Cuộc đâm chém vô cớ nhưng rùng rợn khiến 4 người thương vong

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:50 09/03/2019 |

Bỗng dưng bị đâm vì nghĩ “lấy số” giang hồ

Tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa xảy ra một vụ ẩu đả nghiêm trọng khiến 1 người chết và 3 người bị thương. Có ý kiến cho rằng, kẻ gây ra án mạng là thành viên của một băng nhóm giang hồ có tiếng ở khu vực phà Vàm Cống. Do nghĩ những người kia đến can ngăn chuyện cãi vã là để “lấy số” trong giang hồ nên mới xảy ra cảnh đâm chém.

Anh Từ Văn Đông (35 tuổi, ngụ khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) kể, vào tối 16/2, anh đang dự sinh nhật tại nhà mẹ ruột thì anh Huỳnh Ngọc Vũ (bà con bạn dì) đến bảo anh Bùi Tấn Lực (45 tuổi, người nuôi cá tra ở xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) gọi điện nói bị bà con bên vợ vây đánh quá. Cả hai rủ nhau đi khuyên can chuyện vợ chồng anh Lực. Họ đến trước cửa nhà chị Phạm Thu Thủy (39 tuổi, vợ hờ của anh Lực, ngụ khóm Thới Hòa, gần khu vực cầu Cái Sắn với bến phà Vàm Cống) dự định để can ngăn.

Khi đến nơi, anh Đông thấy nhiều người phía nhà chị Thủy cầm gậy gộc và lớn tiếng chửi bới. Tuy nhiên, không có ai đánh anh Lực. Thấy anh Vũ và anh Đông đến, chị Thủy nói chỉ là chuyện gia đình, nên kêu cả hai đi về.

Khi anh Đông quay về thì gặp cháu mình đang nói chuyện với một người tên Võ. Anh Đông làm thợ xây và biết Võ, nên dừng xe lại nói: “Võ ơi, bà con quen không hà”. Mới nói vậy thì em ruột của Võ – tên là Tù Lì (tên thật là Huỳnh Tấn Phát – 29 tuổi, ngụ khóm Thới Hòa – PV), chẳng biết ở đâu xông tới hỏi: “Mấy thằng bây ở đâu, “lấy số” hả gì?”. Nói rồi Phát cầm dao giống dạng dao bấm lao tới đâm vào tay trái anh Đông.

Hốt hoảng, anh Đông quăng xe bỏ chạy bộ thì bị Phát đuổi theo và đâm thêm 1 nhát trúng vào vai phải.  Phát còn lớn tiếng nói: “Tao đâm cho mầy chết luôn”. Anh Đông chạy thoát thân ra quốc lộ 91, rồi nhờ người chở đến phòng khám tư nhân gần đó cấp cứu. “Đến bây giờ tui cũng chẳng biết thằng Phát có quan hệ gì với chị Thủy mà đâm tui. Chứ tui và nó chẳng hề có xích mích gì. Quanh đây nhiều người biết anh em nó hành xử theo kiểu xã hội đen. Tui mong pháp luật xử lý nghiêm nhóm côn đồ này, vì chúng quá hung hăng”, anh Đông thổ lộ.

Anh Đông, người đi can cãi nhau bị đâm

Theo lời kể của ông Trần Thanh Nhàn (58 tuổi, ngụ khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh), khi hay tin anh Đông bị đâm, 1 người thân tên Chín Xã đã đến phòng khám thăm. Ngay trong đêm, ông Chín Xã đến nhà chị Thủy hỏi thăm sự việc.

Đến xem dàn xếp cũng bị… đâm chết

Ông Trần Thanh Nhàn vẫn chưa hết bàng hoàng và uất nghẹn. Ông kể vào tối 16/2, sau khi ông Chín Xã đến nhà chị Thủy thì con của ông là Trần Văn Quý Em (29 tuổi) cũng đến. Ý định của Quý Em là đi theo cậu ruột (ông Chín Xã) để xem chuyện lùm xùm. Sợ con đến chỗ lộn xộn sẽ xảy ra chuyện không hay nên vợ kêu ông đến nhà chị Thủy gọi con về.

Chưa đến nơi, ông đã nghe thấy tiếng cãi vã. Sau đó bà Liên (mẹ của Võ và Phát) chửi mắng um xùm. Bà Liên hỏi: “Định ra đây đánh nhau hả?” thì ông Nhàn nói mình chỉ đến hòa giải, bởi chuyện đâu còn có đó.

Vết thương trên vai anh Đông

Ông Nhàn còn nói tiếp: “Con bà mới đâm người ta rành rành đây mà bà còn làm lớn chuyện”. Nói vừa dứt lời ông Nhàn kêu con về. Thế là bà Liên nhảy dựng chửi mắng và la lối om xòm. Bà này cùng Võ, Phát và một vài người nữa rượt đuổi cha con ông Nhàn. Ông bị đâm trọng thương nên kiệt sức, nằm tại chỗ. Cách đó 5m, con ông cũng bị nhóm người này đánh đấm liên tục. Lúc ấy, ông thấy rất rõ Võ cầm dao đâm xuống Quý Em liên hồi. “Con tui bị đâm trước mắt mà tui không thể nào cứu nó”, ông Nhàn chảy nước mắt nói trong uất nghẹn và đau khổ.

Ông Nhàn cho biết thêm, khi đâm chán, nhóm người phía nhà bà Liên bỏ đi. Khi đó Quý Em bật dậy 2 tay ôm bụng chạy đến gần cha, và kịp nói: “May (khâu vết thương- PV) liền mới được”. Ông liền kêu người đưa con đi cấp cứu.

Di ảnh của bị hại Quý Em

“Bác sĩ nói con tui bị đâm lòi ruột, 6-7 nhát. Hôm sau thì nó bỏ tui mà đi. Tui làm nghề sửa máy nổ, còn con làm thợ hàn. Cha con tui là dân lao động, có xích mích gì với nhóm con bà Liên đâu mà nó đâm con tui chết thảm như vậy? Tui nghe nói mấy thằng này là dân xã hội đen, ai cũng sợ”, ông Nhàn bày tỏ.

Không chỉ có cha con ông Nhàn, thanh niên 18 tuổi Hồ Văn Nam (tên đã thay đổi) khi đang ngồi trên xe xem vụ việc cũng bất ngờ bị ai đâm trúng 2 nhát từ phía sau lưng. Hoảng hồn, Nam phóng xe bỏ chạy thục mạng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh An Giang) đã tạm giữ hình sự Huỳnh Tấn Phát (tức Tù Lì), để điều tra vụ án mạng nói trên. Bước đầu Phát thừa nhận có đâm loạn xạ nhiều nhát dao nhưng chẳng rõ gây thương tích cho ai.

Dấu hiệu lạ phía công an?

Ông Nhàn bày tỏ: “Lúc bị thương tui có chạy đến Công an phường Mỹ Thạnh gần đó trình báo. Người ta nói công an đã đến bắt hết nhóm đâm con tui, nhưng chẳng hiểu sao họ thả ra hết. Thằng Võ đâm chết con tui cũng không bị bắt. Nó từng ở tù vì đánh người. Không trừng trị thì bọn này còn làm khổ dân dữ lắm!”.

VĨNH SƠN

Chú thích:

Ảnh 1: Ông Nhàn tức tưởi kể về cái chết con trai

Ảnh 2: Vết thương trên vai ông Nhàn

Ảnh 3: Anh Đông, người đi can cãi nhau bị đâm

Ảnh 4: Vết thương trên cánh tay anh Đông

Ảnh 5: Vết thương trên vai anh Đông

Ảnh 6:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm