Chiêu thức ma mãnh của “ông trùm” chuyên tổ chức sới bạc tại… đám tang

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:38 19/02/2020 |

Mặc dù đang bị khởi tố điều tra, Hoàng vẫn phạm tội bằng cách lợi dụng gia đình nào có người mới chết, hắn sẽ lập sới bạc tại đám tang nhằm che mắt công an.

sới bạc tại đám tang 1
Đối tượng Ngô Thanh Hoàng

Ngô Thanh Hoàng (SN 1989, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) sở hữu bản lý lịch “đen” với nhiều tội danh. Năm 2011, Hoàng phạm tội “Trộm cắp tài sản”, bị tuyên 6 tháng tù giam. Mãn hạn về địa phương, Hoàng tiếp tục tái phạm và tháng 5/2019 tiếp tục bị khởi tố điều tra về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Mặc dù đang bị khởi tố điều tra nhưng Hoàng vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục thực hiện những hành vi phạm tội. Chiêu thức của Hoàng là lợi dụng gia đình nào có người mới chết, Hoàng sẽ lập sới bạc tại đám tang nhằm che mắt công an. Với chiêu thức tinh vi này, những sới bạc tại đám tang do Hoàng tổ chức đã an toàn “di động” qua nhiều đám tang.

Ngày 17/6/2019, Hoàng biết được trên đường Cổ Mân Cúc 2 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) có đám tang nên đến khảo sát địa điểm rồi liên hệ với đồng bọn để lập sòng bạc. Khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, sới bạc được thành lập ở ngay sát lề đường phía trước đám tang với sự tham gia của khoảng 30 con bạc (cả nam lẫn nữ) đến từ quận trung tâm và các quận, huyện ngoại thành.

Hoàng thu tiền xâu của mỗi con bạc từ 50 – 100 nghìn đồng để lên bàn cúng hương trong đám tang. Hoàng cũng rất cảnh giác, thuê 5 người là Bùi Đức Đào (1991), Huỳnh Văn Cường (1994, cùng trú huyện Hòa Vang), Ngô Thanh Quang (1997, trú quận Cẩm Lệ), Nguyễn Đức Huy (1998, trú quận Ngũ Hành Sơn) và Lê Văn Hoài (1993, trú quận Sơn Trà) đứng rải rác ở các đoạn đường để làm nhiệm vụ cảnh giới và hỗ trợ Hoàng giải quyết các việc mâu thuẫn tại sòng xóc đĩa. Hoàng trả tiền công dao động từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng/người, tùy theo số tiền Hoàng thắng sau mỗi lần tổ chức đánh bạc.

sới bạc tại đám tang 2
Các đối tượng (từ trái sang) Huỳnh Văn Cường, Bùi Đức Đào, Lê Văn Hoài và Nguyễn Đức Huy

Hoàng và đối tượng Đoàn Ngọc Hải (SN 1966, quê Thái Nguyên, tạm trú Đà Nẵng) thay nhau làm cái, xóc đĩa. Số tiền các con bạc cá cược mỗi ván từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Sới bạc này hoạt động đến rạng sáng hôm sau thì Hoàng nghi có sự gian lận từ các con bạc vì Hoàng cầm cái đã thua hơn 30 triệu.

Nghi rằng kẻ gian lận là Nguyễn Đăng Minh Hậu (SN 1995, ngụ huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), Hoàng đã kéo Hậu ra khỏi sới bạc và gọi các đối tượng cảnh giới đến dằn mặt, hỏi tội. Sau đó, Hoàng chỉ đạo các đối tượng này khống chế, bắt Hậu đưa về xưởng sắt, quán nhậu 24 Phạm Hùng (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để giam giữ, xét hỏi. Tại đây, nhóm của Hoàng đã đấm đá, hành hung Hậu bằng ghế gỗ, vỏ chai… gây thương tích 10%.

Sáng 18/6/2019, Hoàng và đồng bọn khống chế, đưa Hậu đến quán cà phê, đe dọa và yêu cầu gia đình Hậu phải đem 82 triệu đồng đến chuộc người. Sợ con trai gặp nguy hiểm, gia đình Hậu đã thực hiện theo đúng yêu cầu của nhóm Hoàng. Sau khi Hậu trở về nhà an toàn, gia đình mới trình báo công an về vụ việc.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến hoạt động “Tổ chức đánh bạc”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” của Hoàng và đồng bọn. Hành vi tham gia đánh bạc của hơn 20 đối tượng khác cũng bị phanh phui. Trong đó, có nhiều con bạc là côn đồ, có tiền án tiền sự, nhiều người là phụ nữ đã cầm cố tài sản, vay mượn để có tiền đánh bạc. Cũng có con bạc là tay lừa đảo chuyên làm giả giấy tờ, hàng tỷ đồng chiếm đoạt được, đối tượng này đều “nướng” vào sới bạc.

Sau gần 6 tháng điều tra, ngày 4/2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã truy tố gần 30 bị can về 4 tội danh: “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. Trong đó, đối tượng cầm đầu Ngô Thanh Hoàng bị truy tố cả 4 tội danh. Theo Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ, đây là vụ án cờ bạc có số lượng bị can bị khởi tố nhiều nhất và số tiền ăn thua lớn từ trước đến nay trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm