Chồng đâm người tình rồi tự vẫn, để khổ cho… vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:45 12/04/2018 |

Chiều 4/4, chị Nguyễn Thị Lệ H. (35 tuổi, ấp Mỹ Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) đang ngồi ghế đá trước nhà mình thì Lê Thành Tín (35 tuổi, ngụ cùng địa phương) đi bộ tới. Hai người mới nói được với nhau câu trước câu sau thì bất ngờ Tính dùng tay kẹp cổ chị H., rồi lấy con dao gọt trái cây để trên chiếc bàn gần đó đâm vào ngực trái chị H.

Từ ngày Tính nằm viện, người vợ luôn túc trực chăm sóc bên cạnh

Gây án xong, Tính bỏ chạy. Chị H. la lên yếu ớt, chạy theo được vài bước rồi gục xuống. Thấy vậy, Tính bình thản quay lại lấy con dao gây án, rồi tự đâm vào bụng mình. Sự việc xảy ra quá nhanh, khu vực này lại thưa dân cư sống nên không ai kịp trở tay. Phát hiện vụ việc, cháu trai của chị H. liền tri hô để mọi người đến ứng cứu. Ngay lập tức, cả 2 được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chị H. bị vết đâm gây thủng tim rất nguy kịch. Sau 2 ngày cấp cứu, chị H. đã tử vong. Còn Tính, tuy vết thương cũng khá nghiêm trọng, nhưng đã hồi tỉnh.

Theo gia đình Tính, Tính làm nghề thợ hồ, đã có vợ và 2 con. Khoảng 3 năm trước, Tính nhận xây hàng rào cho hàng xóm là chị H.. Trong thời gian này, cả 2 nảy sinh tình cảm. Chị H. cũng đã có chồng, con. Chồng chị H. là người nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều năm qua, người dân ở ấp Mỹ Lộc không thấy chồng chị H. về thăm vợ con…

Bà Lê Thị Sáu (67 tuổi, mẹ ruột Tính) cho biết, gia đình thấy mối quan hệ của Tính và chị H. khả nghi, nhiều lần gặng hỏi nhưng Tính đều chối là không có gì. Đáng thương nhất là vợ Tính, thấy chồng có biểu hiện khác lạ, chị gặng hỏi thì bị Tính chửi bới và đánh đập. Có thời gian Tính bỏ nhà ra thuê trọ ở mấy tháng trời mới trở về thăm nhà một lần. 2 đứa con của Tính cũng không mấy khi được cha quan tâm chăm sóc.

Từ lúc bỏ bê gia đình, Tính đã vay nợ bên ngoài gần 100 triệu đồng. Nhiều lần chủ nợ đến nhà đòi tiền, hăm dọa. Vợ chồng bà Sáu đã phải huy động con cái góp lại trả nợ cho Tính. Nhưng càng ngày, Tính càng lún sâu vào tình cảm ngang trái. Chị Lê Thị Đ. (35 tuổi, vợ Tính) chia sẻ:  “Vợ chồng tôi ngày trước rất hạnh phúc.

Mẹ của Tính bàng hoàng chia sẻ với PV

Mỗi lần tôi bệnh, anh ấy đều quan tâm, chăm sóc tôi. Nhưng từ khi biết ảnh quen với người phụ nữ khác, tôi có tìm hiểu nhưng ảnh chối rồi còn đánh đập tôi. Lúc đầu ảnh gọi chị H. là chị, xưng em. Nhưng một thời gian sau, 2 người xưng anh em nên tôi nghi ngờ. Hàng xóm cũng nhiều lần thấy ảnh ở nhà chị H. và 2 người cùng nhau đi làm vườn rất vui vẻ.

Nhiều lúc tôi cũng theo dõi nhưng không bắt được tại trận. 2 năm trước, không chịu nổi cảnh này, tôi và chồng đã ly thân. Ảnh bỏ ra ngoài thuê trọ sống, có khi tôi lại thấy ảnh ngang nhiên sống trong nhà chị H. hàng xóm”.

Vụ việc hiện đã được Công an huyện Phong Điền chuyển hồ sơ đến Công an TP. Cần Thơ thụ lý theo thẩm quyền. Do Tính chưa thể nói chuyện được nên chưa xác định nguyên nhân của vụ án. Tuy nhiên, công an xác định Tính và chị H. có mâu thuẫn tình cảm dẫn đến vụ việc trên.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm