Cặp vợ chồng bịa đặt bị cướp 150 triệu đồng để… kéo dài thời gian trả nợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:17 27/08/2020 |

Do thiếu nợ nhiều người và mất khả năng chi trả nên cặp vợ chồng này đã nghĩ ra việc bịa đặt bị cướp tiền nhằm mục đích kéo dài thời gian trả nợ.

bịa đặt bị cướp
Vợ chồng ông Lẫy tại cơ quan công an – Ảnh: Hoàng Giang

Tối 15/8, ông Lữ Văn Lẫy (46 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Thúy (45 tuổi), cùng ngụ xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau hoảng loạn, sợ hãi chạy đến Công an phường 9 (TP. Cà Mau) trình báo vừa bị 2 tên cướp điều khiển xe gắn máy với tốc độ nhanh áp sát rồi giật lấy túi xách bên trong có 150 triệu đồng. Do bị té ngã nên vợ chồng ông không kịp truy hô và đuổi theo 2 tên cướp.

Theo tường trình của cặp vợ chồng này, sau khi đi thu gom tiền thịt heo của các bạn hàng ở khu vực chợ phường 4 (TP. Cà Mau) được khoảng 150 triệu đồng, ông Lẫy bảo vợ cho vào túi xách để giữ. Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi (thuộc phường 9, TP. Cà Mau) để về nhà ở xã Tân Lộc Bắc, vợ chồng ông bị cướp.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường 9 đã phối hợp cùng với đội nghiệp vụ thuộc Công an TP. Cà Mau tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cướp. Tuy nhiên, dựa trên lời khai của 2 người này và những dấu vết thu thập được tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện nhiều điểm nghi vấn và cho rằng đây là một vụ báo tin giả.

Trước những lập luận sắc bén của các điều tra viên, vợ chồng ông Lẫy đã không thể chối cãi và thừa nhận hành vi bịa đặt chuyện bị cướp tài sản. Họ khai do thiếu nợ nhiều người và mất khả năng chi trả nên đã nghĩ ra việc bịa đặt bị cướp tiền nhằm mục đích kéo dài thời gian trả nợ.

Ngày 18/8, nguồn tin của PV TT&ĐS cho biết, Cơ quan CSĐT – Công an TP. Cà Mau đang củng cố hồ sơ để xử lý cặp vợ chồng này về hành vi “Báo tin giả đến cơ quan, tổ chức”.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm