Cái kết dành cho người cha dắt 2 con đi… ăn trộm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 12/08/2019 |

Thảo dùng chiếc áo khoác của mình che khuất xung quanh rồi thò tay móc túi quần anh Quân lấy trộm chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung S8. Có được tài sản trong tay, Thảo nhanh chóng đưa cho đứa con trai 12 tuổi của mình đem ra ngoài cất giấu.

dắt con đi ăn trộm 2
Phát hiện sơ hở của con mồi, Thảo liền trộm điện thoại – ảnh minh họa

Đầu tháng 8/2019, Trần Minh Thảo (1975, quê Tịnh Châu, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi)  dắt hai con nhỏ rời quê nhà, vượt hơn 120km ra TP. Đà Nẵng chơi đồng thời để tìm cách “làm ăn” để có tiền tiêu xài. Tại đây, Thảo xin trú ngụ tại nhà người quen trên địa bàn P. Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ). Sau khi thăm dò, BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã lọt vào tầm ngắm của Thảo vì hằng ngày có rất đông người dân đưa con em đến khám chữa bệnh ở đây. Sau khi tính toán kỹ phương thức hành động, sáng 2/8, Thảo mượn xe máy rồi chở hai con nhỏ đến BV Phụ sản – Nhi tìm cách “ăn hàng”.

Để tránh sự nghi ngờ của mọi người về việc dắt con đi ăn trộm, Thảo cũng “tay xách, nách mang” như những người mang con đi khám chữa bệnh khác. Sau khi quan sát thấy khu vực nhà thuốc của bệnh viện thường xuyên tập trung nhiều người chờ mua thuốc – đây lại toàn là “con mồi ngon” nên Thảo chấm.  Đến khoảng 8 giờ 45 ngày 2/8, Thảo thấy anh Lương Công Quân (1985, trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn) đang đứng xếp hàng ở khu vực nhà thuốc bệnh viện, đợi mua thuốc cho con nên Thảo giả vờ làm người mua thuốc đứng nối tiếp ngay phía sau anh để xếp hàng chờ thời cơ thuận lợi sẽ ra tay.

dắt con đi ăn trộm 1
Đối tượng Trần Minh Thảo

Khi thấy thời cơ đã đến, Thảo dùng chiếc áo khoác của mình che khuất xung quanh rồi thò tay móc túi quần anh Quân lấy trộm chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung S8. Có được tài sản trong tay, Thảo nhanh chóng đưa cho đứa con trai 12 tuổi của mình đem ra ngoài cất giấu. Vì đã được “đào tạo” trước đó nên ngay sau nhận “hàng” từ bố, cậu bé vội vàng mang chiếc điện thoại ra một bụi rậm nằm trong khuôn viên bệnh viện cất giấu. Xong xuôi mọi việc, đứa con trai quay lại báo cáo tình hình cho bố biết. Với sự kết hợp hoàn hảo, chỉ trong nháy mắt mấy bố con Thảo đã thực hiện trót lọt vụ trộm tài sản.

Về phía nạn nhân, sau khi mua thuốc cho con xong, sờ túi quần anh hoảng hốt khi chiếc ĐTDĐ trị giá hơn 5 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. Anh Quân vội đến Công an phường Khuê Mỹ trình báo sự việc. Lãnh đạo CAP Khuê Mỹ nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường xác minh thông tin và sàng lọc đối tượng. Sau khi tiến hành trích xuất camera an ninh tại khu vực bệnh viện và thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công an nhận ra đối tượng Trần Minh Thảo nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, trước những bằng chứng thuyết phục, Thảo chịu cúi đầu khai nhận toàn bộ quá trình dắt con đi ăn trộm. Tang vật vụ án là chiếc điện thoại Samsung S8 cũng đã bị thu hồi để trả lại bị hại. Hiện vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Hiện nay hầu hết các cửa hàng, bệnh viện đều trang bị camera an ninh nên các hành vi trộm cắp tài sản rất dễ bị phát hiện. Theo luật, nếu tài sản trộm cắp được có giá trị từ hai triệu đồng trở lên sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù với mức án từ sáu tháng đến ba năm.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm