Đại gia” rởm dựng màn kịch được ủy quyền 30 tỷ đồng lừa đảo

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:53 10/09/2018 |

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Trần Ngọc Quân (43 tuổi, ngụ ấp Chợ Dưới, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2015, Quân được mãn hạn tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ra tù, điều khiến mọi người bất ngờ là Quân thường tỏ vẻ như 1 đại gia, thường lui tới những nơi sang trọng. Quân phân trần về sự giàu có của mình rằng, trong thời gian ở tù, Quân quen biết với Vũ Hoàng Ân (không rõ địa chỉ).

Do không người thăm nom, Ân hết sức cô độc. Thấy vậy, những lúc gia đình gởi thức ăn, Quân chia cho Ân một ít. Dần dà, Ân xem Quân như 1 người bạn. “Biết tôi ra tù trước, Ân tin tưởng và đồng ý làm thủ tục ủy quyền cho tôi sở hữu số tài sản hơn 30 tỷ đồng. Số tiền này được cất giấu bí mật tại 1 ngân hàng”.

Đối tượng Quân

Khi có nhiều người tin tưởng lời nói của mình, Quân cho biết, ngân hàng không chấp nhận tờ giấy ủy quyền, yêu cầu Ân phải có mặt thì mới cho Quân rút tiền. Viện cớ này, Quân thường xuyên mượn tiền của nhiều người để đóng án phí cho Ân sớm ra tù.

Theo đơn tố cáo của bà Phạm Thị Kim Tiến (ngụ TP. Trà Vinh), từ năm 2015 đến cuối tháng 8/2017, Quân đã hỏi vay tiền của bà Tiến nhiều lần để đóng án phí cho Ân. Tổng số nợ lên tới 2,4 tỷ đồng.

Đến ngày 16/4/2018, bà Tiến nghi ngờ Quân lừa đảo nên viết đơn tố cáo gởi Công an tỉnh Trà Vinh. Qua điều tra, công an xác định bị can Ân đang chấp hành án tại trại giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ân không hề có số tài sản hơn 30 tỷ đồng để ủy quyền, hợp thức hóa cho Quân sử dụng.

Thanh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm