Bố khóa cửa phòng trọ, dùng thắt lưng đánh 2 con bầm giập

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:19 21/06/2018 |

Vừa qua, bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tố cáo việc hai cháu ngoại của mình là Nguyễn Hà P. (SN 2004) và Nguyễn Đức T. (SN 2008) bị chính cha đẻ bạo hành. Theo bà Phúc, con gái nuôi của bà là Lê Hải X. kết hôn với Nguyễn Đức G. vào năm 2003.

Sau 10 năm chung sống và có với nhau 2 mặt con, không chịu được thói vũ phu, thường xuyên đánh đập vợ của G. nên năm 2014, hai vợ chồng chị X. sống ly thân. G. giành nuôi hai đứa con, thuê nhà trọ ở phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) để sinh sống. Biết chuyện G. hay đánh con, chị X. đã nhiều lần đến phòng trọ của chồng cũ để đón con về nuôi nhưng không được G. đồng ý.

Vết hằn trên người cháu P. do bị bố đánh thường xuyên

Bà Phúc cho hay, gần đây nhất, ngày 1/6, G. đã khóa cửa, trói tay, dùng dây thắt lưng đánh 2 đứa trẻ. Quá bức xúc, người dân xung quanh đã gọi điện thông báo sự việc cho bà Phúc, đồng thời báo công an phường tới can thiệp. Ngày 2/6, bà Phúc đã làm việc với công an phường và lãnh đạo UBND phường Phúc Đồng. Dù bà Phúc yêu cầu đưa 2 cháu đi bệnh viện khám chữa và giám định thương tật, nhưng gia đình G. không đồng ý.

Những người cùng xóm trọ với G. xác nhận chuyện G. thường xuyên đánh 2 con bằng roi, thắt lưng, thậm chí là ống sắt. Hàng xóm lên tiếng thì bị G. mắng mỏ, nói rằng chuyện gia đình mình không cần ai can thiệp. Về chuyện G. đánh con hôm 1/6, những người hàng xóm cho biết, hôm đó, thấy cháu T. đứng ngoài cửa phòng trọ khóc òa lên, mọi người chạy tới hỏi han thì T. chỉ vào bên trong phòng trọ, nói rằng chị gái đang bị ba đánh.

Lúc này, phòng trọ đã khóa cửa bên trong. Mọi người nhìn qua khe cửa thì thấy G. đang dùng thắt lưng quật liên tục vào người cháu P. Cháu P. đã bị trói tay chân, khóc lóc chịu đòn trong đau đớn. Đánh con xong, G. mở cửa đi ra ngoài. Mọi người chạy vào hỏi han thì cháu P. mếu máo cho biết, do đổi lịch học nên cháu về muộn, không thấy em trai đâu nên chạy đi tìm. Khi về đến phòng trọ, cả hai chị em đều bị bố đánh.

Cán bộ UBND phường Phúc Đồng xác nhận có việc G. đánh 2 con ruột vào ngày 1/6. Hôm đó, sau khi nhận được tin báo của người dân, công an phường đã tới phòng trọ của G. để làm việc nhưng người này không có ở nhà. Cán bộ phường đã đưa 2 đứa trẻ tới nhà một người bác để cách ly với bố. Hôm sau, công an phường xuống phòng trọ thì G. đã bỏ đi khỏi địa bàn.

Được biết, hiện hai chị em cháu P. đã được bà nội đưa về Hải Dương để chăm sóc.

Đinh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm