Chiếc bao tải giấu sau chuồng lợn và tội ác rùng rợn của thầy giáo lập dị

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:31 31/01/2018 |

Luôn nghi ngờ vợ hờ có nhân tình mới

Mấy ngày qua, dư luận địa phương bàng hoàng khi biết nghi can sát hại bà Nguyễn Thị Thịnh, 71 tuổi, trú tại thôn Bầu Tỉnh, xã Vân Trục, Vĩnh Phúc lại chính là gã con rể hờ Trần Xuân Thu (54 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Vân Trục B, Vĩnh Phúc).

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước kia bà Thịnh sống và dạy học tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Sau này do cuộc sống gia đình xảy ra nhiều bất hòa nên bà Thịnh đưa các con về sống tại thôn Bầu Tỉnh. Khoảng vài năm trở lại đây, con gái bà Thịnh là chị Trần Thị Bích Cảnh (32 tuổi) có quan hệ tình cảm với Trần Xuân Thu. Sau một thời gian qua lại, Thu chuyển hẳn đến nhà chị Cảnh ở chung.

Nghi can Trần Xuân Thu.

Gần đây, cuộc sống giữa đôi vợ chồng hờ này thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt” vì Thu nghi ngờ chị Cảnh qua lại với một người đàn ông khác. Đối tượng này luôn tỏ ra hậm hực và gây hấn mỗi khi chị Cảnh đi làm xa. Sáng ngày 21/4, trong lúc đang làm tại công ty, chị Cảnh nhận được tin nhắn của gã chồng hờ nói về nhà gấp thu xếp chuyện gia đình.

Về đến nhà, chị Cảnh thấy cửa cổng và cửa nhà vẫn còn nguyên khóa. Gọi điện cho gã chồng hờ thì anh ta bảo đang chở bà Thịnh đi thăm người thân, bạn bè tại huyện Tam Dương nên chị Cảnh lại tiếp tục đi làm. Đến tối không thấy mẹ trở về, chị Cảnh liên lạc với những người thân bên Tam Dương thì nhận được câu trả lời mẹ chị không qua đó chơi.

Cũng trong ngày hôm đó, con trai riêng của chị Cảnh là cháu Trần Tiến Thụ (4 tuổi) mất tích. Sáng 22/4, chị Cảnh làm đơn trình báo về việc mất tích của mẹ và con trai lên Công an huyện Lập Thạch.

Thi thể bà Thịnh được phát hiện giấu trong bao tải trong góc chuồng lợn.

Về phần nghi can Trần Xuân Thu, ngay đêm mẹ và con trai riêng của người tình mất tích, đối tượng này đã liên tục nhắn tin vào số điện thoại của ông Phạm Trọng Phúc – Trưởng công an xã Vân Trục với nội dung là hận chị Cảnh vì chị này là kẻ phản bội. Hắn cũng than thở rằng bản thân đã không tiếc chị Cảnh bất cứ thứ gì, từ đầu tư tiền bạc đến phương tiện cho chị này được đi học nghề.

Vậy mà khi đã có nghề nghiệp tử tế thì chị Cảnh lại đi khỏi địa phương để cho anh ta phải ở lại chăm sóc mẹ vợ hờ và con riêng. Không những thế, chị Cảnh còn có quan hệ bất chính với người đàn ông khác. Sáng ngày hôm sau, ông Phúc điện cho Thu nhưng đối tượng này không nghe máy. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Công an phát hiện xe máy của Thu ở xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch. Trong cốp xe có điện thoại của Thu nên công an thu giữ cả xe và điện thoại.

Nghi can liên tục vã mồ hôi trên bục giảng

Khoảng 22 giờ ngày 22/4, ông Phúc tiếp tục nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ nói Thu và con trai riêng của chị Cảnh có ý định tự tử nhưng sau đó lại thôi. Biết đó chính là Thu nên ông Phúc nhắn lại khuyên nhủ nghi can đừng làm chuyện dại dột.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 23/4, ông Phúc lại nhận được tin nhắn của Thu với nội dung: “Bà làm thì tự bà chịu, bà uống thuốc tự tử, bà lên đồng và đập búa vào đầu. Bà còn dặn anh khi chết, buộc cẩn thận đem ra sông Lô thác bà cho mát, mặt hướng về phía Đông”. Ông Phúc điện thoại cho Thu, lần này Thu tiết lộ nơi giấu xác mẹ vợ hờ. Đó chính là chiếc bao tải phía sau chuồng lợn nhà nạn nhân. Ông Phúc gọi điện thoại điều 2 công an viên ngay lập tức xuống hiện trường xác minh.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Qua kiểm tra, 2 công an viên này xác nhận có một bao tải dứa dựng phía sau chuồng lợn. Sự việc được thông báo lên Công an huyện Lập Thạch. Khi công an huyện xuống hiện trường, mở bao tải ra thì phát hiện bên trong là thi thể của bà Thịnh.

Ông Phúc cho biết, nếu Thu chỉ có một mình thì công an sẽ dễ tiếp cận nhưng Thu đem theo cả con riêng của chị Cảnh nên phải hành động hết sức khéo léo để không ảnh hưởng đến cháu bé. Sau khi xác định được nơi ẩn trốn của Thu, sáng ngày 23/4, một tổ trinh sát được cắt cử để theo dõi đối tượng này.

Khi nghi can bế cháu Thụ vào một cửa hàng quần áo, một trinh sát nhanh trí tác động để cháu bé rời tay nghi can, một trinh sát khác kịp thời đón lấy cháu bé và trinh sát còn lại lao vào khống chế đối tượng, đưa về cơ quan công an.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nghi can Trần Xuân Thu là người sống khép kín, ít giao du với đồng nghiệp và những người xung quanh. Trước kia đối tượng này là giáo viên tại xã Liên Hòa (Lập Thạch), đến năm 2009 thì chuyển về Trường tiểu học Vân Trục B. Sau khi giết mẹ của vợ hờ, Thu cũng nhắn tin cho ông Vũ Minh Tuấn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Vân Trục B với nội dung đại ý đã xảy ra chuyện không hay với bà Thịnh. Sự việc sau đó được ông Tuấn báo cáo lên Công an xã Vân Trục.

Theo lời của thầy hiệu trưởng cùng các đồng nghiệp Trường tiểu học Vân Trục B, Thu có lối sống khá lập dị, rất hiếm khi trò chuyện với các thầy cô trong trường. Ông Vũ Minh Tuấn chia sẻ: “Sự việc thầy Thu trở thành nghi can giết bà Thịnh khiến toàn bộ giáo viên trong trường rất bàng hoàng. Bởi dù thầy Thu có lối sống khá lập dị, ít giao tiếp nhưng cũng chưa từng gây chuyện với ai. Thường ngày thầy Thu chỉ đến lớp giảng dạy rồi về”.

Người mà Thu tiếp xúc nhiều nhất trong trường là ông Nguyễn Văn Lợi – bảo vệ của Trường tiểu học Vân Trục B. Ông Lợi cho biết: “Trong những ngày bà Thịnh mất tích, Thu vẫn đi dạy bình thường nhưng lại rất hay bỏ tiết, lấy xe máy phóng đi đâu đó rồi mới quay lại trường tiếp tục giảng dạy”. Nhiều học sinh trong lớp Thu chủ nhiệm cũng cho biết đối tượng này liên tục vã mồ hôi và phải lấy khăn tay lau ngay trên bục giảng.

 

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm