Chân dung nghi phạm sát hại bà chủ chuỗi nhà nghỉ rồi ném xác xuống sông

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:41 08/03/2019 |

Đầu tháng 2/2019, Công an thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhận được trình báo về việc bà Đ. T. H (59 tuổi) mất tích từ nhiều ngày nay. Bà H. vốn là chủ của chuỗi hệ thống nhà nghỉ có 3 cơ sở tại thị trấn này. Bà từng có một đời chồng và hai người con. Vài năm trở lại đây, bà H. có qua lại và kết hôn cùng Đỗ Ngọc Anh (55 tuổi, trú tại huyện Đông Anh).

Sau khi kết hôn, đôi bên hùn vốn để kinh doanh nhà nghỉ. Mặc dù lấy bà H. nhưng người đàn ông này không ở trên địa bàn thị trấn Xuân Mai mà vẫn đi đi về về. Khi ở thị trấn Xuân Mai, khi lại về sống ở căn nhà tại thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh.

Công an đã triệu tập ông Anh để thu thập thêm thông tin. Bất ngờ ông Anh thừa nhận mình chính là hung thủ sát hại vợ. Đỗ Ngọc Anh khai đã giết bà H. vào khoảng 9h ngày 31/1. Gây án xong, ông lấy chăn phủ lên nạn nhân và đi về nhà ở Đông Anh. Khoảng 22h, nghi phạm quay trở lại rồi dùng ô tô chở thi thể nạn nhân lên cầu Đông Trù (Đông Anh, Hà Nội) ném xuống sông Đuống. Đỗ Ngọc Anh thừa nhận nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn kinh tế.

Lực lượng công an tìm kiếm xác nạn nhân

Đáng chú ý, nói về hàng xóm của mình, nhiều người tại thôn Giao Tác khẳng định Đỗ Ngọc Anh là người có lối sống hiền lành, giản dị, tiết kiệm. Trước khi lấy bà H., người đàn ông này đã có một đời vợ và hai người con trai, hiện đều đã lập gia đình. Cách đây 3 năm, người vợ đầu của nghi phạm qua đời sau một thời gian mắc bệnh hiểm nghèo. Khi biết tin người này là nghi phạm sát hại bà chủ nhà nghỉ ở Xuân Mai, người dân trong thôn đều rất bất ngờ và bàng hoàng.

Anh Đỗ Ngọc Q., con trai nghi phạm cho biết, lý do bố mình gây án có thể không chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc. Mối quan hệ của bố anh và người vợ mới vốn không được người thân ủng hộ. Tuy nhiên, ông Anh vẫn bỏ qua mọi lời khuyên ngăn, kết hôn với bà H.. Không chỉ có thế, ông còn giấu giếm con cái bán đất của gia đình đi để hùn vốn làm ăn với người đàn bà này. Cách đây không lâu, sau khi từ thị trấn Xuân Mai về, ông Anh tỏ ra rất bực tức, trong tay cầm theo tập giấy có nội dung: “Phụ nữ cô đơn, cần bạn tình (không phân biệt tuổi tác)” . Ông nói với anh Q. rằng, bà H. đang công khai qua lại với người đàn ông khác trong khi vẫn là vợ hợp pháp của mình. Anh Q. phỏng đoán nguyên nhân gây ra vụ án có thể còn liên quan đến vấn đề tình cảm.

VĂN PHAN

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm