Cả gan làm giả quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh để lừa đảo tiền tỷ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:03 15/06/2020 |

Qua khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ được số tiền 60 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất.

làm giả quyết định 2
Đối tượng Nguyễn Thành Đạt tại cơ quan điều tra

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1988, trú ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền), Võ Thanh Hà (sinh năm 1985, trú đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế) và Nguyễn Đức Thái Quang (sinh năm 1983, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế) để điều tra hành vi làm giả quyết định của cơ quan Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2018, Nguyễn Thành Đạt biết ở thị xã Hương Thủy có nhiều lô đất đang được quy hoạch phân lô nên nảy sinh ý định tung tin giả nhằm lừa bán đất. Đạt mạo danh mình là Phó Trưởng phòng của Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp cận với những người có nhu cầu mua đất tại địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. Đạt câu kết với Võ Thanh Hà làm giả quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc bàn giao quyền sử dụng đất, đồng thời móc nối với Nguyễn Đức Thái Quang để Quang làm người môi giới, giới thiệu thêm nhiều người mua đất cho Đạt để hưởng hoa hồng.

Nhiều người dân đã tin tưởng và giao tiền cho nhóm của Đạt. Mỗi lô đất, các đối tượng yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 10-60 triệu đồng và hẹn sau một thời gian hoàn chỉnh hồ sơ, ra sổ đỏ thì bên mua sẽ phải trả hết tiền. Bằng thủ đoạn này, từ năm 2018 đến nay, các đối tượng Đạt, Hà và Quang đã nhận tiền cọc của 20 người với tổng số tiền là 1 tỷ 561 triệu đồng.

Chiều 29/5, công an đã bắt giữ Đạt, Hà khi đang nhận tiền đặt cọc 60 triệu đồng của anh N.V.Đ tại một quán cà phê ở TP. Huế. Qua khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ được số tiền 60 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Nguyên Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm