Chủ nhà bị khách trọ “bắt đền”, cưỡng đoạt tài sản vì cho rằng nhà có vong

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:54 25/11/2020 |

Đức “bắt đền” cho rằng bà Q. biết nhà có vong nhưng vẫn cố tình cho hắn thuê. Vì nhà có “vong” nên khi dọn đến đây ở hắn đã bị ốm.

nhà có vong
Đối tượng Tạ Quang Đức và tang vật vụ án

Khoảng cuối tháng 10/2020, Tạ Quang Đức (tức Đức Trọc, SN 1997, trú tại xóm Thuận Đức 3, phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đồng ý thuê nhà của bà Nguyễn Thị Q. (SN 1970, ở TP. Lào Cai) và đặt cọc cho bà Q. 5 triệu đồng. Sau khi ở được 5 ngày, không hiểu vì lý do gì, Đức bỏ đi, để nhà không.

Khoảng 18h30 ngày 11/11, Đức quay lại căn nhà và gọi bà Q. lên “bắt đền” rằng bà Q. biết nhà có vong nhưng vẫn cố tình cho hắn thuê. Vì nhà có “vong” nên khi dọn đến đây ở hắn đã bị ốm. Đức yêu cầu bà Q. phải trả cho mình 12,6 triệu đồng bao gồm tiền đặt cọc, tiền sửa nhà và tiền bồi thường tổn thất về sức khỏe tinh thần mà hắn phải chịu. Tuy nhiên, bà Q. chỉ đồng ý trả lại cho Đức 4 triệu tiền đặt cọc thuê nhà.

Bắt chủ nhà “bồi thường” không được, Đức rủ Tao Văn Sòn (còn gọi là Hoàng, SN 1996, trú tại bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) lái xe bán tải chở bà Q. lên thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, nói rằng đưa bà Q. đi xem bói.

Trên đường quay vềhành phố Lào Cai, 2 đối tượng tát, dùng dao nhọn và súng để đe dọa, ép bà Q. phải trả trước cho Đức 2,6 triệu đồng. Ngoài ra, chúng còn ép bà Q. phải viết giấy vay nợ Đức số tiền 10 triệu đồng.Do ngồi trên ô tô, di chuyển trên quãng đường vắng người, lại bị 2 đối tượng đánh đập và uy hiếp nên để bảo đảm an toàn tính mạng, bà Q. đành phải chấp nhận làm theo yêu cầu của chúng.

Ngay khi về đến thành phố Lào Cai, bà Q. đã lập tức trình báo sự việc với  Công an thành phố Lào Cai. Qua điều tra, khoảng 23h ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Tạ Quang Đức và Tao Văn Sòn để điều tra làm rõ vụ việc.   

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm