Định vị của chiếc điện thoại bị trộm tố cáo nơi lẩn trốn của “đạo chích”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:49 17/02/2020 |

Trong số những chiếc điện thoại bị mất trộm, có một chiếc điện thoại cài định vị. Dựa theo định vị này, công an xác định kẻ trộm đang có mặt tại Hà Tĩnh.

điện thoại cài định vị hùng
Đối tượng Phan Văn Hùng

Ngày 30/1, Công an TP. Huế nhận được trình báo của chị Nguyễn Hữu T.A. (trú phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc gia đình mình bị mất trộm tài sản. Theo lời chị A., tối hôm 29/1, gia đình chị không đóng cửa chính của tầng 2. Sáng hôm sau ngủ dậy, chị phát hiện cả 4 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone của các thành viên trong nhà và 5 triệu đồng để trong một chiếc túi xách đã “biến mất”.

Có mặt tại hiện trường, dựa theo các dấu vết “đạo chích” để lại, lực lượng công an nhận định, chị A. không đóng cửa tầng 2 nên kẻ trộm đã đột nhập vào nhà theo lối này, sau đó mới xuống tầng 1 lấy trộm tài sản rồi tẩu thoát. Trong số những chiếc điện thoại bị mất trộm, có một chiếc điện thoại cài định vị.

Dựa theo định vị được cài trên điện thoại này, công an xác định kẻ trộm đang có mặt tại Hà Tĩnh. Công an TP Huế nhanh chóng đưa đối tượng Phan Văn Hùng (SN 1983, trú cùng phường với chị A.) vào diện tình nghi, vì Hùng cũng vừa rời khỏi Huế và đang có mặt tại Hà Tĩnh.

điện thoại cài định vị sang
Đối tượng Trần Văn Sang

Đến chiều tối ngày 3/2, một tổ công tác của Công an TP Huế đã bắt giữ Hùng tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hùng thừa nhận đã gây ra vụ trộm tại nhà chị A. với sự giúp sức của Trần Văn Sang (SN 1989, trú huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Theo lời khai của Hùng, hắn quen với Sang trong thời gian đi tù. Sau khi ra trại, hai người liền phối hợp với nhau để trộm cắp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Vào khoảng 1h sáng ngày 30/1/2020, Hùng và Sang đi bộ đến một khu phố tại phường Tây Lộc, TP. Huế tìm kiếm cơ hội ăn cắp tài sản. Khi đến trước nhà của chị A., 2 đối tượng phát hiện nhà này không đóng cửa chính ở tầng 2. Sang đứng ngoài cảnh giới, Hùng leo qua cổng, ban công, đột nhập vào nhà, lục lọi, lấy trộm 4 điện thoại và 5 triệu đồng. Số tài sản lấy trộm được, Hùng và Sang chia nhau tiêu xài. Sau đó, Hùng bắt xe vào Hà Tĩnh để lẩn trốn. Từ lời khai của Hùng, lực lượng công an cũng đã bắt giữ được đối tượng Sang.

Theo cơ quan điều tra, Hùng và Sang đều từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Trước khi trộm cắp tại nhà chị A., 2 đối tượng này đã thực hiện thành công 2 vụ khác, chiếm đoạt nhiều điện thoại di động có giá trị. Ngày 5/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Phan Văn Hùng và Trần Văn Sang về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm