Cuộc đời bi kịch của người phụ nữ bị chồng rạch mặt, cắt gân chân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:22 30/08/2018 |

Hôn nhân sóng gió

Dù đã được xuất viện trở về nhà nhưng những vết khâu chằng chịt trên khuôn mặt của chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1978, trú thôn Trại Mới, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, Bắc Giang) khiến ai nhìn thấy cũng xót xa. Để tiếp chúng tôi, chị Oanh phải lê từng bước từ phía giường ra chiếc bàn giữa nhà.

Chị vừa khóc vừa bảo: “Đời tôi chưa ngày nào được hưởng hạnh phúc. 15 tuổi, tôi đã phải sống xa nhà để kiếm kế sinh nhai. Sau nhiều năm, tôi mới về lại quê hương rồi sau đó kết hôn với một người đàn ông cách nhà khoảng 10km. Nhưng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc chưa được bao lâu thì tôi phát hiện chồng mình nghiện cờ bạc khiến gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất”.

Những vết rạch chằng chịt trên khuôn mặt chị Oanh

Nhiều lần thua bạc, không biết trút giận vào đâu, chồng chị lại về nhà trút lên đầu vợ. Những lần bạo hành khiến chị thâm tím mặt mày. Cảm thấy nếu cứ tiếp tục chung sống với người chồng như vậy không những không có tương lai mà cả đời phải chịu đau đớn nên chị Oanh đã quyết định viết đơn ly hôn. Lúc này, giữa hai vợ chồng chị đã có một cô con gái.

Sau khi ly hôn, chị Oanh lại lầm lũi sống một mình, trong đầu không hề có ý định sẽ đi thêm bước nữa. Chị bảo: “Tôi như con chim sợ cành cong vậy nên dù có nhiều người đàn ông đến đặt vấn đề tìm hiểu, tôi đều từ chối.

Thực lòng tôi quá sợ cảnh làm vợ rồi”. Phải mãi tới tận hơn 10 năm sau, chị Oanh mới quyết định mở lòng với người đàn ông cùng xóm là Hoàng Văn Vương (SN 1973), cũng đã từng một lần hôn nhân đổ vỡ. Chị chia sẻ: “Hồi đó nhiều người vun vào cho tôi với anh ta lắm. Là người cùng xóm, tôi thấy anh ta cũng hiền lành, không rượu chè, cờ bạc. Phần nữa, con riêng của anh ta cũng lớn rồi nên tôi nghĩ nếu có lấy nhau thì tôi cũng không vướng bận gì nhiều”.

Nhưng lấy nhau được hai tháng, trong một lần vợ chồng mâu thuẫn, người chồng mới đã đạp chị đến mức gãy chân khiến chị phải đến bệnh viện bó bột mấy tháng trời. “Lúc đó tôi cũng tủi thân, thất vọng nhiều lắm nhưng rồi lại bỏ qua vì nghĩ rằng có thể do anh ta quá nóng giận mà không làm chủ được hành động.

Với lại đã là vợ chồng thì phải 9 bỏ làm 10 mới mong sống được. Tôi cũng đã từng có một đời chồng rồi nên không thể sống theo kiểu không thích là bỏ, làm như thế hàng xóm làng giềng người ta cười cho, còn mặt mũi nào mà nhìn thiên hạ nữa”, chị Oanh nói.

Chuyến về nước định mệnh

Suy nghĩ như thế nên chị Oanh tin rằng dù chuyện gì xảy ra thì mình cũng sẽ phải gắn bó cả đời với người đàn ông này. Bởi thế nên chị đã bàn với chồng sẽ vay tiền ngân hàng để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi sang Đài Loan, chị Oanh được sắp xếp vào làm tại một viện dưỡng lão. Theo chị Oanh, lương tháng cố định của chị được khoảng 14, 15 triệu đồng Việt Nam, chưa kể thu nhập tăng ca, tăng giờ.

Vết cắt gân chân do người chồng độc ác gây nên

Làm được bao nhiêu tiền, chị Oanh đều gửi về nước cho chồng trả nợ. Nhưng vào khoảng đầu tháng 7 vừa qua, khi trở về nước vì bố mẹ cùng lúc bị bệnh nặng phải vào viện điều trị, chị Oanh mới tá hỏa khi biết số tiền mà mình gửi về chồng đã không trả nợ mà chi tiêu cho mục đích cá nhân.

Chị Oanh chia sẻ: “Thực lòng tôi không biết anh ta nghĩ gì mà lại làm như vậy. Không chỉ chuyện tiền bạc, anh ta còn suốt ngày lên cơn ghen tuông vô lối với tôi. Chỉ cần nhìn thấy tôi cầm điện thoại là anh ta lại ghen lồng lên. Đêm 8/7, anh ta còn cầm dao uy hiếp tôi và bắt tôi phải quỳ xuống đất. Anh ta bắt tôi phải thừa nhận có người đàn ông khác. Tôi đã phải thề độc với anh ta thì anh ta mới nguôi ngoai.

Nhưng ngay ngày hôm sau, khi nhìn thấy tôi cầm điện thoại, anh ta lại nổi máu ghen. Anh ta giằng điện thoại của tôi đập vỡ rồi lấy cả quần áo của tôi mang ra cắt nát. Vì sợ chồng sẽ lại tiếp tục nổi cơn ghen vô cớ, tôi đã đưa con gái sang nhà anh trai lánh nạn. Thấy vậy, anh ta dỗ ngon ngọt và hứa nếu tôi đồng ý trở về thì sẽ trả lại sổ đỏ miếng đất bố mẹ ruột tôi cho tôi mà trước khi đi, tôi tin tưởng nhờ anh giữ hộ”.

Đối tượng Vương vẫn khẳng định vợ mình về nước là để làm thủ tục lấy chồng Đài Loan

Tin chồng thật lòng hối lỗi nên khoảng 17h30 ngày 10/7, chị Oanh và con gái quay về nhà. Lúc này Vương bảo nếu muốn lấy sổ đỏ thì vào mở tủ mà lấy. Không chút nghi ngờ, chị Oanh tiến lại phía tủ thì bị Vương áp sát từ phía sau khống chế và ép vào cánh cửa nhà túm tóc và lấy dao rạch 3 nhát vào mặt. Bị bất ngờ, chị Oanh chỉ hét lên được 1 tiếng thất thanh.

Con gái chị chạy đến định ngăn cản cũng bị Vương dọa chém. Không dừng ở đó, đối tượng này còn dùng dao cắt đứt gân chân phải của vợ và rạch thêm 2 nhát vào mặt. Khi thấy chị Oanh có biểu hiện ngất lịm, đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường. Ngay sau đó chị Oanh được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Chị Oanh nhớ lại: “Khi tôi nằm viện, Vương có tìm đến, nhưng tôi sợ bị giết nên đã báo công an để họ bảo vệ cho tôi. Bây giờ anh ta luôn nói ngon ngọt xin lỗi, mong tôi rút đơn nhưng tất cả đã quá muộn. Tôi đã trải qua nhiều đau đớn, bất hạnh rồi”.

Phải đi ở nhờ vì sợ bị trả thù

Trước khi lấy Vương, chị Oanh được bố mẹ cho một ngôi nhà cách nhà Vương không xa. Nhưng từ ngày xảy ra chuyện và xuất viện, mẹ con chị Oanh không dám về ở ngôi nhà đó mà buộc lòng phải tá túc nhờ nhà anh trai. Chị Oanh chia sẻ: “Đến bây giờ tôi vẫn không dám tin những gì mà anh ta đã làm với mình. Người ta đã dám làm thế thì cũng có thể dám giết tôi lắm chứ. Tôi còn nghe nhiều người nói đã nhìn thấy can axit để trong nhà anh ta”.

Dù đã nhẫn tâm gây ra thương tích cho vợ nhưng Vương vẫn trơ trẽn nhắn tin xin vợ tha thứ bằng những lời lẽ ngon ngọt. Khi thấy thái độ chị Oanh kiên quyết, Vương lại chuyển sang giọng dọa dẫm như: “Nếu có chết anh cũng muốn chết bên cạnh vợ”. Theo chị Oanh, khi chồng lên cơn ghen mù quáng, chị đã ra sức giải thích rằng ở bên kia chị không hề có người đàn ông nào khác.

“Tôi bảo với anh ta là nếu tôi có người khác hay lần về này để làm thủ tục lấy chồng Đài Loan thì tôi đâu cần hàng tháng làm được bao nhiêu cũng đều gửi cả về cho chồng. Như thế, tôi làm không công à? Nếu tôi có người khác thì tôi phải vun vén kinh tế để sống chung với người ta chứ. Tôi đã nói đến như thế rồi mà anh ta vẫn không chịu nghe. Đến cái sổ đỏ tôi gửi anh ta cũng bảo đã xé nát rồi, nếu thích thì đi mà làm lại”, chị Oanh kể.

Chị Oanh về nước lần này là để chăm sóc bố mẹ bị bệnh nặng. Thế nhưng, mới chỉ chăm được bố mẹ vài ngày, chị Oanh cũng lại phải nhập viện vì sự độc ác của chồng. Chị bảo: “Giờ tôi chỉ dám ở yên trong nhà chứ không dám đi ra ngoài đường.

Một phần vì khuôn mặt bị rạch nham nhở, một phần vì sợ bị anh ta tiếp tục đe dọa đến tính mạng của tôi. Tôi chỉ thắc mắc một điều, vụ việc xảy ra cũng đã một tháng rồi. Tôi cũng có giấy chứng nhận giám định thương tật 20% rồi mà anh ta vẫn chưa bị khởi tố. Tôi chỉ lo nếu còn nhởn nhơ ở ngoài anh ta sẽ tìm cách để trả thù tôi”.

Ông Ngô Văn Quyết (Trưởng Công an xã Đồng Hưu) cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, công an xã đã xuống bảo vệ hiện trường và đưa chị Oanh đi cấp cứu. Tuy nhiên do vụ việc quá thẩm quyền giải quyết của Công an xã Đồng Hưng nên chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện Yên Thế để điều tra làm rõ”.

Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Thế cho hay: “Hiện Công an huyện chưa khởi tố vụ án vì vẫn đang điều tra, xác minh. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị Oanh gọi cảnh sát 113. Sau đó cảnh sát 113 điện về công an huyện. Thời điểm đó công an huyện đã cử lực lượng xuống khám nghiệm hiện trường luôn. Sau này, chị Oanh xuất viện về mới có đơn, còn chúng tôi tiếp nhận thông tin từ cảnh sát 113”.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm