Chân dung kẻ si tình sát hại người yêu qua lời kể của người chở đi tự thú

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:48 27/10/2017 |

Trộm tiền cha mẹ cung phụng… người yêu

Công an tỉnh An Giang vừa chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh này đề nghị truy tố Nguyễn Anh Khoa – 29 tuổi (tự là Đen, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về tội giết người. Nạn nhân là Lê Thị Kim Em – 28 tuổi (ngụ ấp 6, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Nạn nhân và hung thủ có quan hệ tình cảm.

Vào khoảng 23 giờ đêm 19/6, Khoa đến phòng B2, nhà trọ Hoàng Việt thuộc ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thăm người yêu là Kim Em. Tại đây, Em rủ Khoa nhậu cùng 3 người khác. Đến khuya thì 3 người bạn này ra về.

Nhà trọ nơi Khoa và người yêu chung sống

Lúc này, Khoa và người yêu cãi vã bởi Khoa cho rằng người yêu đã có bạn trai khác. Sau đó Khoa bất ngờ chụp con dao Thái Lan trong phòng trọ đâm vào ngực Em 1 nhát. Em chống cự nên bị Khoa đâm thêm 2 nhát vào ngực trái dẫn đến bất tỉnh.

Chưa nguôi giận, Khoa lấy mền, gối đè lên mặt và dùng tay bóp cổ người yêu cho đến tắt thở. Sau đó, Khoa khóa cửa phòng trọ rồi đón xe ôm về nhà trọ Ngọc Diệp (ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa) nằm nghỉ. Sáng 20/6, Khoa kể lại sự việc và nhờ anh Thái Thanh Hữu – 40 tuổi (ngụ ấp Bình Phú 2, xã Bình Hòa) chở đi tự thú. Được biết, Kim Em là mối tình đầu của Khoa.

Nhằm làm rõ thêm nguồn cơn dẫn đến việc Khoa ra tay tàn độc với người yêu, ngày 13/10, PV TT&ĐS đã gặp anh Hữu (người chở Khoa đi tự thú). Anh Hữu cho biết, Khoa xem anh như ân nhân nên chuyện gì cũng hay kể anh nghe. Khoa kể cách đây hơn 1 năm, Khoa đi uống bia ôm ở 1 quán nằm trên tỉnh lộ 941, huyện Châu Thành thì phải lòng cô gái phục vụ. Đó là Kim Em.

Khoa trở thành hung thủ vì… cuồng yêu

Khoảng 1 năm trước, do người yêu cần tiền, tỉ tê xin nên Khoa về nhà trộm của cha mẹ mình 70 triệu đồng. Gia đình phát hiện đã đuổi Khoa ra khỏi nhà. Kể từ đó Khoa đến nhà trọ Ngọc Diệp ở. Và cũng từ đó, Kim Em đến ở chung. Thường ngày, Khoa rất mực yêu thương và chiều chuộng Kim Em. Khoa từng kể đã dẫn người yêu đi shop nổi tiếng ở TP. Châu Đốc. Gia cảnh không khá mấy nhưng Khoa chấp nhận bỏ tiền cho người yêu mua 1 sợi dây nịt (thắt lưng) giá tới 1 triệu đồng.

Khi bị đuổi ra khỏi nhà, Khoa thất nghiệp. Anh Hữu giới thiệu cho Khoa vào làm bảo vệ công trình. Làm chừng nửa tháng, Khoa chuyển sang làm thợ xây. Nhưng cũng không bao lâu thì Khoa nghỉ, sang làm nghề sơn nước, cho đến ngày giết người yêu. “Chính vì tui giúp đỡ Đen (Khoa), mà nó xem tui như ân nhân.

Nó từng kể từ ngày sống chung, nó xem con nhỏ kia như vợ mình rồi. Có những đêm tui thấy nó ở phòng trọ một mình, hỏi vợ mày đâu? Nó nói dối là vợ em đi bán cơm rồi. Nhưng vợ nó đi có khi 5-7 ngày mới về. Sau đó tui mới biết người yêu của nó đi… bán bia ôm”, anh Hữu cho hay.

Cuồng yêu và ghen tuông nên sinh ra mù quáng

Anh Hữu kể tiếp, có lẽ Khoa được Em hứa hẹn gì đó nên Khoa xem Em như vợ. Rồi chẳng rõ tiêu tốn vào việc gì, mà tiền Khoa làm bao nhiêu cũng không đủ cung phụng cho người yêu. Trong khi Kim Em cũng làm ra nhiều tiền, nhưng chẳng thấy đâu. Toàn bộ chi phí nhà trọ, mua sắm đều do Khoa chi xuất. Nhiều lần anh Hữu thấy Kim Em đi đâu đó vài ngày quay về phòng trọ, thì Khoa đã chuẩn bị sẵn gà và bia thết đãi. Có lần, Khoa rủ anh Hữu vào phòng trọ nhậu. Khi nhậu xong Kim Em lăn ra ngủ. Còn Khoa thì dọn dẹp, rồi mang chén bát đi rửa.

“Con nhỏ đó ốm nhom và đen thui hà, cho… tui còn không thèm nữa. Vậy mà chẳng hiểu sao thằng Đen lại ghiền? Chắc thằng này mới lớn và lần đầu yêu nên mê đắm. Có lần mẹ Đen kêu cưới đứa nào đó mà nó chẳng chịu, nằng nặc đòi cưới con nhỏ bán bia ôm này. Trong khi con nhỏ này thì sống “bay nhảy”, chỉ tạm bợ với thằng Đen. Ngoài Đen, nó còn có 3 bạn trai khác, mà thằng Đen từng bắt gặp và đánh ghen”, anh Hữu đánh giá.

Anh Hữu kể lại chuyện Khoa gây án và chở đi đầu thú

Anh Hữu nhớ lại, trước khi giết người yêu, Khoa từng nhậu với anh và bộc lộ nỗi niềm tâm sự. Khoa nói chắc phải giết “vợ”. Bởi Khoa đã sống “hết ruột hết gan” vì người yêu, mà Kim Em vẫn trốn Khoa đi tìm người tình khác. Khi đó anh Hữu chửi Khoa là đồ khùng. Anh còn khuyên, nếu thương người này không thành thì thương người khác, bởi trên đời này đâu có thiếu gì con gái. Nếu giết người yêu là ở tù. Nhưng Khoa khăng khăng nói, giết người yêu rồi tự vẫn chết luôn.

Những tưởng trong lúc bức bách và có rượu Khoa mới thốt lên như vậy, nhưng không ngờ vài ngày sau Khoa làm thật. Khoa kể lại là hôm 19/6, Khoa đã năn nỉ để gặp người yêu. Bởi Kim Em đã bỏ phòng trọ đi nhiều ngày không về. Được Kim Em nhận lời, Khoa lên TP. Châu Đốc mua gà mang về phòng trọ mà Kim Em đang ở tại huyện Phú Tân để nhậu. Khoa ghen chuyện người yêu có bạn trai khác rồi cả hai cãi vã. Quá nóng giận nên Khoa giết chết người yêu.

“Thằng Đen kể, khi nó đâm 1 dao, hay đánh đập gì đó, thì con nhỏ kia kêu: “Anh đưa em đi cấp cứu”. Nhưng nó nói: “Đưa mày đi cấp cứu để mày theo thằng khác à?”. Rồi nó “lượm” con nhỏ kia luôn. Nó sống chan hòa với anh em và chí thú làm ăn lắm. Vụ này có phần lỗi của con nhỏ kia, bồ nhiều quá. Giết người yêu xong nó đón xe ôm về lại nhà trọ, rồi khoảng 5 giờ sáng hôm sau nó gặp tui. Bởi tui bán quán cạnh nhà trọ nó ở. Nó kể lại sự việc và kêu tui chở đến Công an huyện Châu Thành đầu thú”, anh Hữu cung cấp thêm.

Chưa lĩnh lương đã mua tặng người yêu điện thoại xịn

Anh Hữu thổ lộ: “Trước khi giết người yêu, Đen làm nghề sơn nước. Nó làm công mỗi ngày 200.000đ và chưa nhận 2 tháng lương. Nó định khi lãnh tiền công thì dư xài. Do vậy, nó mua tặng người yêu điện thoại xịn, giá 6 triệu đồng. Không ngờ vài bữa sau thằng Phương (người thuê Đen làm công) bỏ trốn, quỵt tiền công của nó và nhiều người. Con nhỏ kia cũng ẵm cái điện thoại ra đi, nghe nói tìm bạn trai khác. Xem như nó mất cả chì lẫn chài. Con nhỏ đó đi chừng 5-7 ngày thì bị nó giết. Thằng Đen có nhiều uẩn khúc và quá yêu nên mù quáng. Tui mong các cơ quan pháp luật giảm nhẹ tội cho nó!”.

 

Bảo Trân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm