Bị nhân tình sát hại vì xin về phòng trọ thăm con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:29 31/10/2017 |

Phan Phước Hồ (25 tuổi, khóm Đông An, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Từ Thu Thảo (22 tuổi, ấp Vĩnh Tây, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang) đã quen nhau hơn 1 tháng.

Phan Phước Hồ đã giết người tình

Khoảng 0 giờ ngày 21/10, Phước Hồ và Thảo mua tép ma túy đá, rồi đến khách sạn An Bình 1 (ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa) thuê phòng. Sau khi cả 2 sử dụng ma túy thì quan hệ tình dục. Đến khoảng 11 giờ hôm sau, Thảo nói với Phước Hồ phải về lo cho đứa con ở nhà trọ. Phước Hồ đáp: “Mày về tao giết mày”.

Nghe vậy, Thảo tát vào mặt Hồ. Hồ tức giận dùng 2 tay bóp cổ Thảo cho đến khi tắt thở. Hồ đặt người tình lên giường rồi trùm mền lại. Sau đó, Phước Hồ ra nói với tiếp tân khách sạn là đã giết Thảo. Đến khoảng 14 giờ ngày 22/10, Hồ đến Công an thị trấn Phú Hòa tự thú. Hồ từng có 2 tiền án trộm cắp tài sản, nhằm kiếm tiền “phê” ma túy đá và tiêu xài.

Bà Ngô Thị Cát (63 tuổi, mẹ Thảo) cho biết: “Nó giết con tôi rồi, sau đó còn báo cho tiếp tân biết và tự thú… Điều này chứng tỏ nó không bị ảo giác do ma túy đá mà cố ý giết người”. Bà Cát có 3 người con và nhà rất nghèo. Khoảng 7 năm trước, vợ chồng bà Cát cất nhà ở ấp Vĩnh Tây. Cất xong nhà thì mắc nợ.

Bà Cát kể về hoàn cảnh của Thảo

Chồng bà cũng lao vào nhậu nhẹt, nên cãi vã thường xuyên. Rồi 2 con lớn lập gia đình, về huyện Long Mỹ (Hậu Giang) sống. Chỉ còn Thảo là con út, ở với bà. Nhà nghèo, Thảo học lớp 2 thì nghỉ. Lớn lên, Thảo theo cha mẹ đi ghe cắt lúa mướn. 4 năm trước, Thảo lấy chồng và sinh con trai. Vợ chồng Thảo đều còn quá trẻ nên mâu thuẫn nhỏ đã dẫn đến ly hôn. Thảo giành quyền nuôi con. Ban đầu Thảo làm ở quán cà phê, sau đó bị bạn bè rủ rê ăn nhậu, rồi đi làm tiếp viên quán karaoke. Thảo làm việc này khi nào bà cũng không biết. Cuộc sống mẹ con bà lay lắt nhưng không quá thiếu thốn.

Chi phí trong nhà, một tay Thảo lo liệu. Có lần bà thấy Thảo dẫn bạn về nơi trọ tụ tập nhậu nhẹt, rồi hút chích. Bà có khuyên con. “Nhưng mỗi lần tui rầy thì nó im lặng hoặc nói là chuyện con làm con biết. Nhưng dù nó có hư đốn gì, nó vẫn là con tui. Nó vẫn kiếm tiền về nuôi tui và con nó. Nó đâu phải là đứa tệ. Nó đi 3 ngày chưa về nhà trọ, nên xin thằng kia về thăm con. Chỉ có như vậy mà thằng kia bóp cổ nó chết, tui thấy cũng kỳ lạ”, bà Cát thổ lộ.

Bà Cát cho biết, từ ngày con bà bị sát hại, phía gia đình Phước Hồ chưa đến gặp bà. Bà nghe người ta kể, cha mẹ Phước Hồ đã ly hôn và có gia đình riêng rồi. Sau khi cha mẹ chia tay, Phước Hồ đi bụi đời. Bà Cát rầu rĩ nói: “Gia đình tui không có cục đất chọi chim, ngay cả nhà cũng không có ở. 2 đứa con lớn cũng nghèo, thỉnh thoảng mới cho được vài trăm ngàn đồng.

Căn nhà cuả người anh họ nơi Thảo từng tá túc khi cha mẹ bán nhà

Tui thì mắc nhiều bệnh. Thảo mất rồi, giá nào tui cũng đi bán vé số nuôi cháu (4 tuổi). Tui mong những ai có tấm lòng hảo tâm giúp cho tui chút đỉnh tiền để tui trả nợ lo hậu sự Thảo và làm vốn mua vé số bán nuôi cháu qua ngày. Chứ sau khi Thảo chết, tui thực sự… tay trắng”.

Thanh Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm