Dẫn dụ người đàn ông tâm thần ra khỏi nhà, kinh hoàng phát hiện thi thể bà lão trong lu đựng cám

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:35 12/07/2018 |

Sáng 8/7, người dân ở ấp Bà Liêm, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bàn với nhau tìm cách “đột nhập” vào căn chòi lụp xụp chỉ vài mét vuông của ông Đặng Văn Trường (50 tuổi), nằm cạnh ao nuôi tôm của gia đình ông này. Bởi mấy ngày qua, người dân địa phương phát hiện mùi hôi thối dữ dội phát ra từ căn chòi này nhưng khi đến hỏi thăm thì đều bị ông Trường đuổi đi.

Hành động này của ông Trường càng làm những người hàng xóm nghi ngờ và quyết tâm tìm hiểu. “Chúng tôi cử người tìm cách rủ ông Trường đi giăng lưới đánh cá. Khi ông Trường đi, những người khác mới đột nhập vô căn chòi này để tìm hiểu sự tình”, 1 người dân ấp sống gần đó cho biết. Mùi hôi khó chịu dẫn một số người dân đến lu đựng cám cho gà ăn để ở sau chòi của ông Trường. Khi mở ra, họ kinh hãi phát hiện thi thể của 1 người phụ nữ đang trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Ông Trường tại cơ quan công an

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan xác minh, người xấu số là bà Giang Thị Phận (68 tuổi), hàng xóm của ông Trường. Trên thi thể nạn nhân, công an ghi nhận có dấu vết bóp cổ và phần đầu bị biến dạng. Người nhà nạn nhân cho biết, từ ngày 2/7 đã không thấy bà Phận đi làm về nhà như mọi khi.

Người thân đã chia nhau tìm kiếm bà khắp nơi, đồng thời trình báo đến công an địa phương. Bà Phận lâu nay sống một mình vì 2 người con đã đi làm ăn xa. Hàng ngày, bà Phận thường đi làm qua ngang khu vực chòi của ông Trường.

Xác định bà Phận bị ông Trường sát hại, công an đã mời ông Trường tới làm việc. Tại cơ quan công an, ông Trường khai chính mình đã giết bà Phận rồi giấu xác trong lu phi tang. Người đàn ông này cho rằng… “Thượng đế” đã giao việc giữ xác bà Phận cho ông và không ai được động đến. Chưa hết, ông Trường còn đòi được trả công tiền mấy ngày… giữ xác bà lão tội nghiệp.

Mẹ của ông Trường

Người nhà cho biết, hơn 20 năm trước, ông Trường phát bệnh tâm thần. Gia đình đã đưa ông Trường đi khắp nơi điều trị nhưng không khỏi. Lo sợ, vợ của ông Trường đã bỏ đi trong lúc mang thai đứa con đầu lòng. Từ khi vợ bỏ đi, ông Trường ở một mình quanh quẩn trong căn chòi.

Chỉ khi đói bụng, ông mới lò mò vào nhà mẹ ruột ở gần đó để ăn cơm. Chị gái ông Trường cho biết: “Do biết Trường bị bệnh tâm thần nên người dân địa phương ít khi tiếp chuyện. Riêng việc vì sao Trường ra tay sát hại bà Phận, mọi người chưa rõ nguồn cơn”.

Bà Châu Thị N. (76 tuổi, mẹ ông Trường) kể, chồng bà mất cách đây đã chục năm. Biết con bị tâm thần, nhưng điều kiện khó khăn nên ông Trường không được điều trị đến nơi đến chốn. “Nó có giấy chứng nhận tâm thần và hiện hàng tháng vẫn đến trạm xá xã nhận thuốc về uống. Trước ngày xảy ra vụ việc, nó không hề có biểu hiện lạ nào và không ai có thể nghĩ vì sao nó ra tay sát hại bà hàng xóm”, bà N. xót xa nói.

Người mẹ này cho biết thêm, lúc mới phát bệnh ông Trường không đánh đập ai nhưng rất dễ nổi nóng và quát mắng những người trong nhà. Nhất là sau khi vợ bỏ đi, bệnh tình của ông Trường càng có chiều hướng xấu.

Lúc này gia đình mới quyết định dựng cho ông 1 căn chòi tạm gần ao tôm để ông sống một mình. Để an toàn, căn chòi này không để nhiều vật dụng, chỉ đơn giản là chỗ để ông ngủ. Hàng ngày, ông Trường nuôi gà, canh ao tôm rồi tới bữa về nhà mẹ cách đó gần trăm mét để ăn cơm, rồi quay về chỗ của mình. Tại cơ quan công an, bước đầu Trường cho biết, nguyên nhân gây án là do bà Phận nhiều lần đến gần đất của mình sinh sống và cho rằng bà Phận nhiều lần phá phách lặt vặt.

Ngày 10/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập thủ tục đề nghị trưng cầu giám định tâm thần đối với nghi can Đặng Văn Trường.

HÀM HƯƠNG

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm