Đại gia Sài Gòn bị lừa mua 2 cục đất sét với giá…. 4,2 tỷ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 07/03/2020 |

Vợ chồng Sơn nhiều lần đi từ Đồng Tháp lên TP. HCM để làm lễ cúng nhưng đá không hiển thị năng lực gì đặc biệt. Nghi ngờ bị lừa, ông T. yêu cầu vợ chồng Sơn trả lại số tiền nhưng họ không chịu trả.

đá thiên thạch 1
Cận cảnh “đá thiên thạch” vợ chồng Sơn dùng để lừa đảo.

Cuối tháng 6/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận đơn tố giác về việc vợ chồng Trương Văn Sơn (49 tuổi) và Đặng Thị Nga (45 tuổi, ngụ xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức mua bán đá thiên thạch hay còn gọi là đồng đen. Sau khi có đủ các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với vợ chồng Trương Văn Sơn để điều tra làm rõ vụ lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận năm 2015 đã dựng lên câu chuyện gia đình có đá thiên thạch rất tâm linh. Vợ chồng Sơn dùng nhiều thủ đoạn để người dân tin tưởng đá này có khả năng hủy kính, làm đông đặc thủy ngân, điều trị bách bệnh. “Tui kêu anh em lại nhà nhậu và đồn thổi là lượm được cục đá thiên thạch. Để viên đá trong nước, sau đó lấy nước uống thì sẽ chữa được bá bệnh”, Sơn thừa nhận.

đá thiên thạch 2
đá thiên thạch 3
Vợ chồng Trương Văn Sơn và Đặng Thị Nga tại cơ quan điều tra.

Thông qua người quen, ông N.Đ.T. từ TP. HCM xuống huyện Lấp Vò tìm gặp vợ chồng Sơn để mua đá “thần kỳ” chữa bá bệnh. Khi đó, Sơn nói viên đá này là do ông bà để lại, là vật rất tâm linh và chỉ để thờ cúng. Sau khi đến xem vợ chồng Sơn “biểu diễn” năng lực của đá thiên thạch, ông T. tin tưởng, thỏa thuận và chấp nhận mua.

Theo lời Sơn, vật này rất linh thiêng nên phải cúng kiến, nếu không sẽ “bị bắt chết cả nhà”. Viên đá thiên thạch này phải do chính vợ chồng Sơn cúng thì mới linh thiêng, hiển thị được năng lực nếu không cũng chỉ là viên đá bình thường.

Vợ chồng Sơn yêu cầu ông T. đi mua két sắt mang đến, sau đó lấy đá thiên thạch bỏ vào. “Bỏ đá vào két sắt là để khống chế năng lực lại khi đã làm lễ cúng xong”, Sơn nói. Ông T. mua két sắt cho vợ chồng Sơn bỏ hòn đá vào. Chìa khóa, mật khẩu do vợ chồng Sơn cất giữ. Sau đó, ông T. chở két sắt từ Đồng Tháp về nhà tại quận Gò Vấp, TP. HCM, chờ vợ chồng Sơn lên làm lễ cúng.

Để thuận tiện cho vợ chồng Sơn đi lại, ông T. còn giao hẳn chiếc ôtô. Tuy nhiên, vợ chồng Sơn nhiều lần đi từ Đồng Tháp lên TP. HCM để làm lễ cúng nhưng đá không hiển thị năng lực gì đặc biệt. Nghi ngờ bị lừa, ông T. yêu cầu vợ chồng Sơn trả lại số tiền nhưng họ không chịu trả.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình bán đá thiên thạch chưa xong, Sơn còn giở trò, giới thiệu ông T. làm quen với ông Hồ Văn Hai ngụ tại xã Định Yên, huyện Lấp Vò. Sơn nói rằng, ông Hai cũng có đồng đen và tác dụng như đá thiên thạch. Ông T. đồng ý mua với giá 1 tỷ đồng và sẽ do vợ chồng Sơn làm lễ cúng. Tổng số tiền ông T. mua “thiên thạch” và “đồng đen” lên tới hơn 4,2 tỷ đồng.

hình 4
Đá thiên thạch thực tế chỉ là cục đất sét

Cũng như lần trước, ông T. mua két sắt để đựng đá đồng đen nhằm khống chế năng lực lại rồi chở két sắt về TP. HCM. Sau khi vợ chồng Sơn không làm đồng đen hiển thị năng lực như đã nói trước đó, lúc này ông T. mới phát hiện lừa đảo và đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, vợ chồng Sơn, Nga tuyên truyền trái phép, hư cấu về tác dụng đá thiên thạch, đồn thổi vô căn cứ để giở trò lừa đảo. Đá thiên thạch mà vợ chồng Sơn rao bán thực chất chỉ là cục đất sét không hề có giá trị. Sau khi vợ chồng Sơn bị bắt tạm giam, Phòng Cảnh sát hình sự thông báo, ai là nạn nhân của vụ việc nêu trên hãy đến trình báo để được hướng dẫn, xử lý theo pháp luật.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm