Bé 9 tuổi bị cha ruột đánh bằng điếu cày, bắt cởi truồng nằm trên cống nước thải

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:00 05/10/2020 |

Rà soát camera quanh khu vực nơi xảy ra vụ việc bố đánh con, công an trích xuất được đoạn video có hình ảnh Long bắt cháu H. phải ăn lá lốt sống.

bố đánh con 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Long

Ngày 12/9, bé Nguyễn Hữu H. (9 tuổi, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) đến lớp học trong tình trạng có nhiều vết bầm tím ở người và mặt. Cô giáo hỏi thì bé nói bị bố đánh. Vụ việc được cô giáo thông báo với nhà trường và công an xã. Sau đó, Nguyễn Hữu Long (35 tuổi) – bố của bé H. được công an xã mời đến trụ sở để nhắc nhở và ký cam kết không đánh đập, hành hạ cháu H. nữa.

Tuy nhiên, đêm 16/9, Long lại tái diễn hành vi bạo hành đối với con trai. Lần này, H. bị bố đánh sưng vùng đầu, bụng, toàn thân tím tái. Sáng 17/9, phát hiện những thương tích trên cơ thể cháu H., người thân và hàng xóm đã đưa cháu tới Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên để điều trị. Kết quả trưng cầu giám định, cháu H. bị thương tích tỷ lệ 15%.

Long bị cơ quan công an triệu tập lấy lời khai. Tại đây, đối tượng thừa nhận nhiều lần dùng dây lưng, điếu cày, gậy, bơm để đánh con, bắt con cởi quần áo đứng phơi nắng, nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà…. Khám xét nhà của Long, công an đã thu giữ nhiều vật dụng Long dùng để bạo hành con đẻ.

Đồng thời, rà soát camera quanh khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc bố đánh con, công an trích xuất được đoạn video có hình ảnh Long bắt cháu H. phải ăn lá lốt sống do cháu H. hái rau không đúng ý của Long. Theo công an huyện Khoái Châu, Long từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vợ của Long đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này.

bố đánh con 2
Các dụng cụ Long dùng để bạo hành con ruột

Những người hàng xóm cho biết, họ thường xuyên nghe thấy cháu Hùng khóc thét vì bị cha đánh đập. Từng có lần Long bắt cháu H. cởi hết quần áo đứng trong rãnh thoát nước bẩn thỉu. Bé H. khóc lóc, van xin nhưng Long mặc kệ. Khi hàng xóm can ngăn, góp ý, họ liền bị Long chửi mắng, ăn nói hỗn hào. Đặc biệt, sau mỗi lần như vậy, Long lại đánh cháu H. dã man hơn. Chính vì thế, không ai muốn can ngăn nữa để cháu bé đỡ bị những trận đòn đau. Chính vì thường xuyên bị bố đánh đập nên cháu H. lớn lên trong đòn roi và sợ hãi. Hiện H. đang học lớp 4 nhưng mới chỉ cao 1m2, nặng 18kg, nhìn như học sinh lớp một.

Theo bà Nguyễn Thị H. (73 tuổi, bà ngoại của bé H.), khi biết chuyện Long đánh H. dã man vào ngày 15/9, bà đã gặp con rể để khuyên răn thì bị Long đe dọa sẽ “giết chết cả hai bà cháu”. Sau khi được điều trị, sức khỏe cháu H. hiện đã ổn định, có thể tự đi học, nhưng tinh thần vẫn đang hoảng loạn, đêm nào cháu cũng gặp ác mộng, trong cơn mê cháu hay nói nhảm, xin bố đừng đánh nữa.

Liên quan đến hành vi của người bố đánh con, ngày 23/9, Công an huyện Khoái Châu đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Long để điều tra tội “Ngược đãi hoặc hành hạ con”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm