Con bạc nửa đêm vượt rào, khống chế hàng xóm cắt vòng vàng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 20/10/2020 |

Tại cơ quan công an, tên Chiến thừa nhận hành vi khống chế, hành hung và cướp tài sản của bà Đào gồm 29 vòng vàng và 1 nhẫn vàng.

hàng xóm cướp tài sản 1
Đối tượng Võ Thành Chiến

Công an tỉnh Tiền Giang vừa khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác đối với những người quen biết, hàng xóm láng giềng có “máu đỏ đen”. Cảnh báo này xuất phát từ những vụ hàng xóm cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trong thời gian gần đây.

Vụ việc gần nhất xảy ra vào khuya 30/9 tại ấp Phú Hưng, xã Long Khánh (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang), nạn nhân là bà Hồ Kim Đào. Theo trình bày của bà Đào, bà không có con cái, chồng lại đi làm ăn xa nên bà rất sợ ở nhà ban đêm. Bà thường sang nhà ông Hồ Phúc Điệp (em trai bà) cách đó khoảng 20 mét để ngủ nhờ và thường ngủ bên hiên nhà. Ngày 27/9, ông Điệp bị bệnh phải đi bệnh viện điều trị nội trú. Đêm 29/9, bà Đào không ngủ trong nhà ông Chiến mà ra ngủ ngoài hiên theo thói quen.

Khoảng 1 giờ ngày 30/9, trong lúc đang ngủ, bà Đào giật mình thức giấc vì bất ngờ bị ai đó nằm đè lên người, khống chế tay chân. Bà Đào hốt hoảng kêu cứu nhưng bị kẻ lạ dùng mền trùm kín mặt rồi đánh nhiều cái làm bà bị thương. Do bị đau và sợ phản ứng sẽ bị kẻ lạ giết chết nên bà Đào đành xuôi tay nằm im.

Tưởng nạn nhân bất tỉnh, kẻ lạ mặt dùng kềm cắt lấy 29 chiếc vòng tay bằng vàng của bà Đào, sau đó cướp luôn chiếc nhẫn vàng bà đang đeo trên tay, rồi bỏ đi. Sau khi hoàn hồn, bà Đào gọi điện thoại cho người thân thông báo vừa bị cướp và nhờ báo tin cho công an. Theo bà Đào, số vòng vàng và nhẫn trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo cướp, Công an thị xã Cai Lậy đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ được 1 chiếc dép và 1 chiếc quần dài của tên cướp. Tiếp tục điều tra, xác minh và khoanh vùng đối tượng nghi vấn, công an phát hiện Võ Thành Chiến (SN 1982, ngụ ấp Phú Hưng) là nghi can số 1, nên triệu tập làm việc.

Tại cơ quan công an, tên Chiến thừa nhận hành vi khống chế, hành hung hàng xóm và cướp tài sản của bà Đào. Vì không lo làm ăn, nhiều năm ham mê cờ bạc nên Chiến lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Hắn buộc phải bán nhà và dẫn vợ con đi ở nhà thuê gần nhà bà Đào.

Nhiều lần quan sát thấy bà Đào đeo nhiều vòng vàng nên Chiến nảy sinh ý đồ cướp của. Biết ông Điệp đi bệnh viện, bà Đào ở nhà 1 mình, nên rạng sáng ngày 30/10, tên Chiến đến nhà ông Điệp, leo rào vào bên trong, khống chế và cướp vòng vàng, nhẫn của bà Đào. Sau đó, Chiến đem số vàng về chôn phía sau căn nhà đang thuê, còn chiếc kềm thì ném xuống mương nước gần đó để phi tang.

Trước đó, Công an huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang) cũng bắt giữ Trần Huy Thông (SN 1996, ngụ khu phố 1, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thông là 1 con bạc nổi tiếng ở thị trấn Mỹ Phước, nợ nần hơn 1 tỷ đồng, gia đình phải bán tài sản để trả nợ, nhưng y vẫn “ngựa quen đường cũ”.

hàng xóm cướp tài sản 2
Đối tượng Trần Huy Thông

Khi không được gia đình cung cấp tiền bạc nữa, Thông đã nghĩ ra chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản để có tiền thỏa mãn máu đỏ đen. Nạn nhân của Thông là anh T.D.K. (ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy) đến thị trấn Mỹ Phước để kinh doanh quán cà phê. Sau một thời gian làm quen và tỏ ra hiền lành để lấy lòng tin của anh K., Thông đã hỏi mượn chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter 150 để đi công việc.

Tin bạn, anh K. đưa xe cho Thông và để sẵn giấy đăng ký xe bên trong cốp. Lấy được xe, Thông chạy thẳng về TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) đem cầm cố xe lấy 20 triệu đồng để tiếp tục đánh bạc và trả nợ.

Thấy bạn lâu trả xe, anh K. gọi điện thoại hỏi thì Thông giải thích: Y đưa chiếc xe cho 1 người bạn chạy và bị CSGT giữ xe vì người bạn không có giấy phép lái xe. Khi nào Thông đóng phạt lấy được xe ra thì sẽ đem trả cho anh K. Nghe vậy, anh K. không nghi ngờ gì nữa. Đến lúc tên Thông bị công an bắt giữ vì đem ô tô của người khác gửi ở nhà y cầm cố lấy 89 triệu đồng để đánh bạc, anh K. mới ngã ngửa. Hóa ra, chiếc xe Exciter của anh đã được Thông đem “gửi ở tiệm cầm đồ” để lấy tiền cờ bạc.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm