Chân dung Tổng Giám đốc vừa bị khởi tố vì chứa gái mại dâm phục vụ khách Trung Quốc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:53 17/01/2018 |

Bị tố bán chui căn hộ trên đất quốc phòng

Giữa tháng 9/2016, cái tên Đinh Tiến Sử và Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Bạch Việt – Bavico (gọi tắt là Công ty Bạch Việt) bắt đầu được dư luận chú ý đến vì những thông tin liên quan đến dự án khách sạn Bavico Nha Trang (số 2 Phan Bội Châu, TP. Nha Trang). Ngày 23/9/2017, dựa trên kiến nghị của Bộ Tư lệnh Quân khu (QK) 5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan để xem xét việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khách sạn Bavico Nha Trang.

Trước đó, khu đất khách sạn Bavico Nha Trang do Bộ Tư lệnh QK5 quản lý và được Công ty Bạch Việt thuê lại theo thời hạn 45 năm. Sau đó, Công ty Bạch Việt được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án xây dựng nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại – nhà hàng, khách sạn – văn phòng. Vào tháng 2/2015, khách sạn Bavico Nha Trang đi vào hoạt động với tòa nhà cao 25 tầng, công suất khoảng 300 phòng nghỉ. Ngày 13/4/2015, dựa trên đề nghị của Công ty Bạch Việt, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới, điều chỉnh mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng khách sạn lưu trú, kinh doanh căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn. Cần phải lưu ý rằng việc điều chỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư này được thực hiện khi Công ty Bạch Việt chưa xin ý kiến Bộ Tư lệnh QK5.

Khánh sạn Bavico Nha Trang, nơi ông Sử bị tình nghi chứa chấp và tổ chức mại dâm

Sau khi có giấy chứng nhận đầu tư mới, Công ty Bạch Việt của ông Đinh Tiến Sử đã rao bán căn hộ thông qua hình thức ký hợp đồng mua căn hộ, rồi người mua cho khách sạn thuê lại. Để việc mua bán, thuê lại thuận lợi, Công ty Bạch Việt công bố nhiều thông tin ưu đãi cho người mua căn hộ, như: Chiết khấu lợi nhuận ngay 15%/giá trị hợp đồng trong năm đầu tiên; khách sạn thuê lại với hình thức chia tỉ lệ lợi nhuận 65/35 tính từ năm thứ 2 trở đi đến hết 45 năm (65% lợi nhuận khách hàng đầu tư hưởng). Ngoài ra, chủ đầu tư cam kết mua lại căn hộ với giá trị ban đầu nếu khách hàng đầu tư không có nhu cầu sử dụng; sau 1 năm sẽ được cộng thêm 5%, từ năm thứ 2 đến năm thứ 5 cộng thêm 8%, từ năm thứ 6 đến hết 45 năm được cộng thêm 10%.

Trong khi đó, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà xác nhận giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cấp cho Công ty Bạch Việt không đề cập đến việc cho phép bán căn hộ khách sạn sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, trên thực tế, công ty này đã ký, bán nhiều căn hộ khi chưa được cơ quan quân đội thông qua. Lúc đó, khi trả lời báo chí về vấn đề nếu Bộ Tư lệnh QK 5 không đồng ý việc mua bán căn hộ khách sạn thì phải giải quyết quyền lợi của khách hàng ra sao, ông Đinh Tiến Sử cho biết Công ty Bạch Việt đã làm lại hợp đồng hàng chục căn đã bán, chuyển từ hợp đồng mua bán thành hợp đồng góp vốn đầu tư.

Bị khách hàng mua căn hộ tố “lừa đảo”

Đến tháng 8/2017, tranh chấp ở Khách sạn Bavico Nha Trang bắt đầu trở nên phức tạp. Nhiều khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang đã gửi “tối hậu thư” cho Công ty Bạch Việt vì cho rằng công ty đã vi phạm hợp đồng và không thanh toán lợi nhuận như cam kết. Chiều 19/8, hàng loạt khách hàng ở TP.HCM, Hà Nội đã tập trung tại TP. Nha Trang, giăng biểu ngữ đòi công ty trả căn hộ du lịch họ đã mua. Đến ngày 21/8, nhân viên bảo vệ của Khách sạn Bavico đã xô xát với một khách hàng tên Hà Minh Thảo (Hà Nội) khiến bà này phải nhập viện cấp cứu.

Ông Đ.H.T. (một trong những khách hàng) của Bavico cho biết, có gần 50 nhà đầu tư trong cả nước đã mua căn hộ tại khách sạn Bavico Nha Trang với hình thức sở hữu căn hộ du lịch. Tuy nhiên, Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đủ tiền lợi nhuận hợp tác kinh doanh theo cam kết ban đầu trong hơn 3 năm liền.

Khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang kéo đến khu vực để đòi lại tiền và căn hộ

Trong khi đó, đại diện Sở kế hoạch và đầu tư Khánh Hoà cho biết, ngày 20/10/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp và kết luận việc bán căn hộ của Công ty Bạch Việt với các nhà đầu tư có nội dung trái pháp luật. Đến ngày 24/11/2017, Bộ tư lệnh QK 5 cũng có văn bản yêu cầu Công ty Bạch Việt phải giải quyết triệt để các sai phạm của mình trước ngày 31/12/2017. Nếu Công ty Bạch Việt không giải quyết, Bộ Tư lệnh QK 5 sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng thuê đất (đồng nghĩa với việc Công ty Bạch Việt sẽ không còn được tiếp tục thuê đất và các tài sản của Công ty Bạch Việt trên đất cũng sẽ bị thu hồi).

Đến ngày 2/12/2017, ông Đinh Tiến Sử đã gửi thư mời cho các nhà đầu tư đến họp bàn để lên phương án giải quyết các tranh chấp trước sự chứng kiến của UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh quân khu 5. Tuy nhiên, đến giờ chót, thành phần dự họp chỉ có duy nhất lãnh đạo Công ty Bạch Việt. Lãnh đạo UBND tỉnh  Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh quân khu 5 không dự họp do vậy các nhà đầu tư đã bỏ ra bên ngoài.

Bị khởi tố vì chứa mại dâm

Khi những lùm xùm về chuyện “bán chui căn hộ trên đất quốc phòng” và “lừa đảo” khách hàng trong vụ tranh chấp ở khách sạn Bavico Nha Trang chưa được giải quyết ổn thoả, ông Đinh Tiến Sử và Công ty Bạch Việt một lần nữa đã làm dư luận xôn xao khi ông này bị cơ quan chức năng Khánh Hoà khởi tố vì chứa mại dâm phục vụ cho khách Trung Quốc ở chính khách sạn Bavico Nha Trang. Sự việc được ghi nhận như sau: Qua quá trình trinh sát, tối 24/10/2017, lực lượng Cảnh sát hình sự với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động Công an tỉnh Khánh Hoà ập vào bắt quả tang ba nữ tiếp viên đang bán dâm cho ba du khách Trung Quốc tại ba phòng không số ở các tầng 8, 23, 29 của Khách sạn Bavico Khánh Hoà. Thời điểm đó, tại tầng 4 khách sạn Bavico còn có 25 nữ tiếp viên đang chờ bán dâm cho du khách nước ngoài.

Qua quá trình đấu tranh, công an xác định được những người bán dâm là các nữ tiếp viên tại các phòng karaoke, spa, massage do Nguyễn Văn Hiếu (48 tuổi, nhân viên điều hành kinh doanh khách sạn này) điều hành. Khách mua dâm phần lớn là người nước ngoài đang lưu trú hoặc sử dụng các dịch vụ tại KS Bavico. Bước đầu, Nguyễn Văn Hiếu khai việc tổ chức điều hành đường dây bán dâm cao cấp tại KS Bavico đã được ông Đinh Tiến Sử đồng ý, cho bố trí tổ chức bán dâm tại các phòng lưu trú không số từ tầng thứ 8 trở lên của KS này và thỏa thuận mức tiền phân chia…

Ngày 31/10/2017, Phòng Cảnh sát hình sự PC45 Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Văn Hiếu. Đến ngày 4/1, phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Khánh Hòa Trần Thanh Thủy cho biết Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Đinh Tiến Sử – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bạch Việt về tội “chứa mại dâm”. Hiện tại ông Đinh Tiến Sử được tại ngoại để điều tra.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hoà, công an tỉnh này đã có giấy triệu tập bị can Sử có mặt tại cơ quan điều tra lúc 14h ngày 3/1/2018 “để làm việc liên quan vụ án chứa mại dâm”. Tuy nhiên, chi nhánh Công ty TNHH Bạch Việt lấy lý do bị can Sử “đang gấp rút tiến hành các thủ tục giải quyết các vấn đề nội bộ của Công ty TNHH Bạch Việt và phải đại diện công ty trực tiếp giải quyết tranh chấp với các nhà đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang và khách sạn Bavico Đà Lạt” nên đã có đơn đề nghị cho phép bị can Sử vắng mặt buổi làm việc và xin được vắng mặt đến hết ngày 11/1/2018.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Khánh Hoà điều tra, làm rõ.

Minh Nghĩa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm