Vụ chánh án “mây mưa” với nữ kế toán tại phòng làm việc: Nam chính bị “cài”?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:52 24/12/2019 |

Một cán bộ của tỉnh Quảng Bình tiết lộ: Qua xác minh chúng tôi nhận thấy clip trên được ghi từ máy quay đặt trong phòng làm việc, chứ không phải quay từ bên ngoài vào. Khả năng ông Xướng đã bị ai đó “cài” và lén đặt trước camera trong phòng làm việc của ông này.

chánh án mây mưa với nữ kế toán 3
Ông Đinh Lâm Xướng đưa ra lời biện minh là do say rượu và không làm chủ được bản thân (Ảnh minh hoạ)

Thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Cơ quan này vừa có quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng với ông Đinh Lâm Xướng (SN 1974) – Chánh án TAND huyện Minh Hóa vì bị kỷ luật do vi phạm đạo đức lối sống. Trước đó, clip ghi lại cảnh ông Xướng mây mưa với nữ đồng nghiệp ngay tại trụ sở làm việc đã bị bại lộ. Các chức vụ mà ông Đinh Lâm Xướng bị cách gồm: Huyện ủy viên và Bí thư chi bộ TAND huyện Minh Hoá. 

Người “mây mưa” với ông Đinh Lâm Xướng ngay tại trụ sở TAND huyện Minh Hoá được xác định chính là bà Đ.T.K.C. (SN 1970, thư ký kiêm kế toán của TAND huyện Minh Hóa). Sau khi sự việc xảy ra, bà C. cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và cũng đang chờ xử lý về mặt chính quyền.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Xuân – Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết: Sự việc ông Đinh Lâm Xướng bị tố quan hệ với nữ thư ký kiêm kế toán ngay tại trụ sở TAND huyện trong giờ hành chính bị bại lộ cách đây hơn 3 tháng. Cơ quan này đang hoàn tất các quy trình để cách chức Chánh án TAND huyện với ông Xướng.

Hiện chưa có phương án cụ thể bố trí công tác mới cho ông Xướng nhưng hướng xử lý sắp tới là điều chuyển ông này sang một đơn vị khác trong hệ thống toà án.

Được biết, cách đây khoảng 3 tháng, vào thời điểm giữa tháng 9/2019, ông Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Huyện ủy Minh Hóa bất ngờ nhận được một chiếc USB do một người lạ mặt không rõ danh tính gửi đến. Khi mở chiếc USB này ra, ông Lâm cùng những người chứng kiến vô cùng bất ngờ khi bên trong chiếc USB chứa một đoạn clip “nóng”, ghi lại cảnh một cặp đôi ân ái.

Đáng chú ý, nhiều người nhận ra rằng nơi mà cặp đôi “mây mưa” lại chính là trụ sở TAND huyện Minh Hoá; hai “nhân vật chính” trong đoạn clip “nóng” có nhiều điểm giống với ông Đinh Lâm Xướng và bà C. Đoạn clip được xác định là do một người lạ quay lén trong giờ hành chính.

Ngay sau đó, Huyện uỷ Minh Hóa đã giao Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc chánh án “mây mưa” với nữ kế toán và trực tiếp làm việc với ông Đinh Lâm Xướng. Thời gian đầu, ông Xướng một mực phủ nhận việc mình là “nam chính” trong đoạn clip “nóng” đó và cho rằng những hình ảnh trong clip đã bị cắt ghép, chỉnh sửa.

chánh án mây mưa với nữ kế toán 2
Trụ sở TAND huyện Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình), nơi xảy ra vụ việc

Nhận thấy ông Xướng thiếu trung thực, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Minh Hóa đã chuyển chiếc USB cho Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình và các cơ quan chức năng vào cuộc để tiếp tục thẩm tra, làm rõ.

Sau khi có kết quả giám định cho rằng clip chánh án mây mưa với nữ kế toán không hề bị chỉnh sửa hay cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận toàn bộ sự việc. Đồng thời, ông này cũng đưa ra lời biện minh cho hành động của mình là do say rượu và không làm chủ được bản thân.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, tại TAND huyện Minh Hoá, ông Đinh Lâm Xướng là cấp trên của bà Đ.T.K.C. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngoài đời thường thì hai người này vẫn xưng hô với nhau là “chị – em” bởi bà C. hơn ông Xướng đến 4 tuổi. Cả ông Xướng và bà C. đều là những người đã có gia đình, thời điểm xảy ra sự việc thì cặp đôi này vẫn đang có cuộc sống gia đình khá êm ấm.

Liên quan đến vụ việc này, một cán bộ của tỉnh Quảng Bình tiết lộ: Qua xác minh chúng tôi nhận thấy clip trên được ghi từ máy quay đặt trong phòng làm việc, chứ không phải quay từ bên ngoài vào. Khả năng ông Xướng đã bị ai đó “cài” và lén đặt trước camera trong phòng làm việc của ông này.

Trao đổi với báo chí ngày 12/12, ông Đinh Lâm Xướng cho hay: “Hiện sức khỏe, tinh thần của tôi vẫn bình thường. Tôi vẫn đi làm việc…. Sau sự việc đó tôi rút ra được nhiều bài học”. Tuy nhiên, đến chiều ngày 13/12, theo tìm hiểu của PV, ông Xướng đã bị dừng cho làm chủ tọa tại một phiên xét xử vụ án hiếp dâm xảy ra tại địa phương này.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm