Cho vay nặng lãi, ép “con nợ” dắt xe máy của mình rồi vu là kẻ trộm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:41 25/03/2021 |

Hòa và Quân có vẻ ngoài thư sinh. Việc 2 đối tượng dàn cảnh quay video, bị bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản khiến người dân địa phương bất ngờ.

dàn cảnh quay video
Hai đối tượng Hòa và Quân

Đ.M.K (SN 2003, trú tại Giáp Hạ, Thanh Hải, Lục Ngạn, Bắc Giang) là học sinh Trường THPT Lục Ngạn số 5. Khoảng 11h30 ngày 27/2, sau khi tan học, K. ra đến cổng trường thì bị Giáp Thái Hoà (SN 1996, trú tại Phố Kép, Hồng Giang, Lục Ngạn) cùng Bùi Văn Quân (SN 2000, trú tại Kép 2A, Hồng Giang, Lục Ngạn) túm cổ áo lôi lên xe máy, đưa đến vườn vải tại thôn Kép 2A.

Đến nơi, Quân đi xe máy của Hoà vào vườn vải rồi bảo K. vào dắt xe ra. Khi K. dắt xe ra thì Hoà dùng điện thoại di động của mình quay video lại cảnh trên và nói rằng K. lấy xe của Hoà. Sau đó, Hoà cùng Quân đưa K. đến quán cắt tóc của Hoà tại Phố Kép. Tại đây, Hòa, Quân cùng 2 thiếu niên (12 và 13 tuổi) dùng chân đánh, đạp K., ép phải viết biên bản tường trình về việc trộm cắp chiếc xe máy của Hoà. Nhóm này hẹn 5 ngày sau K. phải trả 2 triệu đồng thì Hoà sẽ xoá video và trả giấy tường trình, nếu không sẽ đăng video lên mạng và báo công an.

Sau khi được nhóm đối tượng này thả ra, K. đã đến Công an huyện Lục Ngạn trình báo vụ việc. Ngay sau đó, công an huyện đã triệu tập 4 đối tượng liên quan vụ việc trên. Tại cơ quan công an, Giáp Thái Hòa và Bùi Văn Quân khai nhận K. từng vay của chúng 5 triệu đồng, sau 1 thời gian, cả gốc và lãi là 7 triệu đồng. Sau khi biết chuyện, gia đình của K. đã trả cho 2 đối tượng 5 triệu đồng tiền gốc. Bực tức vì không thu được tiền lãi, 2 đối tượng đã nghĩ ra cách dàn cảnh quay video K. trộm xe để lấy 2 triệu đồng.

Theo Công an huyện Lục Ngạn, hành vi trên của Hòa và Quân có đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản. Thời gian gần đây, 2 đối tượng này có hoạt động “ngầm” về việc cho vay nặng lãi, hướng tới “con mồi” là học sinh. Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tại địa phương, Giáp Thái Hòa và Bùi Văn Quân đều chưa có tiền án tiền sự. Cả hai có vẻ ngoài thư sinh, sáng sủa. Trên mạng xã hội, hai đối tượng thường tỏ ra mình là người có điều kiện. Chính vì thế, sự việc Hòa và Quân dàn cảnh quay video, bị bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của học sinh khiến người dân địa phương rất bất ngờ.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm