Bị tạm giữ gần 4.000 chiếc bánh Trung thu định bán làm từ thiện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:08 20/09/2018 |

Ngày 4/9, Đội 5 Chi cục Quản lý thị trường phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhà anh Nguyễn Minh Nhật (32 tuổi, khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 3.663 cái bánh Trung thu.

Trong đó, có 1.306 bánh Trung thu hiệu Moon Cake, 2.117 bánh Trung thu hiệu Gateau Doux, 15 hộp bánh và 240 bánh Trung thu không bao bì nhãn mác. Thời điểm kiểm tra, anh Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số bánh Trung thu trên để xác minh làm rõ…

Anh Nhật trình bày, anh có ý định bán bánh Trung thu để gây quỹ làm từ thiện cho các học sinh nghèo ở Trà Vinh. Ngày 28/8, anh Nhật có điện thoại xác nhận đơn hàng 4.000 cái bánh Trung thu loại nhỏ 120g (giá 5.000 đồng/cái) từ 1 cơ sở sản xuất bánh. Do tin tưởng vì mua bánh từ cơ sở này để làm từ thiện đã nhiều năm, anh Nhật chuyển khoản tiền trước khi nhận hàng. Anh Nhật cũng không để ý đến giấy tờ chứng minh nguồn gốc bánh. Lúc đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra, anh Nhật có xin đi lấy các loại giấy tờ.

“Đoàn kiểm tra vẫn tiến hành thu giữ toàn bộ số bánh và cho biết, sau này sẽ mời ra làm việc và cung cấp giấy tờ sau. Vụ việc vẫn chưa giải quyết thỏa đáng thì dư luận đã lan truyền thông tin tôi bán bánh không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của tôi”, anh Nhật nói.

Anh Nhật cho biết thêm, 4.000 chiếc bánh Trung thu này, anh dự định bán đi một nửa để lấy kinh phí đi lại và mua quà làm từ thiện, nửa số bánh còn lại anh sẽ dùng để tặng cho các học sinh nghèo, khó khăn của một số trường tiểu học ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Việc bán bánh Trung thu làm từ thiện này, anh Nhật cùng nhóm bạn của mình đã duy trì từ năm 2016 đến nay.

Anh Nhật cho biết, anh sẽ vẫn cố gắng để giúp các trẻ em nghèo có một đêm Trung thu ấm áp. Sau sự việc này, trong những chương trình từ thiện tiếp theo, anh sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm