Chống tham nhũng: Hàng đống củi sâu, củi mục lại vào lò

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:55 14/05/2019 |

Cứ mỗi lần các quan chức tham nhũng bị kỉ luật, bị bắt giam là dư luận lại ầm lên xôn xao. Dĩ nhiên, cảm xúc cũng tràn đầy nỗi buồn và niềm vui.

Cảng Quy Nhơn
Cảng Quy Nhơn

Tưởng rằng nhiệt lượng sẽ giảm bớt đi khi các chuyện gian lận thi cử, chuyện ấu dâm đang bị dư luận xã hội lên án dữ dội thì lửa lại bùng lên ở Bộ Giao thông Vận tải. Cựu Phó thủ tướng Võ Văn Ninh và bốn thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải là Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật đã đề nghị thi hành kỉ luật. Củi lại vào lò. Cháy lọ lem hay cháy thành than thì hồi sau sẽ rõ.

Phải cần khẳng định rằng: Cứ mỗi lần các quan chức tham nhũng bị kỉ luật, bị bắt giam là dư luận lại ầm lên xôn xao. Dĩ nhiên, cảm xúc cũng tràn đầy nỗi buồn và niềm vui, gọi là… vui buồn lẫn lộn. Sao lại không buồn khi hàng loạt quan chức bị thi hành kỉ luật, bị vào tù. Sung sướng nỗi gì khi người quản lý Nhà nước, điều hành các bộ ngành vi phạm pháp luật? Sung sướng gì khi các hiện tượng tham nhũng này gây nên nỗi đau và mất cả niềm tin?

Nhưng, quan chức tham lam, tham nhũng bị kỉ luật, khởi tố, bắt giam thì nhân dân lại… có nỗi mừng riêng. Mừng là bởi niềm tin chưa mất hẳn, vẫn còn có những người trong sáng, thực thi pháp luật công bằng đưa những con sâu mọt ra ánh sáng. Mừng là bởi nhân dân được bảo vệ, lẽ phải được bảo vệ, dĩ nhiên pháp luật được thực thi nghiêm minh.

Nóng nhất, mới nhất là thông tin ngày 24 – 26 tháng 4, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy ban Kiểm tra Trung Ương họp kỳ 35 và kết luận nghiêm minh: “Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT”.

Theo đó, ông cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng (đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và đang trong nhà tù) là người chịu trách nhiệm chính và đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ và Bộ GTVT. Riêng ông Thăng còn bị kết luận là “vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công”.

Lại là ông Thăng, các sai phạm ở Dầu khí chưa hết thì lại chồng chất sai phạm ở Bộ Giao thông Vận tải. Kế theo là hàng loạt các vị thứ trưởng như Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cũng “chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công”.

Ông Vũ Văn Ninh – cựu Phó thủ tướng chính phủ
Ông Vũ Văn Ninh – cựu Phó thủ tướng chính phủ

Đặc biệt, ông Vũ Văn Ninh – cựu Phó thủ tướng chính phủ, nguyên Ủy viên Trung ưởng Đảng cũng bị xem xét và đề nghị kỉ luật vì “có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT”. Vậy là, chỉ một việc cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước ở Bộ Giao thông Vận tải mà đã có một phó thủ tướng, một bộ trưởng và bốn thứ trưởng vi phạm, khuyết điểm. Thế còn các việc khác nữa? Các bộ ngành khác nữa? Đau đớn và buồn bã vô cùng!

Cổ phần hóa là một chủ trương đúng của bất cứ nền kinh tế quốc gia nào nếu vận hành theo nền kinh tế thị trường. Bộ Giao thông Vận tải là một ngành được chọn để tiên phong cổ phần hóa, tái cơ cấu, sắp xếp cấu trúc doanh nghiệp trong tiếng hoan ca của truyền thông và sự tin tưởng của Nhà nước. Chỉ trong vòng 5 năm, Bộ này đã tiến hành ồ ạt cổ phần hóa 137 doanh nghiệp, tăng 67 doanh nghiệp so với kế hoạch.

Ông Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đương thời đến Bộ Giao thông Vận tải dự họp tuyên dương bộ này hoàn thành vượt mức kế hoạch về tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hóa, các hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hơn. “Tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, doanh thu, thu nhập bình quân người lao động đều tăng trong khi tỷ suất nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu lại giảm…”.

Hân hoan quá. Lạc quan quá. Hi vọng quá. Có ai ngờ, thực tế cái sự cổ phần hóa doanh nghiệp của Bộ Giao thông lại làm mất đi sự kì vọng của lãnh đạo và nhân dân. Nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, bết bát. Cảng biển Quy Nhơn như là một miếng mồi ngon béo bở khiến bao kẻ thèm muốn đến muốn cấu véo. Doanh nghiệp Vivaso và Bệnh viện Giao thông Vận tải cũng là cái đích ngắm đến của nhiều người thả câu lúc đục nước béo cò.

“… Tổng Công ty Vivaso có 10 doanh nghiệp với hàng trăm đoàn tàu đang hoạt động nhưng chỉ được bán với giá 327 tỉ đồng, tương đương một căn nhà phố cổ Hà Nội. Sau cổ phần hoá, Vivaso không có hoạt động nào về đầu tư vận tải thuỷ, mà chỉ cho thuê trụ sở, kho bãi,… gây bức xúc và khiếu nại kéo dài của cán bộ nhân viên”.

Cái sự cổ phần hóa Cảng biển Quy Nhơn mới tệ. Lúc đầu, đề nghị bán 49% vốn nhà nước, sau lên 75%, cuối cùng đề nghị thoái vốn Nhà nước 100% cho tư nhân thâu tóm. Lý do là cảng nhỏ, không hi vọng để phát triển ở tương lai. Bán sạch đi, lấy tiền để Nhà nước mở cảng mới đáp ứng nhu cầu mới quốc kế dân sinh. Trời ơi! Lý do như hát hay, như lời vàng ý ngọc. Khi người ta muốn tư lợi thì họ sẽ biến các điều phức tạp thành đơn giản, biến cái to lớn thành cái bé tí. Tài đến thế là cùng!

Công cuộc làm thất thoát tài sản Nhà nước chưa kịp hiện thực thì Thanh tra Chính phủ kiểm tra, “kết luận là có sai phạm nên yêu cầu thu hồi 75% cổ phần Nhà nước bị bán sai về lại sở hữu của Nhà nước. Tuy vậy, đến nay việc thu hồi này vẫn chưa thực hiện xong”. Cùng với sự cổ phần hóa… loằng ngoằng này là một loạt quan chức tham nhũng, sai phạm.

Ông Vũ Văn Ninh lúc đó là Phó thủ tướng “ký văn bản với nội dung: “Bộ GTVT chỉ đạo Vinalines cổ phần hóa cảng Quy Nhơn theo phương thức: Vinalines nắm giữ 49% vốn điều lệ…”. Sau đó, ông ký công văn cho phép bán hết vốn của Vinalines tại cảng này”. Bán hết vốn Nhà nước, cho tư nhân. Công ty cổ phần đầu tư và khoáng sản Hợp Thành nắm giữ đến 86,23% vốn điều lệ. Chỉ chưa đến 2 năm, Cảng Quy Nhơn từ tài sản của Nhà nước đã nằm gọn trong tay doanh nghiệp tư nhân. Hào phóng quá! Từ Phó thủ tướng đến bộ trưởng và các thứ trưởng đều hào phóng, sốt sắng với sự nghiệp cổ phần hóa. Bây giờ, sau những kiểm tra, và kết luận, các ông quan chức cấp thượng thư trở lên có ân hận, có tự trách mình, có muốn thời gian quay ngược trở lại để rút cái chân sa xuống vũng bùn không?

Sao cái cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước nó đốn ngã nhiều cán bộ cao cấp thế? Không! Cổ phần hóa chẳng đốn ngã ai cả. Nếu có vấp ngã đầm đìa xuống vũng lầy tiền bạc, hay sai lầm quản lý là do chính con người tự ngã, tự đổ. Đồng tiền đi liền khúc ruột là nói đến đồng tiền cá nhân, chứ cha chung thì không ai khóc.

Cứ mỗi lần các quan chức tham nhũng bị kỉ luật, bị bắt giam là dư luận lại ầm lên xôn xao
Cứ mỗi lần các quan chức tham nhũng bị kỉ luật, bị bắt giam là dư luận lại ầm lên xôn xao

“Vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải và các đồng chí nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”. Dân gian có câu: “Của mình thì giữ bo bo. Của người thì thả cho bò nó ăn”.

Thất thoát lớn tiền bạc và tài sản của Nhà nước chứ không phải trong túi các vị ấy. Cứ thử cái cảng Quy Nhơn, cái doanh nghiệp Vicosa, và Bệnh viện Giao thông Vận tải là của riêng các vị ấy xem? Đừng có hòng ai sơ múi được đồng nào! Các vị ấy bán sẽ theo luật ngang giá. Chẳng bao giờ chịu bán rẻ như cho ấy. Chẳng bao giờ để người mua được phép làm điều khuất tất, và lợi dụng.

 Một cái cảng Quy Nhơn to lớn với tài nguyên, với cơ sở vật chất từ cầu tàu, nhà kho, bến bãi đồ sộ như thế mà định giá hơn 400 tỷ đồng, rồi “qua quá trình cổ phần hóa” định thoái vốn Nhà nước 100% cho tư nhân mua. Một doanh nghiệp hàng trăm tàu mà định giá rẻ như một cái nhà ở phố. Không ai biết, nếu quá trình cổ phần hóa này hoàn thành, và thông đồng bén giọt thì tiền bạc, tài sản Nhà nước chạy vào túi cá nhân bao nhiêu? Tham nhũng ở đây chứ ở đâu?

Tội lỗi có thể do trình độ lãnh đạo, điều hành, quản lý kém, do dốt nát và nóng vội. Tội lỗi cũng có thể do câu kết cùng nhóm lợi ích, chủ định lên kế hoạch, âm thầm thâu tóm, dịch chuyển tài sản Nhà nước sang tay cá nhân dưới các hình thức cổ phần tinh vi. Loại quan chức này làm cho xã hội rối loạn, tăm tối; làm xói mòn lòng tin của nhân dân. Chừng nào chưa đưa hết loại cán bộ này thành củi ném vào lò thì đất nước còn bị đục phá, bòn rút!

 Nhà văn Sương Nguyệt Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm