Chở quá tải, lao xe vào Thanh tra Giao thông để tẩu thoát

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:11 05/09/2018 |

Khoảng 20 giờ ngày 28/8, lực lượng Thanh tra Giao thông (TTGT), Đội Tuần tra kiểm soát số 3 (thuộc Sở GTVT tỉnh Long An) làm nhiệm vụ tuần tra trên tỉnh lộ 818. Khi đến khu vực ấp 3, xã Tân Thành (huyện Thủ Thừa, Long An), TTGT phát hiện chiếc xe tải 3 trục mang biển số 62C – 07193 chở đầy lúa, lưu thông ì ạch, có dấu hiệu quá tải nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Sau khi dừng xe, tài xế xe tải có thái độ không hợp tác làm việc, không chịu xuất trình giấy tờ xe và bằng lái theo yêu cầu của TTGT, xuống xe đóng cửa bỏ đi, buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải đóng chốt canh giữ chiếc xe suốt đêm.

Đến khoảng 8 giờ sáng 29/8, do tài xế xe tải vẫn không quay lại làm việc nên lực lượng TTGT phải điều động 1 xe đầu kéo chuyên dụng đến hiện trường để kéo xe tải về xử lý. Bất ngờ lúc này, 1 nhóm 7 người đàn ông đi trên xe du lịch xuất hiện, quyết liệt ngăn cản, không đồng ý cho TTGT kéo xe tải vi phạm đi nơi khác.

Nhóm thanh niên vừa bốc dỡ lúa vừa thách thức lực lượng làm nhiệm vụ

Mặc cho lực lượng TTGT giải thích, nhóm người này liên tục có thái độ hung hăng, buông nhiều lời lẽ thách thức, thóa mạ những người đang thi hành nhiệm vụ. Nhóm người này còn xông đến xe tải, tự ý tháo dỡ niêm phong rồi hò nhau leo lên bốc vác những bao lúa đang chất trên thùng xe tải bỏ xuống lề đường, đồng thời quay phim chụp ảnh những người thực thi công vụ. Tình thế căng thẳng buộc lực lượng TTGT phải tiến hành lập biên bản vi phạm và gọi điện thông báo cho Công an huyện Thủ Thừa đến hỗ trợ.

Trong lúc các TTGT đứng trước đầu xe tải để lập biên bản vụ việc và chờ công an huyện đến hỗ trợ thì bất ngờ 1 thanh niên đang bốc vác lúa chạy đến cabin xe tải mở cửa leo lên, nổ máy xe rồi điều khiển chiếc xe lao thẳng vào nhóm TTGT. Bị bất ngờ nhưng các TTGT đã kịp tránh sang 1 bên nên không xảy ra thương vong. Ngay sau khi tông hụt các nhân viên TTGT, chiếc xe tải chạy về hướng thị trấn Thủ Thừa mất dạng. Phát hiện phóng viên một số báo đang tác nghiệp tại hiện trường, 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi trong nhóm bốc dỡ lúa xông đến lớn tiếng mắng nhiếc, cho rằng các phóng viên không được phép tác nghiệp tại hiện trường và yêu cầu phải xuất trình giấy tờ cho ông ta xem. Sau đó, ông ta cùng nhóm của mình lên xe du lịch bỏ đi, để lại bên vệ đường hàng trăm bao lúa nằm ngổn ngang.

Sau khi tông hụt nhóm TTGT, xe tải vi phạm và nhóm thanh niên rời khỏi hiện trường, bỏ lại khoảng 18 tấn lúa

Ngày 30/8, ông Lê Văn Viên, Chánh TTGT tỉnh Long An, cho biết đường tỉnh 818 đi qua địa phận huyện Thủ Thừa nối liền quốc lộ N2 và quốc lộ 1A, trên tuyến đường này có 5 cây cầu rất yếu, tải trọng cho phép qua cầu chỉ có 13 tấn. Trong khi đó, bản thân chiếc xe tải nặng khoảng 8 tấn, số lúa khoảng 18 tấn, nên lực lượng TTGT dừng xe kiểm tra quá tải là không sai.

Theo ông Viên, việc nhóm người lạ mặt tự ý phá niêm phong xe bốc dỡ lúa xuống đường, điều khiển xe tải đâm thẳng vào lực lượng TTGT đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy là hành vi chống người thi hành công vụ rất nghiêm trọng. “TTGT Long An đã có báo cáo vụ việc gửi về Sở GTVT và UBND tỉnh. TTGT tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Thủ Thừa xác định biển số xe, chủ xe và tài xế để mời làm việc; đồng thời điều tra danh tính nhóm người chống người thi hành công vụ để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Viên cho biết.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm