Cảnh cáo, xem xét cách chức giám đốc chửi nhân viên và tuyên bố: “Chống tao chỉ có chết”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:58 11/10/2018 |

Ngày 1/10, bà Nguyễn Thị Diễm Đào (ngụ thị trấn Chợ Lách, Bến Tre) đã đăng lên Facebook ảnh kéo băng rôn tố cáo ông Trần Hoàng Phúc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách không trả lương 10 tháng cho bà và còn dùng lời lẽ xúc phạm bà. Theo bà Đào, ông Phúc đã nói tục, kèm theo tuyên bố với bà rằng: “Chống với tao thì chỉ có chết…”.

Về nguyên do của sự việc này, ông Phan Văn Mạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách, cho biết bà Đào vốn được ký hợp đồng lao động không thời hạn làm biên đạo múa của trung tâm. Tháng 10/2014, do cơ quan khó khăn tài chính, ông Phúc ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động giữa cơ quan với bà Đào. Bà Đào khởi kiện quyết định này.

Tháng 12/2015, TAND tỉnh Bến Tre đã hủy quyết định này vì cho rằng Ban Giám đốc Trung tâm viện dẫn lý do cho nghỉ việc thiếu thuyết phục, việc tiến hành các quy trình thủ tục cũng không đầy đủ. Sau đó, bà Đào vẫn được tiếp tục duy trì hợp đồng với trung tâm nhưng từ đó đến nay mối quan hệ giữa ông Phúc và bà Đào luôn trong trình trạng căn thẳng. Công việc của cơ quan cũng hiếm khi được giao cho bà Đào.

Hết năm 2017, cơ quan đã không cân đối được tài chính nên quy về là đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách cấp kinh phí hoạt động 100%. Cơ quan không có nguồn tiền trả lương nên đã vận động bà Đào nghỉ việc. Vừa qua, bà Đào yêu cầu được trả tiền 10 tháng lương (thời gian từ tháng 1-10/2018), tuy nhiên, cơ quan chưa biết dùng nguồn tiền từ đâu để trả. Sau nhiều lần đòi lương không được, bà Đào đã “đăng đàn” tố cáo lên Facebook.

Về những status mà bào Đào đăng trên facebook (hiện bà đã tự gỡ bỏ) với những câu tố giác ông Phúc đã chửi bà: “Chống với tao thì chỉ có chết…”, ông Mạnh xác nhận rằng ông Phúc có nói như vậy. “Lỗi của trung tâm đối với bà Đào là không làm đủ quy trình thủ tục khi quyết định kết thúc hợp đồng với bà Đào. Mặt khác, Giám đốc Phúc cũng có hơi nóng nảy và đã dùng lời lẽ không chuẩn mực khi giải quyết câu chuyện của bà Đào nên mới để xảy ra tai tiếng như trên”, ông Mạnh khẳng định.

Ngày 4/10, ông Hồ Lộc Tường, Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, cho biết Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre đã chuyển công văn phúc đáp về việc UBND huyện Chợ Lách trình xin ý kiến về việc cách chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách đối với ông Trần Hoàng Phúc, chuyển ông về làm chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Cùng ngày, ông Võ Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chợ Lách cho biết, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy đã ký ban hành quyết định kỷ luật ông Trần Hoàng Phúc – kiêm chức Phó Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện với hình thức cảnh cáo vì những lý do như sai phạm khi ký hợp đồng chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn với bà Nguyễn Thị Diễm Đào, phát ngôn thiếu chuẩn với nhân viên gây bức xúc trong nội bộ….

Thanh Bắc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm