Chiêu lạ của tên trộm trong toilet sân bay khiến hành khách mất sạch tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:48 05/02/2018 |

Thời gian gần đây, lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu khả nghi, thường lảng vảng ở khu vực sảnh chờ nên đã cử người mặc thường phục giám sát đối tượng này. Sau hơn 10 ngày theo dõi, trưa ngày 1/2, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Chiến (35 tuổi, hộ khẩu thường trú ở Mỹ Đức, Hà Nội) khi y đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của hành khách trong toilet nhà ga quốc nội.

Một nhân viên an ninh sân bay cho biết, chiêu thức của Chiến là trà trộn, giả dạng làm hành khách đi máy bay, tìm kiếm con mồi sơ hở để trộm cắp. Hôm đó, thấy Chiến đi vào nhà vệ sinh nam khá lâu mà không thấy ra, hai nhân viên an ninh đã vào trong đó theo dõi Chiến.

Khi Chiến đang rướn người qua vách ngăn của nhà vệ sinh, lấy trộm chiếc túi xách của nam hành khách ở buồng vệ sinh bên cạnh thì bị nhân viên an ninh ập vào bắt quả tang. Trong chiếc túi xách có 50 triệu đồng tiền mặt, 1 máy tính xách tay hiệu Microsoft và một số giấy tờ quan trọng khác. Khi khám xét người của Chiến, lực lượng chức năng còn thu giữ hơn 2,7 triệu đồng, 1 đồng hồ hiệu Sunsine và 1 điện thoại di động hiệu Oppo.

Chiến khai nhận, nhà vệ sinh ở sân bay được ngăn bằng các bức vách nên Chiến ẩn nấp trong một buồng vệ sinh, chờ hành khách vào buồng bên cạnh, nếu có sơ hở Chiến sẽ rướn người qua vách trộm cắp tài sản. Với chiêu thức này, Chiến đã trộm thành công 3 lần. Lực lượng an ninh hàng không đã bàn giao đối tượng Nguyễn Xuân Chiến cùng tang vật cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại tăng cao, sân bay thường rất đông hành khách nên nhiều đối tượng xấu trà trộn giả làm hành khách, người đón tiễn để chờ cơ hội ra tay trộm cắp tài sản. Do vậy, hành khách đi máy bay cần giữ gìn cẩn thận hành lý, tư trang. Trường hợp phát hiện đối tượng xấu, hành khách cần thông báo ngay cho nhân viên an ninh để được hỗ trợ.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm