Chưa có căn cứ vụ tố thuyền trưởng tàu cá chém 4 người rồi ném xác xuống biển

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:55 31/12/2020 |

Qua làm việc với các thuyền viên, những người này đều khẳng định không có việc thuyền trưởng Huỳnh Văn Tr. chém ngư phủ, vứt xác xuống biển.

thuyền trưởng chém người 1
Hình ảnh được cho là ông Tr. trói, đánh đập ngư dân – Ảnh: người dân cung cấp

Liên quan đến vụ 1 ngư phủ tố thuyền trưởng tàu cá chém 4 người rồi ném xác xuống biển mà TT&ĐS phản ánh, Công an tỉnh Cà Mau đã lên tiếng khẳng định thông tin này là không đúng sự thật. Như TT&ĐS đã thông tin, khoảng 12 giờ 50 phút ngày 9/12 vừa qua, anh Nguyễn Chí Thắng (30 tuổi, là ngư phủ ngụ phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) trình báo việc anh tận mắt chứng kiến nhiều ngư dân trong lúc hoạt động đánh bắt trên biển đã bị 1 thuyền trưởng đánh đập dã man. Đáng chú ý, thuyền trưởng này còn dùng mã tấu chém 4 ngư phủ trên tàu rồi ném xác xuống biển.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và xác định, từ ngày 12/7 đến 9/12, 2 tàu cá BT-93520 TS và BT-93951 TS do ông Lê Văn Đặng (65 tuổi, ngụ xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm chủ, xuất phát ra vùng biển của Việt Nam qua cửa Hàm Luông, huyện Ba Tri để đánh bắt thủy sản. Trong quá trình đánh bắt có 2 thuyền viên mất tích là Ngô Văn Cường (mất tích ngày 4/10) và Võ Chí Linh (mất tích ngày 5/12).

Hiện nay 11 thuyền viên còn lại trên 2 tàu cá đã vào bờ gồm, Huỳnh Văn Tr. (người bị tố chém, ném xác 4 ngư dân xuống biển – PV), Nguyễn Chí Thắng, Lê Việt Khoa, Trần Văn Vũ, Võ Thanh Vũ, Đoàn Phú Quý, Trần Minh Dương, Trần Nhật Duy, Nguyễn Văn Thanh, Phúc và Hưng (chưa rõ lai lịch). Trong đó có 9 thuyền viên được đưa vào khu vực cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19; 2 thuyền viên là Hưng và Phúc đã trở về nhà, hiện cơ quan chức năng chưa liên lạc được.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, quá trình tham gia hoạt động đánh bắt trên biển, các thuyền viên có bị tài công Huỳnh Văn Tr. trói, đánh đập. Cơ quan công an đã làm việc với ngư dân Nguyễn Chí Thắng – người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi về vụ việc. Anh này đã khẳng định bản thân không nhìn thấy Tr. chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển mà chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại.

thuyền trưởng chém người 2
Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin thuyền trưởng chém, vứt xác 4 ngư dân xuống biển là không chính xác

Tuy nhiên, qua làm việc với các thuyền viên (Khoa, Văn Vũ, Thanh Vũ, Quý, Dương, Duy và Thanh) những người này đều khẳng định không có việc thuyền trưởng Huỳnh Văn Tr. chém ngư phủ, vứt xác xuống biển. Đồng thời những ngư dân này còn khẳng định họ chưa từng kể cho anh Thắng nghe như lời anh này đã trình báo cho cơ quan chức năng. Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người có liên quan, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Cà Mau cho rằng, chưa có căn cứ xác định có việc chém người, vứt xác xuống biển như lời khai của anh Thắng.

Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc phối hợp cùng Công an các huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc nêu trên. Đặc biệt là xác minh làm rõ việc 2 thuyền viên bị mất tích là Ngô Văn Cường, Võ Chí Linh và điều tra hành vi đánh đập các ngư phủ của thuyền trưởng Tr.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm