Chủ nhà biến thái dâm ô 6 nữ giúp việc, kể cả người khuyết tật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:34 23/07/2019 |

Đã có tổng cộng 5 người bị ông Thuỷ có hành vi sàm sỡ hoặc cưỡng hiếp. Vợ ông Thủy đều đưa tiền cho người bị hại để bao che cho chồng. Đến người giúp việc thứ 6 bị hiếp dâm, bà vợ mới nhận ra mình sai lầm: Ông Thuỷ vẫn “chứng nào tật nấy”.

hiếp dâm người giúp việc 2
Cơ quan Công an tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đối với ông Đặng Ngọc Thủy

Gã chủ nhà có “sở thích” hiếp dâm người giúp việc

Chiều 12/7, lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đặng Ngọc Thuỷ (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi hiếp dâm. Các quyết định này cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. Người tố cáo ông Thuỷ là chị N.T.LQ. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên), làm giúp việc cho nhà ông Thủy.

Khoảng giữa năm 2016, chị Q. được một người phụ nữ giới thiệu vào làm giúp việc cho gia đình vợ chồng bà Phạm Thị M. và ông Đặng Ngọc Thuỷ. Chị Q. rất mừng vì đã tìm được việc làm để nuôi em ăn học nên đồng ý đi làm ngay. Khi chị Q. mới tới giúp việc, ông Thuỷ chửi rủa chị xấu xí, khuyết tật, còn không biết nấu ăn. Rất nhiều lần ông Thuỷ yêu cầu bà M. phải cho chị Q. nghỉ việc.

Nhưng bất ngờ đến ngày 22/12/2017, lợi dụng lúc bà M. phải đi TP.HCM để điều trị bệnh, còn con gái đi học thêm, ông Thuỷ đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm nữ giúp việc bị khuyết tật nặng này. Khi thực hiện hành vi hiếp dâm người giúp việc, ông Thủy đều khóa cửa, rồi dùng vũ lực để khống chế, uy hiếp. Dù muốn chống trả nhưng do sức khoẻ yếu nên chị Q. đành cam chịu. Sự việc chỉ dừng lại khi con gái bà M. và ông Thuỷ về nhà rồi bắt gặp sự việc và hét toáng lên khiến ông Thuỷ giật mình hốt hoảng.

Đau đớn và ê chề, chị Q. sau đó đã điện thoại cho bà M. kể lại toàn bộ sự việc, đồng thời nói rằng sẽ trình báo công an. Sợ ảnh hưởng đến các con, bà M. đã năn nỉ chị Q. bình tĩnh, đừng làm đơn tố cáo và hứa sẽ cho chị một số vốn về quê làm ăn. Ông Thủy cũng đồng ý viết bản cam kết sẽ không xâm hại đến thân thể chị Q. nữa, rồi ký tên cùng với người làm chứng là bà M. và cô con gái.

Trong bản cam kết có đoạn viết: “Tôi xin cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Q. nữa để đảm bảo sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan đảm bảo tính mạng của cô Q. từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi. Cô ấy đã nhận của tôi một đồng danh dự để mua sự trong trắng, trong sạch của cô Q.”.

Tin tưởng vào tờ giấy cam kết và lời hứa của gia đình ông Thuỷ, chị Q. đã chấp nhận không tố cáo và tiếp tục ở lại đây để làm việc với mục đích kiếm tiền làm vốn về quê sinh sống. Tuy nhiên, ngày 6/8/2018, ông Thuỷ lại hiếp dâm người giúp việc. Lần này vẫn là con gái bắt gặp sự việc và đứng ra làm chứng cho nạn nhân. Thấy vậy, ông Thuỷ tức tối đuổi đánh cả con gái lẫn nữ giúp việc tàn tật.

Chị Q. bỏ chạy ra ngoài sân. Ông Thủy tiếp tục đuổi theo đánh đập và cầm dao kề vào cổ đe dọa giết. Sự việc khi đó đã được người dân sống xung quanh khu vực chứng kiến. Sau đó chị Q. và bà M. đã đứng ra làm đơn tố cáo sự việc tới công an, với sự làm chứng của chính con gái ông Thuỷ và bà M.

Sau lần đó, chị Q. nghỉ làm tại nhà bà M., ra ngoài thuê trọ, ai thuê gì làm đấy để cố dành tiền nuôi em ăn học. Đơn tố cáo chị Q. gửi lên cơ quan công an đã gần một năm nhưng sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

hiếp dâm người giúp việc 3
Chị N.T.L.Q. làm việc với luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình

Chị Q. chia sẻ: “Người ta lành lặn đi xin việc còn khó huống hồ mình là người khuyết tật thế này, ai thương tình thuê mướn thì mới có việc làm và có tiền. Sự việc xảy ra lúc tôi chỉ có một thân một mình đi kêu oan. Đã hơn một năm nay tôi vẫn chưa được trả nỗi oan khuất đó. Ông Thuỷ thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Giờ tôi ốm đau, nằm một mình ở phòng trọ mà không có tiền đi chữa bệnh. Một thân một mình mà công bằng thì chưa được đòi lại”.

Tâm sự đắng lòng của người vợ bất hạnh

Bà M. cho biết, bà và ông Thuỷ kết hôn năm 1989 và có 2 người con gái, trong đó con gái lớn đã học xong đại học, còn con gái nhỏ đang học lớp 10. Vì gia đình bà làm kinh doanh bận rộn nên phải thuê người giúp việc để đỡ đần việc nhà. Kể từ khi gia đình bà bắt đầu thuê giúp việc cho đến nay, đã có tổng cộng 6 người bị ông Thuỷ có những hành vi sàm sỡ hoặc cưỡng hiếp. Vì không muốn gia đình mang tiếng xấu nên bà M. nhiều lần đưa cho người bị hại ít tiền để bao che cho chồng.

Chị Q. là người giúp việc thứ 6 cho gia đình bà. Khi chị mới vào làm, bà Q. rất yên tâm vì ông Thuỷ thường xuyên tỏ ra không thích và suốt ngày chửi rủa đánh đập chị Q. Nhưng rồi sự việc ông Thuỷ hãm hiếp chị Q. bị phát giác. Lúc ấy bà đã dự định chuẩn bị một số tiền cho chị Q. và xin lại bản cam kết. Nhưng khi sự việc lại tiếp tục xảy ra, ông Thuỷ vẫn “chứng nào tật đấy” và đỉnh điểm là còn đuổi đánh con gái cùng nạn nhân đã khiến bà quyết định mình không thể im lặng mãi như vậy được.

“Ông ấy gây ra là có người bao che, dọn dẹp hậu quả nên cứ thế mà làm. Từ trước đến giờ tôi đã bao che quá nhiều rồi nhưng ông ấy vẫn chứng nào tật đó. Tôi cũng đã nhận lỗi trước cơ quan công an là đã bao che cho chồng nhiều lần”, bà M. chia sẻ.

hiếp dâm người giúp việc 1
Đối tượng Đặng Ngọc Thủy

Trao đổi với báo chí, bà M. cho rằng ngay sau khi sự việc bị vỡ lở, chồng bà đã bỏ đi đâu không ai biết khoảng 1 tháng. Sau đó, ông Thuỷ trở về nhà, dẫn theo một công an viên và hùng hồn tuyên bố mình vô tội. Vài ngày trôi qua, bà M. vô tình nghe được ông Thuỷ nói chuyện điện thoại với ai đó xưng hô với nhau là cậu – cháu. Trong cuộc điện thoại này, ông Thuỷ có nói rằng, cứ để lo xong việc của chị Q. thì sẽ xử lý cô con gái đứng ra làm chứng và “xử” luôn cả bà M. Không lâu sau đó, bà M. và con gái quyết định dọn ra khỏi nhà, đi thuê một nhà trọ nhỏ sinh sống ở đó cho đến nay.

Nói thêm về quá khứ của chồng, bà M. bộc bạch, sau mỗi lần ông Thủy giở trò đồi bại với nữ giúp việc, vì thương con và muốn giữ thanh danh cho gia đình nên bà đều âm thầm van xin, thương lượng với những người này rồi thu xếp cho họ một khoản tiền để họ về quê sinh sống coi như thay chồng chuộc tội.

Bà M. giãi bày: “Biết tính chồng mình như vậy nên tôi muốn tìm một người kém nhan sắc để chồng tôi không có những hành động như những người kia. Nhưng không ngờ sự việc vẫn xảy ra”. Chị Q. bị khuyết tật nặng, phải đi bằng 10 đầu ngón chân, sức khoẻ của chị Q. yếu đến nỗi một đứa trẻ 3 tuổi cũng có thể xô ngã được. Bà M. thừa nhận, bà nhận chị Q. vào làm giúp việc một phần cũng có ẩn chứa chút thương hại với cô gái khuyết tật cần nuôi em nhỏ.

Ban đầu, khi thấy chồng mình hay chê bai chị Q. và yêu cầu cho nghỉ việc, bà M. cảm thấy rất yên tâm vì nghĩ chồng không thể “ngựa quen đường cũ” với chị Q. được nên bà khăng khăng giữ chị Q. lại làm việc trong nhà. Nhưng cuối cùng, bà nhận ra rằng mình đã hoàn toàn sai.

“Đợt đó con gái tôi sắp đến tuổi lấy chồng nên tôi cố gắng giữ thể diện gia đình để con tôi lấy chồng xong. Bản thân tôi cũng rất khổ tâm, nhiều lần muốn muốn ly dị nhưng lại không làm được, còn con cái. Giờ tôi đi đâu cũng bị mọi người soi mói, lên án vì đã bao che sự việc. Tôi cũng có phần lỗi của mình trong đó. Giờ tôi chỉ biết đứng ra tố cáo sự việc.

Ông Thuỷ có lỗi thì phải bị pháp luật trừng phạt. Những con người như vậy không bao giờ thừa nhận tội lỗi của mình, cũng không bao giờ thay đổi được. Ông ấy đã gây ra rất nhiều lần và có người đi sau dọn dẹp cho nên không bao giờ thay đổi được. Bây giờ tôi không làm được gì cho con bé Q. ngoài việc nói ra sự thật”, bà M. tâm sự.

Vụ việc ông Thủy hiếp dâm người giúp việc vẫn đang được Công an huyện Ea H’leo tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thạch Cang

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm