sau đó, Quang và Cường hí hửng mang chiếc xe máy đến điểm hẹn để giao cho anh A. Tại đây, cả hai bị công an bắt quả tang cùng tang vật.

Ngày 6/11, Công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố Trần Duy Quang và Lê Xuân Cường để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm