Giải mã căn hầm bí mật trong nhà của “bà trùm” đường dây trộm hơn 100 tấn chó

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:14 30/09/2019 |

Công an đã phát hiện một căn hầm bí mật nằm dưới lòng đất, rộng khoảng 10m2, sâu 2m, được xây dựng bằng bêtông kiên cố, lối vào rất nhỏ.

đường dây trộm chó 3
Công an phát hiện căn hầm bí mật

Như Báo TT&ĐS đã thông tin, rạng sáng 15/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng triệt phá đường dây trộm hơn 100 tấn chó – đường dây trộm chó lớn nhất Thanh Hóa từ trước đến nay. Khám xét 2 địa điểm tập kết chó ở TP. Sầm Sơn và 1 điểm tập kết ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, công an thu giữ 51 con chó có trọng lượng gần 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 DTDĐ các loại, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó, 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

Mới đây, chiều 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Trần Văn Thắng (SN 1986, ngụ xã Thọ Hải, huyện Thọ xuân) cùng 14 đối tượng khác về tội “Trộm cắp tài sản”. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT còn ra quyết định truy nã 1 đối tượng trong băng nhóm trộm chó, đồng thời mở rộng vụ án điều tra đối với các đối tượng có liên quan.

đường dây trộm chó 1
Đối tượng Lê Thị Phượng

Cơ quan công an cũng thông tin thêm nhiều thủ đoạn tinh vi của băng nhóm trộm chó quy mô lớn này. Theo đó, tại nhà của đối tượng Lê Thị Phượng, cơ quan công an đã phát hiện một căn hầm bí mật nằm dưới lòng đất, rộng khoảng 10m2, sâu 2m, được xây dựng bằng bêtông kiên cố, lối vào rất nhỏ. Bên trong hầm được chia thành 2 ngăn, một ngăn để nhốt những con chó trộm được, đợi tiêu thụ và một ngăn chứa các dụng cụ dùng để đi trộm chó.

Thời điểm mở nắp hầm, công an phát hiện có hàng chục con chó miệng bị dán băng keo đang bị nhốt. Ở ngăn chứa “đồ nghề” trộm chó, lực lượng chức năng thu được nhiều thanh sắt hình chạc 3 sắc nhọn, bom xăng, bột ớt… Bên ngoài hầm được thiết kế một ô cửa nhỏ để đưa chó ra ngoài tiêu thụ. Ngoài ra, còn có một máy vặt lông chó để ngay cửa để phục vụ việc giết mổ, làm thịt chó.

đường dây trộm chó 1
Chó bị nhốt ở trong hầm

Được biết, ngôi nhà 2 tầng của Phượng nằm ngoài cánh đồng, tách biệt khu dân cư, được xây từ cách đây 4 năm, quá trình xây dựng ngắt quãng, hiện cầu thang vẫn chưa xây xong, bên ngoài nhà vẫn chưa quét sơn. Từ ngày Phượng bị bắt, căn nhà luôn trong tình trạng đóng cửa.

Theo người dân địa phương, Phượng sống trong căn nhà này cùng với mẹ. Hai mẹ con Phượng đều tỏ ra lầm lì, sống khép kín, không quan hệ với bà con lối xóm. Ban ngày, nhà Phượng thường đóng cửa hoặc mở hé. Ban đêm, có nhiều đối tượng xã hội ra vào căn nhà này nên người dân cũng ngại tiếp xúc. Sau này, khi Phượng bị bắt, người dân mới biết nhà Phượng là một trong những điểm tập kết, tiêu thụ chó.

đường dây trộm chó 2
Nhà của đối tượng Phượng

Một lãnh đạo Công an xã Xuân Giang, nơi Phượng cư ngụ cho biết, thấy nhà Phượng có nhiều đối tượng xã hội ra vào ban đêm, công an từng mời Phượng lên xã nhắc nhở. Hoạt động của Phượng và đường dây trộm chó rất tinh vi, chó trộm được chúng nhốt trong hầm, dùng băng dính đen dính chặt miệng nên không thể kêu la, các “cẩu tặc” đến giao chó trong chớp nhoáng rồi giải tán ngay nên khó khăn trong việc phát hiện, vây bắt.

Đinh Thu

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm