Được cháu thuê sơn lại nhà, chú “khoắng” sạch tiền vàng trị giá hơn 1 tỷ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:29 24/02/2020 |

Vũ biết khu nhà có hệ thống camera nên đã chuẩn bị sẵn phương tiện, công cụ gây án và cả sự đối phó khá kín kẽ khi trộm tiền vàng.

trộm tiền vàng 2
Ngô Văn Vũ tại cơ quan công an

Ngày 14/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Vũ (SN 1981, trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 11/2, chị Hoàng (cư trú tại một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai) đã đến Công an quận Hoàng Mai trình báo việc gia đình chị bị kẻ gian trộm số tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Chị Hoàng cho biết, khoảng cuối năm 2019, chị mua căn hộ cao cấp trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai.Sau đó, chị đã nhờ người chú rể là Ngô Văn Vũ đến sơn, sửa lại nhà.

Từ ngày 8/2,chị về Thái Nguyên. Đến ngày 11/2, chị từ quê trở lại Hà Nội tổ chức lễ tân gia căn hộ cao cấp. Khoảng 19h hôm đó, chị Hoàng đến kiểm tra két sắt thì tá hỏa phát hiện toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng đã biến mất nên đã tới cơ quan công an trình báo.

Công an quận Hoàng Mai ngoài khai thác dữ liệu được ban quản lý khu căn hộ cao cấp lưu giữ, thì còn tập trung điều tra, sàng lọc những mối quan hệ của chị Hoàng, đặc biệt những người đã xuất hiện ở căn hộ thời gian gần đây. Các hướng điều tra đều cho nghi vấnvới người thợ sơn Ngô Văn Vũ.

Ban đầu khi làm việc với cơ quan điều tra, Vũ tỏ ra khá tự tin. Thậm chí, Vũ còn tự đưa ra quãng thời gian ở Thái Nguyên thể hiện không liên quan đến vụ trộm. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng những chứng cứ thu được, Công an quận Hoàng Mai đã buộc đối tượng Vũ phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Vũ khai, do thua cờ bạc, nên đang nợ số tiền 200 triệu đồng. Từ đó hắn nảy sinh ý định trộm cắp để trả nợ. Thời gian sửa nhà cho chị Hoàng, Vũ biết khu nhà có hệ thống camera nên đã chuẩn bị sẵn phương tiện, công cụ gây án và cả sự đối phó khá kín kẽ.

trộm tiền vàng 1
Tang vật vụ án được công an thu hồi

Khoảng 8h30 ngày 11/2, biết chị Hoàng không có nhà, Vũ quyết định ra tay. Vũ rời nhà, mang theo máy cắt cầm tay. Trên đường đi, hắn mua khẩu trang, áo khoác và một chiếc quần… rồi gửi xe máy ở một bệnh viện tại địa bàn huyện Phổ Yên. Sau đó, Vũ thuê taxi để về Hà Nội. Khi đến gần khu căn hộ cao cấp của chị Hoàng, Vũ xuống taxi, rồi thuê “xe ôm” công nghệ đến trước sảnh tòa nhà. 

Do đã ra vào nhà chị Hoàng, Vũ dễ dàng mở được khóa cửa. Sau khi lục lọi khắp nhà, Vũ dùng máy cắt cầm tay phá chiếc két sắt lấy đi 40.700 USD và 2 cây vàng. Gây án xong, Vũ quay về nhà bố đẻ ở huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Vũ cất tiền vàng trộm được dưới nền nhà rồi cùng vợ về Hà Nội, đến nhà chị Hoàng ăn tân gia như không có chuyện gì xảy ra.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm