“Bóng ma” nửa đêm mò vào giường ngủ chích điện cô hàng xóm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:43 30/08/2018 |

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 17/8, chị Phạm Thu Hương (30 tuổi, ngụ ấp Kinh Hảng C, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đang ngủ cùng đứa con trong nhà thì có tiếng động làm chị giật mình. Chị Hương bật dậy và sởn tóc gáy khi thấy một… “bóng ma” đứng gần giường ngủ, sau bức màn phất phơ! Định thần nhìn kỹ, chị phát hiện đó là Trần Văn Lam (40 tuổi, tên gọi khác là Giang, tạm trú ấp Kinh Hảng C, ở cách nhà chị Hương khoảng 10m) một tay cầm khúc tre có gắn sẵn sợi dây điện, một tay cầm cây súng bắn điện.

Ngay lập tức, chị Hương hô: “Ăn trộm, ăn trộm”. Bất ngờ, Lam trèo lên giường ngủ cầm đoạn cây tre có gắn dây điện chích liên tục vào người chị Hương. Khi thấy chị Hương oằn oại, Lam vội rút dây điện ra rồi tẩu thoát. Trong lúc Lam rút dây điện, cái đầu dây buộc vào thanh tre bị vướng lại kẹt cửa nên dây điện bị đứt 1 khúc.

Vết trầy xước của chị Hương do bị nghi can Lam chích điện.

Rất may, cú chích điện của Lam chỉ khiến chị Hương bị thương. “Vì tôi phản kháng, giẫy giụa nên hắn chỉ gây xây xát nhẹ trên tay và chân của tôi”, chị kể. Ngay trong đêm, chị đến trình báo với cơ quan công an, vì lo sợ gã sẽ quay lại hại mình.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an ấp, Công an xã Khánh Hưng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng công an phát hiện vách nhà chị Hương có dấu hiệu bị cắt1 lỗ lớn vừa 1 người chui vào, có đường dây điện kéo từ nhà của Lam sang. Qua làm việc bước đầu với cơ quan công an, Lam thừa nhận việc dùng dây điện kéo từ nhà mình sang để chích điện vào người chị Hương.

Bà Đỗ Thị Loan (64 tuổi – hàng xóm của chị Hương) cho biết, khuya 17/8, bà không ngủ được nên định xách giỏ đi bắt ốc hương. “Khi tôi vừa mở cửa ra thì nghe tiếng chị Hương la hét. Cùng lúc này, tôi nghe tiếng người lội sột soạt dưới bụi sậy nên gọi điện trình báo công an ấp”, bà Loan nói.

Một lúc sau, lực lượng công an xuống thì Lam vẫn còn núp trong bụi sậy. Công an liền bắn phát súng chỉ thiên, sau đó 2 người dân phòng lội xuống nơi Lam ẩn núp nhưng nghi can vẫn chưa chịu ra ngoài. Một lúc sau, Lam lội nhanh về căn nhà thuê của mình lẩn trốn và bị bắt ngay trong đêm.

Hiện trường nơi nghi can Lam cắt tấm thiếc chui vào nhà.

Anh Phạm Thanh Phong (anh ruột chị Hương) cho biết, khi sự việc xảy ra, chồng của chị Hương đi biển không có ở nhà. “Tối hôm đó, trước khi lẻn vào nhà, Lam dùng súng điện chích chết con chó của tôi”, anh Phong chia sẻ. Theo anh Phong, khoảng 4 tháng trước, Lam đã từng cắt ổ khóa, lẻn vào nhà anh định ăn trộm nhưng bị chị Hương phát hiện nên bỏ chạy. Thấy gia đình không mất tài sản và Lam cũng là chỗ hàng xóm nên anh không trình báo chính quyền địa phương.

Theo những người hàng xóm, chị Hương làm thuê tại cơ sở nước uống đóng chai của người anh, thường đeo trên tay bộ vòng xi-men có giá trị. “Có thể vì thấy chị Hương giàu có nên Lam nảy sinh ý định cướp tài sản”, hàng xóm của chị Hương nhận định. Còn Trưởng ấp Kinh Hảng C cho biết, Lam mới chuyển về sinh sống ở ấp này vào khoảng tháng 11/2017 cùng với người vợ lớn hơn anh ta 20 tuổi.

Lam ít giao tiếp với mọi người trong xóm, công việc của cả 2 vợ chồng không mấy ổn định. Lam nhận nuôi gà đá thuê cho 1 người hàng xóm gần đó, còn người vợ chỉ ở nhà lo việc nội trợ.

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Trần Văn Thời cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của Trần Văn Lam.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm