Bị nghi oan trộm điện thoại, 2 chị em uống thuốc tự tử

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:05 16/05/2018 |

Ngày 4/5, một gia đình hàng xóm có đám cưới, bé gái T.T.P.Q. (13 tuổi, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) dắt em trai T.V.N. (9 tuổi) qua chơi. Một lát sau, có người kêu mất điện thoại và nghi ngờ chị em của Q. lấy. Khi nghe người mất điện thoại dọa sẽ báo công an, Q. hoảng sợ và dắt em về nhà.

Mặc dù không lấy điện thoại của hàng xóm, nhưng Q. lại sợ bị công an bắt nên pha 2 ly cà phê sữa rồi đổ thuốc trừ cỏ Paraquat vào. Chai thuốc diệt cỏ này là của cha các em đi xịt thuốc cỏ còn dư. Q. tự uống 1 ly và đưa cho em trai uống 1 ly. Uống xong 2 ly cà phê sữa có thuốc diệt cỏ, 2 chị em Q. nằm trên võng và không đi học nữa.

Cho đến khi bà nội của 2 em phát hiện sự bất thường của 2 cháu và nhìn thấy 2 ly cà phê sữa cùng chai thuốc diệt cỏ để trên bàn mới tá hỏa đưa cả 2 đi cấp cứu. Q. nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau họng, mệt mỏi, hiện đang được lọc máu và điều trị tích cực. Còn N. do uống ít hơn chị nên các triệu chứng cũng nhẹ hơn.

Hoàn cảnh gia đình của 2 em nhỏ này rất khó khăn. Mẹ bỏ 2 em đi từ lúc còn nhỏ, chỉ còn người cha sớm hôm làm thuê làm mướn nuôi các con ăn học. Bà Nguyễn Thị Mẫn (78 tuổi, bà nội của 2 đứa trẻ) cho biết, lúc phát hiện các cháu uống thuốc độc, bà chỉ nghĩ là do chuyện học hành có gì không như ý nên các cháu mới làm liều. “Sau đó tôi mới biết 2 đứa bị người ta nghi ăn trộm điện thoại. Tụi nhỏ uống thuốc xong thì nhà bên đó cũng tìm được điện thoại”, bà Mẫn xót xa nói.

Em N. cho biết, hôm đó chị em N. qua nhà bên chơi, có một người bà con của gia đình này đi tắm rồi để quên điện thoại trong nhà tắm. Khi trở ra, tìm không thấy điện thoại nên người này nghi ngờ cho chị em Q. lấy. “Chị đó hăm nếu chị em con không trả điện thoại sẽ báo công an. Chị hai sợ người ta báo công an, rồi ba biết sẽ đánh và bị ở tù”, N. kể.

Lúc Q. đưa ly cà phê sữa pha sẵn thuốc diệt cỏ cho em trai, đứa em trai này đã từ chối và khuyên chị đừng uống. Nhưng người chị gái với suy nghĩ ngây thơ là sẽ bị công an bắt nên ép em trai cùng uống. N. sau khi uống vài phút thì ra nhà sau ói ra hết nên mới bị ngộ độc ít. N. cũng cho hay, khi 2 chị em uống thuốc được vài phút thì hay tin nhà hàng xóm tìm được điện thoại, nhưng đã muộn bởi lúc này các em bắt đầu thấm thuốc và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Công an huyện Tiểu Cần sau khi nắm sự việc cũng đã tiến hành điều tra xác minh vụ việc trên. Theo tìm hiểu của PV, gia đình được cho là nghi oan cho chị em Q. và N. trộm điện thoại đã tự liên hệ với gia đình các em để tự thỏa thuận, dàn xếp.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm