“Đại gia” quăng bọc ngoại tệ rồi giật vàng rồi bỏ chạy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:48 10/09/2018 |

Ngày 31/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP. HCM cho biết, đơn vị này đang khẩn trương tiến hành xác minh đơn tố cáo của bà La Thị Thu Huệ (47 tuổi, chủ tiệm vàng Phượng Kim Phước, nằm trên đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8) về việc cửa tiệm của bà vừa bị một người đàn ông dùng thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt một lắc tay bằng vàng trị giá vài chục triệu đồng.

Tiệm vàng Phượng Mỹ Phước, nơi xảy ra vụ việc

Theo trình báo của bà Huệ, khoảng 14h30 ngày 30/8, có một người đàn ông chừng 35 – 40 tuổi đi xe máy tay ga đời mới xuất hiện trước cửa tiệm vàng Phượng Kim Phước. Người này ăn vận rất lịch sự, đeo kính mắt thời trang, đầu đội mũ lưỡi trai, phong cách trông có vẻ rất sang trọng như một “ông chủ”. Tay của người đàn ông này cầm theo một bọc nilon màu đen nhìn trông rất giống bọc tiền. Hắn nói với bà chủ tiệm rằng muốn mua trang sức bằng vàng để đeo cho đẹp.

Người đàn ông đi xe máy đời mới cùng với bọc đô la Mỹ giả trên tay đi vào tiệm vàng Phượng Mỹ Phước

“Lúc đầu người này nói muốn mua nhẫn, nhưng thử liền vài cái mà không ưng ý. Sau đó, ông ta lại nói muốn xem lắc tay và nhờ tôi chọn cho một chiếc lắc thật lớn để đeo cho nổi bật” – bà Huệ nhớ lại. Người đàn ông chọn lựa ngắm nghía qua loa rồi đề nghị bà Huệ cho thử một chiếc lắc vàng trọng lượng 13 chỉ có giá khoảng 34 triệu đồng.

Bà Huệ cho biết: “Người này đeo thử lắc vàng vào tay rồi nói là khóa lắc vàng đã bị kẹt không thể tháo ra. Tôi liền tháo thử thì đúng là không thể tháo ra được. Con trai tôi cũng vào giúp sức để tháo chiếc lắc nhưng cũng không tài nào tháo ra được.

Có thể người này đã sử dụng thủ thuật nào đó khiến cho chốt khóa của chiếc lắc bị kẹt lại như vậy. Thế rồi ông ta luôn miệng nói với tôi rằng vậy là ông ta “rất có duyên với chiếc lắc” nên sẽ mua nó để đeo, rồi ông ta lôi bịch tiền ra để trên quầy vàng nên tôi cũng rất tin tưởng”.

“Đại gia dỏm” yêu cầu được đeo thử rồi bẻ gãy chốt khiến cho chốt khoá của chiếc lắc vàng 13 chỉ bị kẹt rồi lợi dụng sơ hở của chủ tiệm và nhanh chân tẩu thoát

Cũng theo bà Huệ, người đàn ông này nói rằng sẽ mua chiếc lắc tay vàng, đồng thời còn hỏi mua thêm cả nhẫn và sẽ thanh toán tất cả bằng tiền đô la Mỹ. Bà Huệ liền quay sang kêu con trai ra hỗ trợ kiểm đếm tiền đô la giùm mình thì bất ngờ người đàn ông này đi ra khỏi tiệm vàng rồi nhanh chóng leo lên xe máy dựng trước cửa, tẩu thoát ra đường. Bà Huệ cùng con trai chạy đuổi theo nhưng không kịp.

Khi đó đường phố rất vắng người qua lại nên dù bà Huệ ra sức truy hô cũng không có ai có mặt để kịp giúp sức truy đuổi. Chiếc xe của người đàn ông này cũng không hề được gắn biển số xe.

Bà Huệ đành quay trở lại tiệm để kiểm tra bọc tiền mà người này bỏ lại thì phát hiện bên trong chỉ toàn là những tờ đô la Mỹ được làm giả. Biết đã bị lừa đảo một cách trắng trợn, bà Huệ ngay lập tức trình báo sự việc tới cơ quan công an. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt tại tiệm vàng Phượng Kim Phước khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để phục vụ quá trình điều tra, truy tìm thủ phạm.

Bà La Thị Thu Huệ vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc

Được biết, trước khi gây án tại tiệm vàng Phượng Kim Phước, người đàn ông này đã vào tiệm vàng của một người bạn bà La Thị Thu Huệ nằm trên đường Hưng Phú (phường 9, quận 8, TP. HCM) và đặt mua một lượng lớn trang sức bằng vàng ròng rồi yêu cầu tiệm vàng giao hàng đến nhà riêng cho mình nhưng chủ tiệm không đồng ý.

Một chủ tiệm vàng chia sẻ: “Đây là thủ đoạn mới của những kẻ lừa đảo. Tôi làm nghề kinh doanh vàng bạc đã ngót nghét 20 năm nhưng đến hôm nay mới là lần đầu tiên nghe thấy có hình thức lừa đảo như vụ việc này. Tội phạm ăn vận và hành xử như “đại gia” vậy thì đúng là rất khó có thể nghi ngờ. Chủ tiệm chúng tôi khi bán vàng trang sức đều phải đáp ứng yêu cầu được đeo thử lên người của khách hàng, không thể từ chối được. Làm sao ngờ được khách lại bỏ chạy, thật quá sức manh động và liều lĩnh!”.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm