Dàn cảnh bị giang hồ đánh để ép mẹ đưa 100 triệu đi mua hàng đa cấp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 04/04/2020 |

Do không có tiền mua những sản phẩm của công ty đa cấp nên Trắc bàn bạc với Lộc và Hòa dựng mà kịch Trắc vay mượn 100 triệu đồng của giang hồ.

mua hàng đa cấp
Đe dọa người thân nếu không trả tiền giang hồ sẽ bị bắt cóc, đánh đập (ảnh minh họa)

Nguyễn Văn Trắc (SN 1990), Nguyễn Đức Hòa (SN 2000) và Bùi Thanh Lộc (SN 1994, cùng tạm trú xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) làm chung trong Công ty đa cấp T.P.Đ ở xã Long An, huyện Long Thành và ở trọ với nhau. Do không có tiền mua hàng đa cấp là những sản phẩm của công ty nên ngày 6/1/2020, Trắc bàn bạc với  Lộc và Hòa dựng mà kịch Trắc vay mượn 100 triệu đồng của giang hồ.

Sau đó, Trắc viết giấy vay tiền Lộc và Hòa ký tên là người làm chứng. Liên tiếp trong 3 ngày 8, 9 và 10/1, Trắc, Lộc và Hòa gọi điện cho bà Nguyễn Phương Thới (SN 1979, trú xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang là mẹ của Trắc) để hối thúc, ép bà Thới đem tiền lên trả nợ. Nhóm này nói rằng, Trắc vay 100 triệu đồng của nhóm giang hồ. Nếu không trả cả gốc lẫn lãi, Trắc sẽ bị bắt cóc, đánh đập, tra tấn.

Ngày 11/1, do lo sợ cho sự an nguy của con trai nên bà Thới đi vay mượn được 50 triệu đồng. Sau đó, bà được cả nhóm hẹn gặp ở  một quán cà phê tại thị trấn Long Thành. Khi gặp mặt, Hoà nói với bà Thới là Trắc có vay của nhóm mình 100 triệu đồng, tiền lãi là 10 triệu đồng và yêu cầu trả tiền.

Bà Thới nói chỉ mượn được 50 triệu đồng nên trả trước và thiếu nợ 60 triệu đồng. Hoà điện cho Lộc đến và đồng ý nhận 50 triệu đồng. Khi cả 2 đang nhận tiền từ tay bà Thới thì công an ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận cùng con bà Thới dựng lên màn kịch này để lấy tiền đi mua hàng đa cấp của công ty nơi mình làm việc.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Trắc, Nguyễn Đức Hòa và Bùi Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo điều 170 Bộ luật Hình sự.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm