Cướp xe ô tô, đánh công an vì trốn cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:21 10/04/2020 |

Tùng lái xe đâm thẳng vào phần hông của xe chuyên dụng, rồi nhảy xuống tấn công một chiến sĩ cảnh sát giao thông bị thương, sau đó bỏ chạy.

cách ly tập trung
Chiếc xe tải màu trắng bị Tùng cướp để bỏ trốn

Gần trưa ngày 1/4, tổ công tác của CSGT TP. Kon Tum và Công an xã Hòa Bình đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Kon Tum trên quốc lộ 14 thuộc đèo Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum) thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy di chuyển theo hướng Gia Lai – Kon Tum.

Tổ công tác đã yêu cầu người này dừng xe và hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt để phòng dịch Covid-19. Thanh niên trên được xác định là Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).

Sau khi kiểm tra xong, nhân viên chức năng thông báo Tùng sẽ phải bị cách ly y tế phòng dịch, nhưng Tùng không hợp tác. Lợi dụng lúc mọi người đang làm việc, Tùng lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị cán bộ thanh tra giao thông phát hiện và thu giữ chìa khóa xe.

Đến gần 14h cùng ngày, trong khi chờ phương tiện chở người về cách ly tập trung, Tùng bất ngờ nhảy lên xe bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang vào khai báo y tế, rồi lái xe bỏ chạy về hướng TP.Kon Tum. Ngay lập tức, 4 chiến sĩ CSGT thành phố và Công an xã Hòa Bình đã lấy ôtô và môtô đặc chủng đuổi theo.

Đến cuối dốc Sao Mai, cơ quan chức năng đã vượt lên chặn được đầu xe. Tuy nhiên Tùng không dừng lại mà lái xe đâm thẳng vào phần hông của xe chuyên dụng, rồi nhảy xuống tấn công một chiến sĩ cảnh sát giao thông bị thương, sau đó bỏ chạy.

Chiến sĩ công an bị Tùng đánh là thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh, Đội CSGT Công an TP.Kon Tum. Thiếu úy Khánh bị thương ở cằm, phải khâu 5 mũi. Thiếu úy Khánh cho biết, sau khi Tùng tông vào xe công an, anh đã nhảy xuống, dùng vật cứng đập vỡ kính cửa xe để khống chế Tùng.

Bất ngờ, Tùng dùng đoạn sắt có sẵn trong xe tấn công. Do bị bất ngờ, tránh không kịp nên anh bị thương ở cằm. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Tùng mở cửa xe chạy băng qua nhà dân theo hướng đèo Sao Mai bỏ trốn. Trên đường chạy trốn, Tùng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi ẩn náu trong khu vực rừng ở Sao Mai.

Sau nhiều giờ truy lùng, đến 20h ngày 1/4, lực lượng chức năng đã bắt được Chu Văn Tùng đưa về trụ sở UBND xã Hòa Bình. Đến chiều 2/4, Công an TP. Kon Tum cho biết vẫn đang tiến hành lấy lời khai để điều tra, xử lý Chu Văn Tùng theo đúng pháp luật.

Theo quy định của UBND tỉnh Kon Tum, từ sau 0 giờ ngày 1/4, tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh để lập danh sách, đưa vào cách ly tập trung.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm